Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Công an thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông”. Hội nghị đã thu hút đông đảo sinh viên đang nội trú tại Ký túc xá của Trường tham dự.

Tại Hội nghị, các sinh viên đã được Huỳnh Văn Sang - Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chia sẻ về tình hình an ninh khu vực trong thời gian qua; những phương thức, thủ đoạn tinh vi của các đối tượng cướp giật tài sản, một số thủ đoạn trộm xe, lừa đảo và tội phạm ma túy. Trung tá giúp các bạn sinh viên nhận biết những dấu hiện và biểu hiện của các loại tội phạm và cách ngăn ngừa những tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng tránh lừa đảo. Một số biện pháp ngăn ngừa được Trung tá chia sẻ như: Không tin vào những người không quen biết; đừng ham lợi nhuận; không nhẹ dạ cả tin và suy nghĩ thật kỹ trước khi giao dịch.

Các bạn sinh viên tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng đã được xem những đoạn clip ghi lại những thủ đoạn tinh vi mà bọn tội phạm đã thực hiện để cướp giật tài sản của người dân, giúp các bạn có thêm hiểu biết và phòng ngừa.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các sinh viên còn được Đại úy Trần Thúy Quỳnh Mai – Phó Trưởng công an phường Đông Xuyên giải đáp thắc mắc về tình hình trật tự an toàn xã hội xung quanh ký túc xá cũng như trong khu vực thành phố Long Xuyên.

Hội nghị đã giúp sinh viên có thêm những bài học thiết thực, bổ ích trong việc bảo vệ bản thân và tài sản của mình. Hội nghị cũng góp phần nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công an trong nhân dân và giúp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trung tá Huỳnh Văn Sang chia sẻ những vấn đề về an ninh trật tự trong thời gian qua

Các bạn sinh viên xem clip ghi lại các tình huống tội phạm cướp giật tài sản của người dân

Cẩm Nhi - DH19VN1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.