Nhân chuyến viếng thăm và làm việc của ông Robert Greenan - Tân Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến Trường Đại học An Giang (ĐHAG), đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin – Giáo dục của Tổng lãnh sự quán (TLS) Hoa Kỳ đã phối hợp với Trường ĐHAG tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ thông tin về Giáo dục Hoa Kỳ và các chương trình học bổng tại Hoa Kỳ cho học sinh Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm vào sáng 19/11/2020.

Đến với buổi giao lưu có sự hiện diện của ThS Dương Phú Điền - Phó Hiệu trưởng Trường PTTHSP, cùng các thầy cô và gần 150 học sinh Trường PTTHSP.

Đại diện của TLSQ Hoa kỳ tại TP.HCM có sự tham gia của ông Matthew Ference - Tùy viên Văn hóa – Thông tin – Giáo dục;bà Quách Thị Mỹ Ngọc - Chuyên viên cao cấp Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ; bà Lê Thị Kim Muôn - Trợ lý Văn hóa; cùng các trợ lý của Trung tâm Hoa Kỳ.

Tại buổi giao lưu, bà Lê Thị Kim Muôn và bà Nguyễn Trần Thanh Trúc - chuyên viên Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ đã giới thiệu với các em học sinh về các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam: SEAYLP, UGRAD, và YSEALI. Đặc điểm chung của 03 chương trình học bổng này là học bổng toàn phần, thời gian đi học ngắn hạn và được xét tuyển công khai.

Các em học sinh tham gia chương trình

Cô Nguyễn Trần Thanh Trúc - chuyên viên Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ giới thiệu với các em học sinh về các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ

Quách Thị Mỹ Ngọc - Chuyên viên cao cấp Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ trao đổi với các em học sinh

Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SouthEast Asia Youth Leardership Program - SEAYLP) dành cho học sinh lớp 10 và 11 (từ 15-16 tuổi). Học sinh sẽ được học tập và trải nghiệm văn hoá Mỹ trong thời gian 03 tuần và được giao lưu với các bạn học sinh ở Mỹ và ở các nước Đông Nam Á.

Chương trình Trao đổi Sinh viên Toàn cầu (Global Undergraduate Exchange Scholarship Program - UGRAD) dành cho sinh viên năm 1, 2, 3 (từ 18-21 tuổi). Sinh viên với các chuyên ngành khác nhau có thể nộp hồ sơ cho chương trình để trải nghiệm văn hoá Mỹ trong thời gian 05 tháng.

Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (Young SouthEast Asian Leaders Initiative – YSEALI)bao gồm học bổng YSEALI dành cho Thủ lĩnh trẻ, từ 18-25 tuổi có thể đăng ký tham gia học tập và trải nghiệm tại Mỹ về 03 chủ đề liên quan đến thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường và kinh tế. Ngoài ra, học bổng YSEALI cũng dành cho cán bộ trẻ (từ 25-35 tuổi). Người tham dự có cơ hội trải nghiệm 05 tuần tại Mỹ học tập về 06 chủ đề về thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, dự án phi chính phủ, quy trình lập pháp, quản trị và kinh tế.

Yêu cầu chung của 03 chương trình học bổng trên là tiếng Anh tốt, điểm số học tập loại khá trở lên, có kiến thức hoặc kinh nghiệm về chủ đề dự tuyển, có quan tâm đến các vấn đề chung của xã hội, có tố chất lãnh đạo và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Học sinh Trường PTTHSP rất quan tâm đến các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ được trình bày tại buổi báo cáo và đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình nộp hồ sơ, chọn trường cũng như lợi ích của việc tham gia các chương trình học bổng ở nước ngoài.

Sau buổi báo cáo, thầy Dương Phú Điền đã đại diện cho Ban Giám hiệu trường PTTHSP phát biểu cảm ơn đoàn đại diện TLSQ Hoa Kỳ tại Tp. HCM và hy vọng, trong thời gian tới, nhiều học sinh của trường PTTHSP sẽ tự tin nộp hồ sơ tham gia chương trình để có cơ hội học tập và trải nghiệm tại xứ cờ hoa.

Các bạn học sinh sinh viên có thể kết nối cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM:

Website: https://vn.usembassy.gov/

YSEALI: https://asean.usmission.gov/yseali/

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ĐT: 08 3520 4657

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu

Học sinh đặt câu hỏi giao lưu với báo cáo viên

Ông Matthew Ference - Tùy viên Văn hóa – Thông tin – Giáo dục chia sẻ những lợi ích khi đi du học

ThS Dương Phú Điền - Phó Hiệu trưởng Trường PTTHSP gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Các bạn học sinh chụp hình lưu niệm cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán

Phương Mai - Phòng QHĐN (Ảnh: Anh Thư - TV)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.