Vừa qua, tại văn phòng Bộ phận Tư vấn học sinh, sinh viên đã diễn ra hoạt động “Những khoảng lặng” lần 2 với chủ đề “Tết là phải ở cùng với gia đình”. Hoạt động được tổ chức bởi cô Anh Thư – phụ trách Bộ phận Tư vấn HSSV và các bạn sinh viên lớp DH19KT2.

Trong thời điểm cận tết ai trong mỗi chúng ta cũng muốn quây quần bên gia đình để đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tuy vậy, có rất nhiều hoàn cảnh cũng như là các mảnh đời bất hạnh đang chật vật với cuộc sống ngoài kia không thể ăn tết bên gia đình. Họ phải mưu sinh, phải đi làm để kiếm thưởng ngày tết với mong muốn là giúp ích được phần nào tài chính cho gia đình. Va hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID–19 diễn biến phức tạp rất có thể nhiều người không thế đón tết cùng gia đình.

Cô trò cùng chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động Những khoảng lặng "Tết là phải ở cùng với gia đình" được tổ chức các bạn trong buổi gặp gỡ được giao lưu, chia sẻ những trải nghiệm của bản thân, cùng lắng nghe những câu chuyện của các bạn khác trong buổi tọa đàm để trân trọng hơn những khoảnh khắc đoàn viên cùng gia đình thay vì tụ tập bạn bè đi chơi, hoặc là cầm khư khư cái điện thoại sống vô cảm hời hợt…. Thông qua hoạt động này, các bạn có nhiều cảm xúc hơn, bỏ điện thoại xuống và giúp mẹ dọn nhà ăn tết hay đơn giản là đón giao thừa cùng gia đình, sẽ về quê ăn tết với ba mẹ thay vì ở lại vì thưởng tết. Không có gì bằng xum họp gia đình, mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cổ. Để lan tỏa yêu thương và đồng cảm sâu sắc với những người dân, những bạn sinh viên cách ly không thể về cùng gia đình, trân trọng hơn những khoảnh khắc đời thường nhưng vô giá.

Trong không gian ấm áp gần gũi cùng với giọng nói ngọt ngào dịu hiền của cô, tạm thời gác lại những bộn bề cuộc sống, những lo toan, các bạn sinh viên kể nhau nghe những câu chuyện của bản thân. Có bạn cảm thấytiếc nuối, có bạn thì cảm thấy hối hận, bạnthì cảm thấy biết ơn vì đã để bạn nhận ra bạn đã bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc mà với người khác là cả ước muốn. Câu chuyện đầy cảm xúc và xúc động do bạn Tiểu Phàm và bạn Huệ, những lời hát mang đầy cảm xúc của bạn Nhật Điền và bạn Trọng Tín cùng với đoạn clip chứa đầy sự mong mỏi của cha mẹ khi tết đến xuân về chỉ cần thấy những đứa con,chỉ cần được ăn những buổi cơm cùng gia đình. Cuối chương trình các bạn còn trang trí và viết thư cho gia đình, viết ra những tâm tư tình cảm mà trước đây chưa từng dám nói, các bạn mở lòng hơn,cảm thấy trân trọng hơn những khoảng khắc ấy.

Thời lượng của chương trình không dài nhưng đủ để các bạn cảm nhận được ý nghĩa của việc sum vầy và biết trân quý những khoảnh khắc cùng gia đình.

Hoạt động Những khoảng lặng của Bộ phận Tư vấn học sinh, sinh viên đã để lại những cảm xúc không thể nào quên cho những ai đã tham gia. Những khoảng lặng tuy nhỏ nhưng tràn đầy yêu thương.

Bồi hồi với câu chuyện của bạn Tiểu Phàm chia sẻ

Các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ

 

Cùng nhau làm thiệp để gửi cho gia đình thân yêu vào ngày tết

Cùng nhau lắng nghe những câu chuyện ngày tết

 

Những giọt nước mắt đã rơi sau những chia sẻ tình cảm của các bạn

Phan Thị Cẩm Tú - DH19KT2

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.