Những người bạn đồng hành cùng tôi trong cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – LêNin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã để lại trong tôi những kỷ niệm êm đẹp - đẹp vô cùng! Và mai đây, dẫu mỗi người một hướng đi nhưng tôi sẽ mãi nhớ về các bạn – "Biệt đội PEDA – AGU".

Chúng tôi, một đội gồm sáu cô gái, tuy cùng Khoa Sư Phạm nhưng đến từ các ngành khác nhau. Ở các bạn lại có những nét rất riêng. Duyên kiều diễm nhẹ nhàng; Ngân ân cần, chu đáo; Liền trầm tính và ưu tư; Kiều Tiên lanh lợi lại khéo tay, cô ấy có đôi mắt biếc thật đẹp; Mỹ Tiên là chị cả, giọng hát ngọt như lời ru của mẹ dưới cái nắng ban trưa. Tôi – một cô gái vui vẻ, hòa đồng lại rất thích làm thơ. Tất cả chúng tôi mang trong mình những âm điệu cuộc sống, với tâm hồn hay mơ mộng và tràn đầy niềm tin, hi vọng cùng sự quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức!

Vỏn vẹn mười lăm ngày chúng tôi cùng nhau làm việc, chia sẻ kiến thức, kể nhau nghe những điều tuyệt đẹp của thời sinh viên. Chúng tôi luôn đoàn kết, đặt mình trong tâm thế sẵn sàng bước lên cuộc thi. Kết quả Khoa Sư Phạm chúng tôi mang về Giải Ba trong phần thi chung kết. Đó là thành quả rất xứng đáng cho công sức đội tôi đã dày công, miệt mài đèn sách. Liệu chúng tôi đi một mình thì có đủ tự tin giành chiến thắng?

"Biệt đội PEDA – AGU"

Chúng tôi như những đứa con thơ bé bỏng cần được dìu dắt dưới sự giảng dạy, hỗ trợ của các thầy, cô. Những người lái đò thầm lặng chèo lái con thuyền chở đầy ước mơ. Thầy tôi – Thầy Huỳnh Ngọc An – giảng viên bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa Luật và Khoa học Chính trị đã tận tình hướng dẫn cho chúng tôi học tập, người đã tiếp sức cho đội tôi vững vàng chân bước, mang thành tích cho Khoa Sư Phạm. Ở thầy, chúng tôi học tập được sự nghiêm túc, trách nhiệm, chính trực, tận tâm, sáng tạo nên có ở một người Đảng viên, từ đó tạo động lực phấn đấu cho một người Đoàn viên, sinh viên trau dồi, rèn luyện và phát triển. Tất cả chúng tôi đến với cuộc thi để chiến thắng chính bản thân mình, hơn hết là sự hòa hợp của mỗi thành viên. Tuy không đứng ở vị trí cao nhất nhưng chúng tôi là một trong những người duy nhất dám đương đầu với thử thách để hoàn thiện nhân cách, phẩm chất mình!

Kết thúc cuộc thi, mỗi người chúng tôi luôn nhớ về nhau thật nhiều, những dòng tin nhắn thăm hỏi, động viên hằng đêm làm nhòe đi khóe mắt. Chúng tôi mến nhau từ lần đầu tiên gặp gỡ, ánh mắt trìu mến của mọi người làm bất kì ai cũng quý, cũng yêu. Tất cả giờ đây, sẽ là những khoảnh khắc, hồi ức đẹp tươi của riêng mình!.

Ta trao nhau nụ cười,

Cho cuộc sống đẹp tươi.

Ta cho nhau nỗi nhớ,

Mai xa… thêm nhớ người…

Huệ Huyên – DH19NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.