Buổi tọa đàm “Bí quyết học tập nhẹ nhàng” đã được diễn ra vào ngày 28/01 vừa qua tại văn phòng Bộ phận Tư vấn học sinh sinh viên (phòng SV1), với chủ trì của cô Anh Thư – Phụ trách Bộ phận và thầy Trịnh Phước Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nông thôn, Trường Đại học An Giang.

Buổi tọa đàm là một trong những hoạt động mới của Bộ phận Tư vấn HSSV– Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học An Giang, và đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia với mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp học tập.

Mở đầu buổi tọa đàm, cô Anh Thư đã chia sẻ câu chuyện về một cậu sinh viên nghèo với thân hình gầy gò và dáng đi vất vả. Vào những đêm Noel lạnh giá, trong khi tất cả mọi người đang xúng xính trong những bộ quần áo đẹp thì cậu sinh viên ấy lại thực hiện một vai trò vô cùng đặc biệt đó là mang lại tiếng cười cho người khác. Tuy ngoài trời lạnh giá nhưng mồ hôi lại ướt đẫm trên áo cậu và điều đọng lại trong trí nhớ của cô lúc ấy chính là nụ cười của cậu sinh viên. Cô chợt nhận ra rằng nụ cười và nghị lực sống ấy chưa bao giờ chợt tắt trên gương mặt của cậu. Cậu sinh viên đầy nghị lực ấy chính là thầy Trịnh Phước Nguyên – Diễn giả của buổi tọa đàm.

Với không gian yên tĩnh cùng câu chuyện về cậu sinh viên ấy đã mở màn cho buổi tọa đàm thêm phần sinh động, hấp dẫn và đầy cảm xúc.

Thầy Phước Nguyên chia sẻ bí quyết học tậpvới các bạn sinh viên

Thầy Nguyên đã chia sẻ:“Hãy nên nhớ rằng: học tập thực sự hiệu quả khi nó thực sự vui thích. (Perter Kline)”. Đối với một môn học cần phải biết được môn học đó giúp cho mình về vấn đề gì? Môn học đó đọng lại gì cho chúng ta? Những việc đó đã làm cho việc học trở nên khó khăn và nặng nề, vì thế cần phải có sự chủ động trong việc học. Trong môi trường đại học, ngoài thời gian học tập trên giảng đường, các sinh viên còn phải dành một quỹ thời gian nhất định cho việc tham gia các hoạt động đoàn thể - xã hội của lớp, của trường cùng với nhiều hoạt động khác. Chính vì vậy, nếu sinh viên cần hoạch định tốt thời gian biểu của mình,  xác định cho mình một phương pháp học tập hợp lý và khoa học để có thể đạt được kết quả học tập tốt.

Trong không gian thân mật của buổi tọa đàm, thầy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của thầy và lắng nghe các bạn sinh viên bày tỏ những khó khăn, vướng mắc trong việc học tập. Với vấn đề của mỗi sinh viên, thầy Nguyên đều gợi ý những biện pháp hỗ trợ, điều chỉnh cho phù hợp.

Cô Anh Thư và thầy Phước Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên còn cùng nhau chia sẻ những “bí quyết” và giải đáp những thắc mắc trong cuộc sống với hai vấn đề chính: “Kỹ năng quản lý thời gian”; “Chia sẻ phương pháp học tập”. Đến với các vấn đề này, các bạn sinh viên có cơ hội chia sẻ những điều rất thú vị về kinh nghiệm học tập của bản thân mình. Đó cũng là dịp để các bạn sinh viên cùng học hỏi lẫn nhau, cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống và trong học tập; từ đó rèn luyện cho bản thân mình một bí quyết riêng để học tập thật tốt.

Chủ đề học tập là một chủ đề gần gũi với sinh viên. Buổi tọa đàm “Bí quyết học tập nhẹ nhàng” thực sự là một trong những hoạt động tích cực và vô cùng ý nghĩa mà Bộ phận Tư vấn HSSV đã tổ chức; tạo điều kiện cho các sinh viên bày tỏ những khó khăn và đề ra những hướng đi hiệu quả trong quá trình học tập, rèn luyện.

 

Vũ Luân - DH18NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.