Hiện tại, chúng em chưa thể làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn của thầy cô. Chúng em chỉ có thể cam kết với bản thân và xin hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt, không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngay trên giảng đường để mai sau phục vụ nghề nghiệp tương lai, đưa quê hương mình ngày càng phát triển, không phụ lại công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em...

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cô cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên thân mến!

Em là La Ngọc Nhã Thơ, sinh viên lớp DH19VH, ngành Cử nhân Văn học, Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang. Hôm nay em rất vui và vinh dự khi được đại diện cho toàn thể sinh viên của Trường Đại học An Giang chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân, và bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11!

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhớ ngày nào em còn là cô học trò cấp ba ấp ủ những ước mơ và hoài bão, thế mà thoáng chốc em đã trở thành sinh viên của Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia TP. HCM. Trường Đại học An Giang là nơi em gửi gắm niềm tin với giấc mơ giảng đường. Em luôn ngưỡng mộ các anh chị khóa trên khi lần lượt đem về cho trường những tấm huy chương, những giải thưởng cao, hay những thứ hạng đứng trong top đầu của các cuộc thi Olympic cũng như các cuộc thi trong và ngoài nước khác. Điều đó đã chứng minh rằng, công tác đào tạo và giáo dục của nhà trường rất được chú trọng. Và những người góp phần tạo nên những thành công vang dội ấy không ai khác chính là những thầy cô, là đội ngũ giảng viên đầy sự tận tâm và giàu lòng nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Và ngày hôm nay chính là một cơ hội để chúng em có thể bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành của mình với những thầy cô đã gắn bó, đã giảng dạy chúng em trong suốt thời gian vừa qua!

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Vâng, thật đúng như vậy!Thầy cô chính là những người ươm mầm tri thức, chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ sinh viên chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “không thầy đố mày làm nên”. Nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

Với riêng em, em đã gắn bó với Trường ĐHAG được hơn 2 năm, ngần ấy thời gian không dài nhưng cũng đủ để em có thể nhận ra được tâm huyết của các thầy cô đối với nghề dạy học, đặc biệt là sự tận tình của các thầy cô đối với những sinh viên năm nhất thông qua những bài dạy về kỹ năng, về đạo đức vào Tuần Sinh hoạt công dân. Chính những điều đó đã giúp cho chúng em không bỡ ngỡ, tiếp thêm cho chúng em nhiều động lực khi vào học những tuần đầu tiên trong quãng đường sinh viên kéo dài bốn năm của mình. Những tiết học sinh động, thú vị, đầy ắp tiếng cười của những môn học khác nhau mà chúng em đã trải qua khiến chúng em cảm nhận được một cách sâu sắc tấm lòng của những người thầy thầm lặng:

“Bao lữ khách đi về trên bến vắng
Người qua sông ai nhớ bến sông đời
Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ
Vẫn âm thầm như bụi phấn rơi rơi…”

Chúng em sẽ không quên sự tận tâm của thầy cô gửi gắm qua từng bài giảng, chúng em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của chúng em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt nhưng tình cảm dành cho những thế hệ học trò vẫn cháy bỏng trong tim...

Kính thưa quý thầy cô!

Chỉ còn hơn một năm nữa thôi, chính chúng em, những tân sinh viên ngày nào còn bỡ ngỡ với thầy cô mới, bạn bè mới cũng sẽ tiếp bước các anh, chị của Trường Đại học An Giang tốt nghiệp và trở thành nguồn nhân lực phục vụ cho đất nước. Và mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Giây phút này đây, em chắc rằng, trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập, xin cho phép chúng em, các sinh viên đang học tập dưới mái Trường Đại học An Giang gửi trọn những tình cảm chân thành và ấm áp nhất đến những người thầy, người cô kính yêu của chúng em. Kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục, đóng góp cho sự phát triển bền vững của trường chúng ta trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, chúng em chưa thể làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn của thầy cô. Chúng em chỉ có thể cam kết với bản thân và xin hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt, không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngay trên giảng đường để mai sau phục vụ nghề nghiệp tương lai, đưa quê hương mình ngày càng phát triển, không phụ lại công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

Một lần nữa, em xin đại diện cho toàn thể sinh viên Trường ĐHAG gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu. Kính chúc quý thầy cô sẽ thành công trong sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, chúc cho Trường Đại học An Giang sẽ luôn luôn là ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Xin chúc cho buổi lễ hôm nay của chúng ta thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

 

Nhã Thơ – DH19VH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.