Vừa qua, tại Hội trường 180, Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm đã diễn ra với sự tham gia của đại diện sinh viên 7 ngành thuộc khoa Sư phạm là: Sư phạm Sử, Sư phạm Địa lý, Giáo dục chính trị, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lý, Sư phạm Hóa và Sư phạm Toán.  

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm là một truyền thống đẹp của Khoa Sư phạm – ĐHAG. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Khoa, và là dịp để các bạn sinh viên trau dồi các kỹ năng, hoàn thiện nghiệp vụ để chuẩn bị tốt cho công tác giảng dạy sau khi ra trường. Bên cạnh đó, Hội thi còn là sân chơi bổ ích, nơi sinh viên Sư phạm được học hỏi rèn luyện kỹ năng nhà giáo, phát huy tính sáng tạo trong thiết kế đồ dùng dạy học và trình diễn tài năng nghiệp dư đầy ngẫu hứng và xúc động.

Năm nay, Khoa tổ chức hội thi nghiệp vụ sư phạm mở rộng, ngoài các lớp thuộc khoa sư phạm còn có các lớp thuộc Khoa Luật và Khoa học chính trị. Các đội đã tranh tài ở nhiều nội dung, từ thi giảng dạy, trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống sư phạm, đến thi hùng biện và thể hiện tài năng sinh viên.

Đến với Hội thi, các đội sẽ trải qua 3 vòng thi là: Phần thi chào hỏi, kiến thức sư phạm và xử lí tình huống. Tất cả các đội tham gia đều rất nhiệt tình và thể hiện tinh thần đồng đội rất tốt.

Phần thi chào hỏi của sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn

Ở vòng 1 là Phần thi chào hỏi. Mỗi đội sẽ sẽ giới thiệu về ngành của mình cũng như kiến thức và cốt lõi mà ngành mình đang học mang lại, tương lai việc làm của ngành. Ở phần thi này, đội Sư phạm Ngữ văn thể hiện tốt nhất vì dàn dựng rất tốt cũng như truyền tải hết các thông điệp mà đội muốn nói qua các bài vè.

Vòng thứ 2 là phần thi Kiến thức sư phạm. Tại phần thi này, mỗi đội sẽ cử lên 3 thành viên và 7 đội sẽ cùng trả lời 20 câu hỏi liên quan đến kiến thức sư phạm của các ngành. Đội nào có nhiều câu trả lời đúng nhất đội đó sẽ thắng vòng này.

Bước vào vòng thi thứ ba, mỗi đội cử ra 5 thành viên và sẽ được ban tổ chức đưa ra 10 tình huống và mỗi đội sẽ chọn 1 tình huống để giải quyết và thảo luận trong 120 giây sau đó các đội đưa ra câu trả lời.

Điểm đáng chú ý ở phần thi tài năng, các đội thi đã phô bày hết những thế mạnh cũng như đặc trưng của ngành mình, các tiết mục hát, kịch, hoạt cảnh… được các bạn chăm chút, tỉ mỉ trong từng nét diễn như một diễn viên thực thụ trên sân khấu, chỉn chu ngay cả trong phần dàn dựng và trang phục. Đặc biệt, tiết mục hoạt cảnh của ngành Sư phạm Lịch sử đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc và đầy cảm động đối với khán giả về hình ảnh những năm tháng đau thương của những cô gái ở ngã ba Đồng Lộc trong thời kì kháng chiến chóng Mỹ ác liệt.

Phát biểu bế mạc Hội thi, cô Lâm Thị Mỹ Linh – Phó trưởng Khoa Sư Phạm, thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội thi năm nay. "Xin cảm ơn quý thầy cô Khoa Sư phạm, nhất là Bộ môn Tâm lý giáo dục đã thiết kế nội dung thi hấp dẫn, khoa học, chu đáo. Tôi cũng ghi nhận và cám ơn sự tham gia nhiệt tình của các đội chơi cũng như phần cổ vũ sôi nổi của các bạn sinh viên trong vai trò khán giả.” - TS. Lâm Thị Mỹ Linh nhấn mạnh.

Trải qua 2 đêm thi, kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về ngành Sư phạm Ngữ Văn. 

 

Phần thi chào hỏi của sinh viên ngành Giáo dục chính trị

Phần thi chào hỏi của sinh viên ngành Sư phạm Địa lý

Các đội tranh tài trong phần thi Kiến thức sư phạm

Đội Sư phạm Toán giải quyết tình huống sư phạm

Phần thi tài năng của sinh viên ngành Sư phạm Địa lý

Hình ảnh những cô gái Ngã ba Đồng Lộc trong phần thi tài năng của ngành Sư phạm Lịch sử đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả

Phần thi tài năng của sinh viên Sư phạm Ngữ văn

Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các đội dự thi

TS Lâm Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng khoa Sư phạm trao giải cho các đội

Quý thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Đại Phú (DH20NV) - Minh Thông (DH21QT3) - Đông Đông (DH19DL)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.