Office 365 Education gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và mới thêm Microsoft Teams, cùng các công cụ lớp học bổ sung khác hoàn toàn miễn phí. Đây là bộ công cụ được cung cấp miễn phí cho học sinh, sinh viên và giáo viên tại các cơ sở đào tạo đủ điều kiện. Để thực hiện tải về và cài đặt giảng viên và sinh viên phải đăng nhập vào tài khoản bằng địa chỉ email do trường cấp (có phần mở rộng @agu.edu.vn hoặc @students.agu.edu.vn

Bước 1: Để sử dụng Office 365, trước tiên cần đăng nhập vào địa chỉ theo giao diện sau. Sau đó nhập vào địa chỉ Email của trường đại học An Giang vào ô Enter your school email address

clb_tinhoc_1.jpg - 336.26 kb

Lưu ý: Office 356 phiên bản Education chỉ sử dụng cho các giảng viên và giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục đủ điều kiện. Mỗi email sẽ được sử dụng trên 1 (một) máy tính. 

clb_tinhoc_2.jpg - 347.45 kb

Bước 2: Sau khi đăng nhập. Bạn cần chọn là Giáo viên (I am teacher) hoặc Sinh viên (I am student). Giữa hai phiên bản này không có sự khác biệt về chức năng.

clb_tinhoc_3.jpg - 329.45 kb

Bước 3: Sau đó chọn Nút Sign In và nhập mật khẩu của tài khoản bạn. Nếu bạn quên cần phục hồi mật khẩu thì nhấn vào Forget Password. Một email sẽ được gửi vào hộp thư của bạn để phục hồi mật khẩu tài khoản của bạn.

clb_tinhoc_4.jpg - 285.8 kb

 

clb_tinhoc_5.jpg - 410.81 kb

Tiếp theo, bạn chọn Yes sẽ không cần phải đăng nhập trong lần tiếp theo sử dụng. Lưu ý: thao tác trên chỉ nên thực hiện trên máy tính cá nhân không nên thực hiện trên các máy tính công cộng

clb_tinhoc_6.jpg - 390.61 kb

Bước 4: Nếu bạn đã từng sử dụng Office 365 bạn không cần Sign Up lại và chỉ cần chọn OK got it. Trong trường hợp lần đầu sử dụng bạn sẽ được yêu cầu đăng ký

clb_tinhoc_7.jpg - 294.12 kb

Bước 5. Sau khi đã đăng nhập thành công. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này trực tuyến. Các tập tin khi sử dụng trực tuyến sẽ được Lưu trong One Drive. Trong tài khoản Office 365 bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác như:

  • OneNote: Microsoft OneNote là một chương trình máy tính được phát triển bởi tập đoàn Microsoft với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng.

  • Teams: Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, meetings, notes, và tệp đính kèm. Dịch vụ tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.

  • SharePoint: SharePoint là một nền tảng hợp tác dựa trên web tích hợp với Microsoft Office. Ra mắt vào năm 2001, SharePoint chủ yếu được bán dưới dạng hệ thống quản lý và lưu trữ tài liệu, nhưng sản phẩm có cấu hình cao và việc sử dụng thay đổi đáng kể giữa các tổ chức.

  • Sway: Microsoft Sway là một chương trình thuyết trình và là một phần của dòng sản phẩm Microsoft Office. Sway đã được Microsoft cung cấp để phát hành chung vào tháng 8 năm 2015. Nó cho phép người dùng có tài khoản Microsoft kết hợp văn bản và phương tiện để tạo ra một trang web có thể trình bày.

  • Forms: Microsoft Forms là người tạo khảo sát trực tuyến, một phần của Office 365. Được Microsoft phát hành vào tháng 6 năm 2016, Forms cho phép các nhà giáo dục tạo khảo sát và câu hỏi bằng cách đánh dấu tự động. Dữ liệu có thể được xuất sang Microsoft Excel.

clb_tinhoc_8.jpg - 248.91 kb

Khi chọn All Apps bạn sẽ thấy địa chỉ để tải về Office 365. Bạn click vào Install Office để cài đặt. Khi đó tập tin cài đặt sẽ được tải về máy.

clb_tinhoc_9.jpg - 234.98 kb

 

clb_tinhoc_10.jpg - 318.09 kb

Để tiến hành cài đặt, click chuột phải chọn Run as Administrator. Tập tin được tải về sẽ tiến hành cài đặt hơn 30 phút tùy theo tốc độ Internet.

clb_tinhoc_12.jpg - 326.32 kb

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng sẽ được hiển thị trong thanh menu Start

office365.jpg - 361.16 kb

 

CLB Tin Học

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.