Vậy là một ngày tựu trường nữa lại đến. Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ; vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió lạnh ban mai. Thế nhưng trong mỗi tân sinh viên chúng em lại có những cảm xúc vô cùng mới mẻ vì bao ước mơ, hoài bão của chúng em qua 12 năm học phổ thông đã thành hiện thực, bởi ngay tại thời điểm này,chúng em đã có mặt tại Trường ĐHAG và tham dự lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên thân mến!

Em là Phạm Thị Anh Thi, đến từ khoa Ngoại ngữ. Hôm nay, thật vinh dự và tự hào khi em được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên khóa mới Trường ĐHAG đứng đây để chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân trong ngày khai trường. Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý thầy cô!

Chúng em rất vui khi trở thành sinh viên của Trường ĐHAG, Đại học Quốc gia TP.HCM –nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này; nơi tạo điều kiện cho chúng em trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.Để trở thành sinh viên của Trường, chúng em đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của thầy cô, cha mẹ và các anh chị đi trước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, cũng nhưtìm một môi trường học tập thật tốt. Và giờ đây, cuộc đời sinh viên của chúng em sắp bắt đầu, tràn đầy hứa hẹn và chắc chắn sẽ là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của mỗi người. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỉ niệm không thể nào quên đối với chúng em.

Bạn Phạm Thị Anh Thi (lớp DH21TA2, ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ) - Thủ khoa Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM phát biểu cảm nghĩ

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên thân mến!

Hiện nay, đất nước ta đang ngày càng đổi mới, hội nhập. Yêu cầu về tri thức, năng lực, phẩm chất con người ngày càng cao hơn, toàn diện hơn. Cuộc Cách mạng 4.0 mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Vì vậy, chúng em cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thích nghivới một môi trường học tập hoàn toàn mới. Vàchúng em hiểu rằng, khi bước vào giảng đường đại học, chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, phải dám dấn thân, phải sáng tạo, chủ động và độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành bên chúng em là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

Nhà văn Henry Adams đã từng nói: “Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không biết khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng”. Câu nóiấythể hiện vai trò quan trọng của các thầy cô giáo đối với tương lai của mỗi chúng em. Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệunhà trường, Ban Chủ nhiệm các Khoa, các phòng ban chức năng,Đoàn Thanh niên –Hội Sinh viên, các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà nhà trường và xã hội giao phó.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt cho các bạn tân sinh viên khóa 21, chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp; xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của gia đình và nhà trường. Sinh viên khóa chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên khóa 21 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên Trường ĐHAG.

Cuối cùng, kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cácanh chị và các bạn thật nhiềusức khỏe, bình an và hạnh phúc. 

 

 

Phạm Thị Anh Thi - DH21TA2,

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.