Ngày 5/1, các tân sinh viên lớp DH21GT1 và DH21GT2 đã được hòa mình vào các tác phẩm văn chương trong chương trình “Ngoại khóa văn học”.

Đây là hoạt động thuộc học phần Văn học 1 trong chương trình đào tạo ngành Giáo dục tiểu học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cũng như kích thích niềm yêu thích, tìm hiểu về văn học cho sinh viên.

Đến thưởng thức và cổ vũ cho chương trình có thầy Đinh Quốc Huy – Trưởng bộ môn Giáo dục Tiểu học, cô Nguyễn Nguyệt Nga – Phó Trưởng Bộ môn và quý thầy cô Khoa Sư phạm, cùng đông đảo sinh viên.

Đến với chương trình, sinh viên được học hỏi thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng về thiết kế poster để giới thiệu cho tiết mục trình diễn của nhóm mình, kỹ năng làm việc nhóm, những kỹ năng xử lý tình huống sân khấu. Bên cạnh đó, các bạn còn được hóa thân vào các nhân vật trong các tác phẩm mang đậm văn hóa Việt như: Vợ chồng A Phủ, chị Dậu, Tấm Cám,….

Các tiết mục múa, kịch,… được các bạn chăm chút trong từng nét diễn xuất, trang phục, dàn dựng. Đặc biệt, tiết mục kịch “Chí Phèo” và “Tấm Cám cải biên” khiến cho người xem vô cùng thích thú, ngạc nhiên với lời thoại cũng như các tình tiết hấp dẫn, bất ngờ và tài diễn xuất vô cùng biểu cảm của các bạn.

Thông qua các tiết mục trình diễn, sinh viên Ngành Giáo dục Tiểu học có dịp thể hiện bản thân mình rất tốt - thể hiện mình không chỉ là những người giáo viên giỏi nghiệp vụ trong tương lai mà còn giỏi về những kỹ năng sân khấu, ứng xử và làm việc nhóm rất tốt.

Quý thầy cô tham dự và cổ vũ cho chương trình

Các bạn sinh viên thể hiện tài năng diễn xuất qua tiết mục kịch "Tam đại con gà"

Tiết mục múa "Để mị nói cho mà nghe" được lồng ghép khéo léo vào kịch "Vợ chồng A Phủ"

Các bạn hóa thân vào nhân vật trong vở kịch Chí Phèo 

Cuộc đối thoại giữa Chí Phèo và Bá Kiến

Mẹ con Chị Dậu

Day dứt khôn nguôi cùng cảnh bán con trong vở kịch Chị Dậu

Tiết mục múa Tự tâm - Bánh trôi nước - Son

Tiết mục múa Bèo dạt mây trôi

Tiết mục kịch "Tấm Cám cải biên" để lại nhiều ấn tượng cho khán giả

Các bạn sinh viên trổ tài thiết kế poster

Quý thầy cô cùng tập thể lớp DH21GT1 và DH21GT2

Nguyễn Hoàng Sơn - DH20GT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.