Ngày 27/9/2020, tại Thư viện Trường Đại học An Giang đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề "Giáo dục môi trường ở Hoa Kỳ” - Environmental Education in the USA.

Chương trình do Thư viện, Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang và Câu lạc bộ tiếng Anh phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động được triển khai theo thoả thuận dự án Điểm hẹn Hoa Kỳ do Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Buổi sinh hoạt có sự hiện diện của TS Nguyễn Trần Nhẫn Tánh - Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường; Ngô Thị Kim Duyên - Giám đốc Thư viện; ThS Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Giám đốc Thư viện; ThS Ngô Ngọc Hoà - Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh, đội ngũ truyền thông và kỹ thuật từ e-Group cùng hơn 80 sinh viên trong toàn trường.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến môi trường thông qua trò chơi đố vui có thưởng; được xem và học tiếng Anh qua video “Các nhà bảo vệ động vật Hoa Kỳ cứu động vật hoang dã”; được trao đổi và thảo luận tìm giải pháp cho những vấn đề môi trường như cải thiện môi trường sống, bảo vệ động vật quý hiếm và một số kỹ năng đối phó với động đất;…

Bên cạnh đó, các bạn còn được nghe chia sẻ về chủ đề “Giáo dục môi trường ở Hoa kỳ” (Environmental Education in the USA) và hiểu được nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, nội dung, phương pháp giáo dục môi trường, ảnh hưởng của chúng đến đời sống, sức khỏe con người.

Các bạn sinh viên đến Điểm hẹn Hoa Kỳ

Các bạn cùng xem video về chủ đề "Các nhà bảo vệ động vật Hoa Kỳ cứu động vật hoang dã"

Các bạn trao đổi về phương án bảo vệ động vật quý hiếm

Thảo luận nhóm về những vấn đề môi trường cũng như cải thiện môi trường sống

Các nhóm tích cực thảo luận

Tham gia buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên còn được cơ hội giao lưu với diễn giả - TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh - Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường. Với kinh nghiệm nhiều năm sinh sống và học tập tại Mỹ, thầy đã truyền tải rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích đến các bạn sinh viên về khí hậu, cảnh quan, hệ động thực vật và những phương pháp mà người Mỹ áp dụng vào cuộc sống để góp phần làm môi trường xanh sạch hơn.

Ngoài ra, các bạn còn được ThS Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Thư viện giới thiệu những quyển sách mới về môi trường mà Thư viện vừa cập nhật. "Các bạn có thể mượn về đọc những tài liệu này từ Thư viện, để bổ sung thêm kiến thức cũng như thông tin về môi trường nhằm mục đích học tập và tra cứu" – Cô Loan chia sẻ.

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt lần này, các bạn sinh viên được tìm hiểu về nghệ thuật Quilling, được tự tay làm và trang trí thiệp với những bông hồng xinh xắn, dễ thương dưới sự hướng dẫn của ThS Ngô Thị Kim Duyên -  Giám đốc Thư viện.

Có thể nói, khi tham gia Điểm hẹn Hoa Kỳ, các bạn sinh viên không chỉ được trau dồi kỹ năng giao tiếp, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể mà còn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đây còn là một sân chơi giúp các bạn giải toả căng thẳng sau một tuần học tập vất vả, cũng như gặp gỡ, giao kưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và kết thêm nhiều bạn mới thông qua buổi sinh hoạt.

TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh - Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường chia sẻ với các bạn về khí hậu, cảnh quan, hệ động thực vật tại Hoa Kỳ

Các bạn tìm hiểu những quyển sách mới về đề tài môi trường vừa được Thư viện cập nhật tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

Sinh viên thuyết trình về chủ đề "Environmental Education in the USA"

ThS Ngô Thị Kim Duyên - Giám đốc Thư viện giới thiệu cùng các sinh viên nghệ thuật Quilling

Các sinh viên háo hức thực hiện tranh quilling dưới sự hướng dẫn của cô Kim Duyên

Nhóm thực hiện đẹp nhất vui mừng nhận quà từ Ban Tổ chức

Niềm vui khi nhận quà

Các bạn thuyết trình hay về chủ đề môi trường nhận quà từ BTC

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi sinh hoạt

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Trâm – DH19AV (Ảnh: e-Group và Cẩm Thiêu)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.