Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong không khí cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới. Các cấp bộ đoàn trong cả nước phát huy sự tình nguyện, sáng tạo của mình trong các các hoạt động để đẩy lùi dịch Covid-19, đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Trong giai đoàn này, các bạn đoàn viên, sinh viên của Trường Đại học An Giang tạm thời nghỉ học để hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh, nhưng không vì thế mà phong trào Đoàn của Trường Đại học An Giang lại thiếu sôi nổi. Tháng Thanh niên 2020, các hoạt động của Đoàn Trường Đại học An Giang đạt được kết quả đáng ghi nhận:

Về phong trào phòng chống dịch Covid-19, Đoàn trường đã phát động trong toàn thể đoàn viên thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Kê khai y tế đầy đủ; bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng (từ ngày 16/3/2020); không tổ chức các hoạt động có đông người (hội thao, họp mặt, các cuộc thi,...); phối hợp với bộ phận y tế trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho cán bộ và toàn thể sinh viên khi trở lại trường; tổ chức phun xịt khử trùng phòng bệnh tại các giảng đường, phòng học của học sinh;…

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã mời báo cáo viên là chuyên gia về y tế của nhà trường thông tin về dịch bệnh cũng như cách phòng tránh nCoV cho toàn thể sinh viên với gần 7.000 lượt theo dõi trên kênh fanpage của Đoàn.

Ngoài ra, Đoàn trường còn thường xuyên chia sẻ các bài viết, Infographic từ Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn An Giang,... về hỏi đáp liên quan đến phòng lây nhiễm nCoV để cho đoàn viên của Trường nắm rõ thông tin và vận động đoàn viên không chia sẻ các thông tin không chính thống, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Riêng đối với các em học sinh Trường PTTH Sư phạm, trong khoảng thời gian các em trở lại trường, Đoàn trường đã tổ chức đo thân nhiệt trước khi cho vào lớp cho học sinh; trang bị nước rửa tay cho từng lớp; lồng ghép tuyên truyền dịch Covid-19 vào các tiết học; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo sự hướng dẫn của Sở GD& ĐT.

Đặc biệt, Đoàn trường đã phối hợp với Phòng Công tác sinh viên trao tặng nước rửa tay cho 53 Trường Trung học phổ thông trong tỉnh (tổng số gần 300 lít) và kêu gọi toàn thể sinh viên nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng chống dịch của quốc gia (mỗi tin nhắn tối thiểu 20.000đ theo cú pháp CV n gửi 1407).

Đoàn trường mời chuyên gia về y tế của nhà trường thông tin về dịch bệnh cũng như cách phòng tránh nCoV cho toàn thể sinh viên

Đoàn trường trao tặng nước rửa tay kháng khuẩn cho các trường THPT trong Tỉnh

Về tổ chức các hoạt động sáng tạo, tuân thủ theo các văn bản chỉ đạo từ cấp trên về việc hạn chế tổ chức các hoạt động có đông người, Đoàn trường đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Thanh niên năm 2020 theo hình thức livestream trên các kênh fanpage của Đoàn, qua đó thu hút gần 7000 lượt xem từ đoàn viên sinh viên.

Hưởng ứng các hoạt động của “Ngày chủ nhật xanh” trong cả nước, Đoàn trường cũng đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Trường Đại học An Giang phòng chống rác thải nhựa” thu hút hơn 1.000 lượt tham gia của các bạn đoàn viên.

Ngoài ra, hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, Đoàn trường còn phát động cuộc thi “Duyên dáng AGU” dành cho tất cả các bạn đoàn viên trong toàn trường. Hội thi đã thu hút gần 200 lượt tham gia và đã trao 4 giải thưởng cho các bài thi đoạt giải.

Về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và phục vụ cộng đồng, Đoàn trường đã tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2020. Cụ thể, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện. Dịp này, Đoàn trường đã trao tặng 3 căn “Nhà tình bạn”2 sân chơi thiếu nhi với tổng trị giá các công trình là 195 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn trường còn vận động đoàn viên đóng góp 1.500 ý tưởng sáng tạo lên trang Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn. Sau các hoạt động của “Ngày đoàn viên”, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức buổi xem chung đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với chủ đề “Khát vọng thanh niên” năm 2020, thu hút hơn 2.000 lượt tương tác.

Có thể nói, dù bị tác động bởi dịch COVID-19 nhưng trong Tháng Thanh niên 2020, Đoàn trường Đại học An Giang đã thể hiện rõ tinh thần xung kích, sáng tạo của mình, đa dạng hình thức tổ chức hoạt động, đồng hành cùng đoàn viên sinh viên trong tất cả các hoạt động.

Đoàn trường trao tặng nhà tình bạn cho đoàn viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng sân chơi tái chế cho Huyện đoàn Chợ Mới

Trung Quốc - P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.