Trong thời đại hiện nay, Cách mạng 4.0 diễn ra mạnh mẽ hội tụ nhiều công nghệ, trong đó cốt lõi là công nghệ thông tin (CNTT) . Đây cũng là thời kỳ thuận lợi để sinh viên theo học Công nghệ thông tin về Lập trình, Quản trị mạng, Bảo mật thông tin,… thể hiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh trong thời đại mới. Bắt kịp xu hướng đó, bạn Nguyễn Hữu Lợi lớp DH19TH1 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học An Giang đã ra sức học tập và rèn luyện cũng như không ngừng phát triển, nâng cao bản thân.

Nguyễn Hữu Lợi đã xuất sắc là 1 trong 20 gương mặt sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia TPHCM. Sinh viên 5 tốt là hình mẫu người sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, biết hướng về cộng đồng, tích cực tham gia hoạt động xã hội, biết tự trang bị những kỹ năng thực hành xã hội, năng động hội nhập quốc tế và có sức khỏe tốt để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lợi tâm sự rằng, sau khi tốt nghiệp THPT Chi Lăng, bạn đã đậu vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, nhưng bạn chọn Trường Đại học An Giang nằm trong hệ thống trường thành viên của ĐHQG TPHCM với mong muốn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình – bắt kịp xu hướng của thời đại mới và một phần giảm gánh nặng học phí cho gia đình, thuận tiện việc phụ giúp cho ba mẹ.

 

Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Quốc gia

 

Tại môi trường đại học, ngay từ năm nhất, tinh thần hội nhập học hỏi là động lực cho Hữu Lợi giành được học bổng du học ngắn hạn tại Trường Winning English School ở Cebu, Philippines. Đây là cơ hội tốt đã giúp cho bạn trau dồi ngoại ngữ và giao lưu với các bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Hữu Lợi còn tham gia nhiều hoạt động nổi bật và chinh phục nhiều giải thưởng như khen thưởng sinh viên giỏi, xuất sắc, giải nhất ngày Hội sáng tạo, vinh dự tham dự lễ khai khoá Đại học Quốc gia TPHCM,… Không chỉ dừng lại ở danh hiệu là Đoàn viên tiêu biểu, đầu năm 2020, cậu thanh niên 20 tuổi này đã vinh dự nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu ĐHQG-HCM năm 2020”, là người nhỏ tuổi nhất trong những gương mặt Đảng viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Nhắc nhớ về kỷ niệm đẹp này, Hữu Lợi bộc bạch: “Khi đó, mình vừa cảm thấy vinh dự khi mình được tuyên dương sau gần hai năm học tập và phấn đấu, vừa ngại ngùng khi tất cả những Đảng viên ở buổi lễ có rất nhiều các anh chị, cô chú, giảng viên và các cán bộ của Đại học quốc gia duy chỉ có mình là nhỏ tuổi nhất ở đó. Từ may mắn và niềm vinh dự đó, mình nhận ra rằng cơ hội sẽ đến khi chúng ta dũng cảm theo đuổi hết mình những ước mơ và luôn cố gắng học hỏi mỗi ngày. Vì học hỏi không bao giờ là thừa”. Nói đến đấy, mắt Lợi như càng thêm sáng ngời và tràn đầy sức trẻ.

 

Tham gia Ngày hội sáng tạo

Bác Hồ từng răn dạy: “Thanh niên phải có đức, có tài. Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Khi đứng ở vị trí là lớp trưởng chi đoàn 19TH1 kiêm Phó Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin, Hữu Lợi luôn đi đầu các hoạt động cũng như lập thành tích để tạo động lực cho các bạn sinh viên phấn đấu. Cũng như ở cương vị đại diện tập thể, Khoa, Hữu Lợi luôn thể hiện khả năng lãnh đạo, trách nhiệm trong công việc, học tập, tinh thần giúp đỡ bạn bè. Bạn bè Lợi nhận xét Lợi hoà đồng, ngoài trách nhiệm là một lớp trưởng, thì bạn còn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, khi có môn nào khó hiểu, bạn thường tập hợp các bạn lại để học nhóm, cùng nhau chia sẻ và khắc sâu kiến thức. Đây cũng là “bí quyết” tập thể DH19TH1 luôn nổi trội trong Khoa. Khi bạn bè ngưỡng mộ trầm trồ: “Ông học giỏi quá! Biết nào tụi tui mới theo kịp”, Lợi đều khiêm tốn bảo rằng: “Mình cũng như các bạn thôi, chăm chỉ học những kiến thức ở lớp, bên cạnh đó khi gặp khó khăn nào cũng không được từ bỏ, mà phải nỗ lực tìm hiểu, mài mò, tham khảo và học hỏi thêm. Đặc biệt là mình thường dùng sổ note, và Google Calendar để ghi chú và lên danh sách những việc cần làm. Ngoài những lúc tự học, mình rất thường xuyên học nhóm cùng các bạn. Việc học này rất có hiệu quả đồng thời cũng giúp tình bạn thời Đại học của chúng mình thêm vui tươi, khăng khít”.

Xin mượn lời nhận xét của đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang, người đồng chí, người anh luôn đồng hành với sinh viên và cán bộ đoàn để kết thúc bài viết này. Anh Lực vui vẻ cho biết: “Hữu Lợi hiền lắm! Bạn có năng lực và trách nhiệm. Không những có thành tích học tập, rèn luyện Giỏi, mà các hoạt động em ấy đều năng nổ tham gia. Bên cạnh đó, Lợi cũng trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng, thiết kế, biên tập cho các sự kiện, hoạt động của trường. Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cộng thêm sự trách nhiệm, nên anh rất an tâm khi giao việc cho Lợi. Biết và làm việc với Lợi hơn 3 năm, mỗi khi nhận việc hỗ trợ cho các anh chị, tổ chức của trường, Lợi luôn hoàn thành đúng hẹn và làm anh chị hài lòng với sản phẩm”.

Một số hình ảnh hoạt động của Hữu Lợi:

Hữu Lợi giành được học bổng du học ngắn hạn tại Trường Winning English School ở Cebu,Philippines

Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

 

 

 

 

Thủy Ngân – DH20TA1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.