Khi đến với nghề sư phạm đã có lúc chúng em cảm thấy công việc này thật khó khăn, vất vả, nhưng rồi được sự động viên khích lệ của các anh, chị và thầy cô thế hệ đi trước, đã giúp em có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu. Lúc đó mọi thứ rất phức tạp và em định bỏ cuộc, nhưng rất may mắn vì em có cô cố vấn rất thương và động viên em cố gắng học. 

Thời gian trôi qua chúng em lại thấy vui hơn và trưởng thành trong cuộc sống. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tiêu biểu cho chúng em noi theo và được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là "người kiến tạo tương lai", hay là "Người đưa đò" không mệt mỏi qua năm tháng.Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng ngườilà vô kể. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi thầy,cô giáo. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: bnews.vn    

    Mỗi năm, khi đến ngày 20-11 lòng em lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi vào tiềm thức và trở thành những dấu ấn không phai mờ. Thầy cô giáo em bảo rằng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Cô luôn dạy chúng em khi học ngành giáo dục mầm non không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có niềm tin để vững vàng bám trường, bám lớp.

    Năm nay em cũng là sinh viên năm cuối, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt hơn  nữa để không phụ lòng thầy cô đã giúp đỡ em trong suốt thời gian theo học đại học

      Cuối cùng em xin gửi chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo Trường Đại học An Giang, nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống!

 

 

Ngọc Thúy - CD43MN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.