Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về các tác hại cũng như hỗ trợ phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19, trong khuôn khổ Hội thi Thủ lĩnh thanh niên AGU – mùa 3, bạn Phan Tuyết Cương - thí sinh Hội thi đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình "ATM an toàn". Chương trình diễn ra tại các cây ATM trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh, việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và vệ sinh sát khuẩn là vô cùng quan trọng. Trong khi hầu hết dịch vụ công cộng như chợ, trường học, bệnh viện,… đang thực hiện rất tốt công tác này, thì tại các trụ ATM – nơi có nhiều người sử dụng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan gián tiếp rất cao – vẫn còn thiếu các poster tuyên truyền, cũng như chưa trang bị đủ các biện pháp phòng chống dịch. Vấn đề trên đã khiến cho Tuyết Cương nảy ra sáng kiến và bắt tay vào tổ chức chương trình “ATM an toàn” vì sức khỏe cộng đồng.

Chương trình “ATM an toàn” được tạo ra nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc nắm bắt thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh gián tiếp khi người dân sử dụng các trụ ATM.

Để hiện thực hóa dự án mà mình ấp ủ từ lâu, Tuyết Cương và các bạn tình nguyện viên đã huy động sinh viên Trường Đại học An Giang hỗ trợ nước rửa tay khô và làm poster tuyên truyền Thông điệp 5K - phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong hai ngày cuối tuần, bạn đã cùng các đồng đội dán poster tuyên truyền tại 20 trụ ATM trong địa bàn thành phố Long Xuyên, trang bị nước rửa tay khô và phân công túc trực tại các điểm rút tiền để hỗ trợ sát khuẩn cho người dân trước và sau khi sử dụng dịch vụ.

Tính thiết thực của chương trình đi kèm với sự năng nổ của Tuyết Cương và các bạn tình nguyện viên không chỉ phát huy tinh thần năng động - sáng tạo của sinh viên Trường Đại học An Giang, mà còn giúp cả đội thu được nhiều phản hồi tích cực từ phía những người dân sử dụng dịch vụ tại các điểm ATM trong địa bàn thành phố. Mong rằng chương trình “ATM an toàn” sẽ ngày càng thành công và phát triển để không chỉ lan truyền rộng rãi Thông điệp 5K mà còn là một lời nhắc nhở thân thương đến với một bộ phận người dân đang dần chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Ra quân chương trình ATM AN TOÀN

Sát khuẩn cho người dân trước và sau khi sử dụng dịch vụ tại các ATM

Sát khuẩn cho người dân trước và sau khi sử dụng dịch vụ tại các ATM

Bạn Tuyết Cương dán các poster tuyên truyền tại các trụ ATM

Ngọc Trâm – DH19AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.