Vừa qua, Khoa Sư phạm đã tưng bừng tổ chức chương trình văn nghệ ca múa nhạc với chủ đề “Quê hương – Ký ức – Tự hào Việt Nam” với nhiều phần thi hấp dẫn như Acoustic, múa, nhạc cảnh, kịch, noạt cảnh lịch sử và tốp ca múa.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của TS Nguyễn Phương Thảo – Trưởng khoa Sư phạm, TS Lâm Thị Mỹ Linh – Phó trưởng khoa; đại diện Đoàn khoa, Liên chi Hội Sinh viên khoa Sư phạm; quý thầy cô giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên yêu thích văn nghệ đến cổ vũ.

Đêm văn nghệ diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia đông đảo của sinh viên từ các ngành đào tạo. Có tổng cộng 20 tiết mục dự thi ở nhiều thể loại, mỗi tiết mục đều có sự chuẩn bị, đầu tư chu đáo và chứa đựng những tâm tư, tình cảm cũng như là những lời biết ơn, tri ân sâu sắc gửi đến quý thầy cô giáo.

Khác với những năm trước từng ngành sẽ dự thi theo chương trình, thay vào đó, Ban Tổ chức tiến hành đưa ra thể lệ và quy định đăng ký tiết mục ngay từ đầu. Sự đổi mới này đã đã mang lại những điểm tích cực cho đêm thi. Các bạn đã chăm chút kỹ hơn cho từng tiết mục, qua đó khắc họa nên những vẻ đẹp của quê hương đất nước, gợi lên những trang ký ức về tuổi thơ, thời học sinh, ký ức về thầy cô và thể hiện sự hào hùng dân tộc từ ngàn xưa đến nay. Qua các tiết mục, các bạn sinh viên còn bày tỏ lòng biết ơn những cha anh đã hi sinh để xây dựng đất nước Việt Nam, tự hào là người Việt Nam với truyền thống “con Rồng cháu Tiên”.

Kết quả:

Ở nội dung Acoustic, tiết mục Ta đã thấy gì trong đêm nay - một sáng tác bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trình bày qua giọng ca đầy nội lực của bạn Võ Thị Phương Trúc (DH21MN2) đã xuất sắc giành giải A đơn ca,

Ở nội dung tốp ca, tiết mục hợp xướng đầy tự hào dân tộc Linh thiêng Việt Nam của ngành Sư phạm Toán xuất sắc giành giải A

Ở nội dung kịch và nhạc cảnh, tiết mục Người thầy được đánh giá cao nhất, trong khi tiết mục Tấm Cám được khán giả yêu thích nhất và tiết mục Hồng nhan Bạc phận mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả nhất.

Về nội dung múa, hai bài múa ca ngợi quê hương con người Việt Nam là Những bông hoa bất tử (DH20MN) và Hello Vietnam (CD44MN) đã xuất sắc giành giải A của nội dung này.

Chương trình đã thực sự là cơ hội giao lưu và thể hiện tài năng của sinh viên Sư phạm, thể hiện sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau của sinh viên các ngành, và là sân chơi giúp cho các bạn sinh viên thể hiện đam mê, tình yêu với nghệ thuật; tạo không gian giải trí lành mạnh cho các bạn.

Tiết mục múa Hello Vietnam (CD44MN) đã giành giải A

Tiết mục Ta đã thấy gì trong đêm nay - của bạn Võ Thị Phương Trúc (DH21MN2) đã giành giải A đơn ca

Tiết mục kịch Tấm Cám được khán giả yêu thích nhất 

Tiết mục nhạc kịch Người thầy được đánh giá cao nhất

Hợp xướng Linh thiêng Việt Nam của ngành Sư phạm Toán giành giải A

Hình ảnh Hai Bà Trưng được các bạn sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử tái hiện trên sân khấu

 

Và một số hình ảnh khác tại Hội thi:

 

 

 

 

 

Hoàng Sơn - Đông Đông

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.