Ban Thư ký ASEAN University Network (AUN) thông báo chương trình học bổng ASEAN-China Young Leaders Scholarship (ACYLS) 2020.

Chương trình học bổng ACYLS là sáng kiến của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và được tất cả các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Trung Quốc lần thứ 21 năm 2018. Đây là cơ hội cho các công dân ASEAN theo đuổi các nghiên cứu sau đại học và cơ hội đào tạo tại Trung Quốc, do đó tăng cường xây dựng năng lực của ASEAN và thúc đẩy trao đổi học thuật, đào tạo nghề giữa Trung Quốc và ASEAN. Chính phủ Trung Quốc thông qua Phái đoàn Trung Quốc tại ASEAN hợp tác với Ủy ban hợp tác chung tại Jakarta, cung cấp 40 suất học bổng toàn phần cho thành viên thuộc Mạng lưới các trường đại học ASEAN và các trường đại học thành viên liên kết cho chương trình học bổng ACYLS 2020.

Chương trình học bổng gồm có:

- 10 chương trình học bổng thạc sĩ

- 10 chương trình học bổng tiến sĩ

- 20 chương trình học bổng cho học giả nghiên cứu kéo dài 01 học kỳ

1. Chế độ học bổng

Học bổng toàn phần bao gồm: học phí và các phí học tập khác, chỗ ở, vé máy bay quốc tế khứ hồi, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí.

2. Điều kiện dự duyển

Ứng viên của chương trình học bổng ACYLS phải đáp ứng các tiêu chí sau:

a. Là công dân của một trong các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam;

b. Có sức khỏe thể chất và tinh thần;

c. Thành thạo tiếng Anh (phải có điểm IELTS ít nhất 6.0 hoặc điểm TOEFL ít nhất 80 điểm);

d. Có bằng đại học và dưới 45 tuổi nếu dự tuyển học bổng thạc sĩ;

e. Có bằng thạc sĩ và dưới 45 tuổi nếu dự tuyển học bổng tiến sĩ;

f. Có ít nhất một bằng đại học nếu dự tuyển chương trình nghiên cứu ngắn hạn;

g. Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong các cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục công lập hoặc dân lập, các tổ chức nghiên cứu, phân tích và vận động chính sách hoặc các cơ quan xã hội tương tự.

3. Cách thức nộp hồ sơ dự tuyển

3.1. Nộp hồ sơ trực tuyến

Ứng viên dự tuyển phải hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến tại liên kết http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org bằng cách nhấp vào “Scholarship Application for Students”. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký vui lòng tham khảo file đính kèm.

3.2. Nộp Hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển Bản gốc hồ sơ dự tuyển đến Văn phòng Ban thư ký AUN trước ngày 30/4/2020.

Lưu ý:

1. Nhằm tạo điều kiện cho các ứng viên trong suốt thời gian phong tỏa, những ứng viên đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng nhưng gặp khó khăn trong việc nộp IELTS, TOEFL có thể gửi các kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện có hoặc chứng nhận tiếng Anh khác cho AUN để sử dụng tạm thời. IELTS, TOEFL có thể được gửi sau.

2. Nếu không thể nộp hồ sơ dự tuyển qua đường bưu điện, ứng viên có thể gửi hồ sơ dự tuyển qua e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi tiết thông tin học bổng xin vui lòng xem file đính kèm.

Guidebook to ACYLS-2020

P.QHĐN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.