Trong tuần qua, những chiến sĩ tiếp sức mùa thi như chúng tôi rất đỗi hạnh phúc khi được nhìn thấy cảnh các bạn thí sinh mới hôm nào, nay đã hân hoan đến trường nộp hồ sơ nhập học. Nhìn cảnh ấy, chúng tôi bất chợt nhớ đến những ngày tiếp sức đầy kỷ niệm và những lời tâm tình, chia sẻ ấm áp của các chiến sĩ tình nguyện.

Lo lắng, hồi hộp là những cảm xúc chung, thường thấy ở các kỳ thi, huống chi, kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG - HCM còn có ý nghĩa quan trọng với tương lai sĩ tử. Thấu hiểu những khó khăn đó, từ rất sớm, công tác chuẩn bị của Trường ĐHAG đã được tổ chức rất chu đáo, đảm bảo cho thí sinh sự “tiếp sức” tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh

Từ hơn một tháng trước kỳ thi, nhà trường đã bắt tay vào chuẩn bị đầy đủ các khâu, chỉ đợi đến ngày chào đón thí sinh. Gần 50 bạn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ được tập huấn, trang bị kỹ năng tích cực, chia thành nhiều tổ hợp “quen tay thạo việc. Trong suốt buổi thi, công tác tiếp sức diễn ra tương đối thuận lợi, chỉ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu, khá nhiều bạn thí sinh vào cận giờ, nên việc hỗ trợ giữ đồ, có chút lung túng, nhưng rất nhanh mọi việc đã đi vào nề nếp, không gây ra trở ngại gì lớn đến kỳ thi.

Chúng tôi tiếp sức cùng bạn

Mới tờ mờ sáng, đội tình nguyện viên đã có mặt và dọn chốt sẵn sàng để tiếp đón, tư vấn cho sĩ tử. Bạn Nguyễn Thanh Phong – sinh viên lớp DH19QM cho biết “Năm nay là năm thứ hai mình tham gia tiếp sức mùa thi. Nhớ năm đó, khi mình bỡ ngỡ vào trường cũng được các anh chị tận tình giúp đỡ, nên hôm nay mình muốn góp chút sức để 2k2 vững lòng hơn, để giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ đến các thế hệ sau.” Trong kỳ thi vừa qua, Phong được mọi người tin tưởng bầu làm ban kiểm tra – cố vấn. Đội hình gần 20 bạn được Phong dựa theo năng lực và tính tình mà phân công nhiệm vụ hợp lý, mỗi người chuyên trách một việc, không gò bó nhưng vẫn hiệu quả để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Áo ướt đẫm mồ hôi nhưng Phong vẫn dí dỏm chia sẻ “chạy mệt nhưng vui. Các bạn thí sinh hôm nay đã vất vả rồi, chúc các bạn có được một kết quả thật như ý và quan trọng hơn là mình rất muốn tìm “truyền nhân”. Các bạn thi vào Trường ĐHAG, thi vào ngành quản lý môi trường, mình sẽ truyền “tất tần tật” những kinh nghiệm, để bạn có thể mau chóng làm quen, hòa nhập với môi trường đại học.”

Và tôi vẫn nhớ như in lời chia sẻ chân tình của bạn Đào Hữu Thắng – sinh viên lớp DH19TH1: “Đội mình luôn bám sát tiêu chí đó là tìm hiểu nhà trọ, quán ăn, tổ chức đội hình đi khảo sát lại vị trí, giá cả cụ thể để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên” .Chính nhờ những nỗ lực thầm lặng như vậy mà năm nay không còn tình trạng phụ huynh, học sinh phải vất vả vì kiếm chốn trọ, không còn những giọi mồ hôi mệt mỏi vì chẳng thông thạo đường lối, giúp thí sinh an tâm, giữ một trạng thái tốt nhất cho kỳ thi.

Tích cực khảo sát nhà trọ, quán ăn

Tận tình hướng dẫn cho thí sinh

Với bạn Nguyễn Thị Tuyết Nhi – CĐ44MN, chỉ hai ngày ngắn ngủi tiếp sức mùa thi nhưng cũng để lại cho bạn rất nhiều kỷ niệm “Nhớ nhất là bạn thí sinh Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), hôm ấy sĩ tử vào xem phòng thi, bạn này đi lạc dãy từ khu A sang đến khu D. Mình vừa hỗ trợ bạn đến dãy phòng thi của mình vừa trò chuyện cùng những lời động viên chúc bạn may mắn. Hôm sau, mình bất ngờ khi thấy bạn vẫn đến dãy nhà D giữ đồ. Bạn lí nhí giải thích “Hôm qua chị nói chị đóng chốt ở đây, nên em sang dãy này, vừa giữ đồ, vừa nghe lại những lời chúc của chị”. Chẳng cần khen thưởng hay lời nói hoa mỹ nào, bấy nhiêu thôi cũng như những vòng nguyệt quế vinh dự, ghi nhận những nỗ lực tiếp sức của chiến sĩ tình nguyện Trường ĐHAG.

Những ngày tiếp sức ấy, sau 12 giờ, sân trường vắng hẳn bóng dáng sĩ tử, trả lại vẻ im ắng của khoảng trời mùa hè, chỉ còn đâu đó, ở những điểm tập kết thấp thoáng màu áo xanh của chiến sĩ tình nguyện viên đang loay hoay dọn dẹp đồ đạc. Những chiếc bàn, chiếc ghế đựng cặp, những chiếc thùng đựng điện thoại, những băng-rôn cổ vũ đang lặng lẽ khép mình chờ đợi – đợi mùa thi năm sau lại về để thấy được khung cảnh tưng bừng ngày nào

Ngọc Hân – DH18NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.