"Tọa đàm Văn học" nhằm tạo diễn đàn để xây dựng bầu không khí học tập, nghiên cứu sôi nổi; đặc biệt là giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, trao đổi học thuật giữa GV và SV Bộ môn Ngữ văn với các nhà khoa học, các nhà giáo dục trong và ngoài Trường, bao gồm cả cựu GV Bộ môn Ngữ văn, các chuyên gia trong nước lẫn nước ngoài. Đồng thời giới thiệu thành quả nghiên cứu, các tác phẩm văn học giá trị; tạo sân chơi chuyên môn để rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, bản lĩnh nghề nghiệp... cho sinh viên.

Bộ môn Ngữ văn xin được trân trọng kính mời sự hưởng ứng, tham gia của Tập thể GV Bộ môn Ngữ văn; Các diễn giả là các nhà khoa học, nhà giáo dục trong và ngoài Trường; Tập thể SV chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn; Tất cả GV và SV trong toàn Trường có nhu cầu, nguyện vọng tham gia.

Cách thức tổ chức cụ thể như sau:

- Tọa đàm Văn học được tổ chức định kỳ trong năm học 2020-2021, không giới hạn số lần, khi nào sắp xếp được diễn giả và thời gian hợp lý sẽ thông báo tổ chức.

- Mỗi lần sẽ mời 1-4 diễn giả (gồm GV Bộ môn, chuyên gia trong và ngoài Trường, SV ưu tú) trình bày bài báo cáo chủ đề của mình (theo hình thức phỏng vấn, hội nghị bàn tròn hay diễn thuyết). Nội dung bài báo cáo xoay quanh các lĩnh vực: Văn học, Ngôn ngữ, Hán Nôm, Giáo dục học, Văn hóa học, Lịch sử, Triết học..., tức những nội dung có mối quan hệ khăng khít với chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn và Cử nhân văn học.

Quý thầy cô và sinh viên Bộ môn Ngữ văn 

- Báo cáo của diễn giả được chia làm 3 loại:

+ Loại 1: Thời lượng 40 phút, gồm 30 phút diễn giả trình bày báo cáo (có thể kết hợp trình chiếu powerpoint), 10 phút hỏi đáp giữa diễn giả với người tham dự.

+ Loại 2: Thời lượng 1 giờ, gồm 45 phút diễn giả trình bày báo cáo (có thể kết hợp trình chiếu powerpoint), 15 phút hỏi đáp giữa diễn giả với người tham dự.

+ Loại 3: Thời lượng 2 giờ, gồm 90 phút diễn giả trình bày báo cáo (có thể kết hợp trình chiếu powerpoint), 30 phút hỏi đáp giữa diễn giả với người tham dự.

- Cách đăng ký làm diễn giả của Tọa đàm: Các GV, chuyên gia, SV có nguyện vọng làm diễn giả tự chọn đề tài báo cáo và viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5 dòng) tóm tắt nội dung báo cáo gửi đến Ban tổ chức (Thầy Phong, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Nếu được thông qua, Ban tổ chức sẽ liên hệ xếp lịch trình bày báo cáo. Ban tổ chức cũng sẽ mời các chuyên gia có thành tích nổi trội đến làm diễn giả cho Tọa đàm.

- Khuyến khích GV trong Bộ môn Ngữ văn đăng ký làm diễn giả cho Toạ đàm, hoặc dựa vào quan hệ cá nhân mời các chuyên gia trong và ngoài Trường tham gia Tọa đàm.

Thời gian và địa điểm: 

- Dự kiến tổ chức: buổi sáng từ 8:00-10:15; hoặc buổi chiều từ 14:00-16:15; cũng có thể kết hợp với giờ giảng trên lớp nếu đúng chuyên ngành, chủ đề buổi học.

- Địa điểm: Phòng Chuyên đề 3 (Khoa Sư phạm, trườngĐại học An Giang).

Rất mong quý vị và các bạn đăng ký tham gia!

 

 

Bộ môn Ngữ Văn

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.