Ngày 11/1/2021, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học An Giang đã công bố 36 thí sinh vào vòng 2 cuộc thi ““Thủ lĩnh thanh niên AGU– mùa 3”.

Cuộc thi “Thủ lĩnh thanh niên AGU” là một trong những hoạt động lớn do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên của Trường triển khai mỗi 02 năm, nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng Đoàn – Hội cho sinh viên theo tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt”. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Với chủ đề "Brave, Creative và Integrated", Hội thi được tổ chức từ tháng 12/2020 đến tháng 4/2021 với nhiều phần thi riêng biệt. Để đảm bảo tính bất ngờ, thể lệ ở mỗi phần thi chỉ được công bố sau khi thí sinh được chọn vào vòng kế tiếp. Lồng ghép vào mỗi phần thi, thí sinh sẽ được tham dự các khóa tập huấn kỹ năng ngắn hạn, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ và công tác thanh niên qua sự hỗ trợ, giúp sức của các huấn luyện viên.

Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện tài năng và trí tuệ sinh viên, trong việc tổ chức, vận động mọi người cùng tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng để tạo hiệu ứng sâu rộng đối với xã hội, cùng sự góp sức của các đơn vị tài trợ.

Ở vòng 1, thí sinh tham gia sẽ trải qua 2 thử thách: Trắc nghiệm kiến thức và CV ấn tượng. Trong phần thi trắc nghiệm kiến thức, thí sinh phải trải qua 30 câu hỏi liên quan đến các kiến thức về công tác Đoàn – Hội, về Trường Đại học An Giang, về Hội thi Thủ lĩnh thanh niên, về kỹ năng tiếng Anh,… Trong phần thi CV ấn tượng, thí sinh phải thể hiện ưu điểm của bản thân thông qua CV gửi về Ban Tổ chức, đồng thời kêu gọi mọi người bình chọn cho mình trên fanpage của Hội thi (Chúng tôi là sinh viên AGU).

Từ hơn 400 thí sinh tranh tài, trải qua các thử thách, Ban Tổ chức đã chọn được 36 thí sinh bước vào vòng 2. Thời gian diễn ra vòng 2 là từ ngày 20/1đến hết tháng 3/2021. Các thí sinh được chọn sẽ được tập huấn các kỹ năng mềm và thực hiện các công trình phần việc thanh niên, trải qua các đợt huấn luyện dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên.

Qua sân chơi bổ ích này, Ban Thường vụ Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường ĐHAG mong muốn giúp cho các bạn sinh viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về Trường ĐHAG, về sinh viên AGU đến cộng đồng xã hội.

 

 

e-News tổng hợp

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.