Có những ngày cô đơn đến lạ lùng, trên tay tôi lúc nào cũng cầm chiếc điện trông chờ những tin nhắn, những cuộc gọi hỏi thăm và hẹn gặp gỡ vào cuối tuần.

   Cô đơn khiến cho đầu óc tôi là cả một sự trống rỗng, chẳng biết bắt đầu một ngày mới từ đâu? Mục tiêu của ngày hôm nay tôi phải làm những gì? Tôi bắt đầu trở nên hờ hững với mọi thứ. Luôn mang trong người một cảm giác buồn man mác rất khó tả mà chính bản thân mình tôi cũng không tìm được câu trả lời tại sao mình lại buồn như vậy. Thế là tôi tìm cách lãng tránh đi sự cô đơn bằng cách dành thời gian cho việc đọc sách và trải lòng trong những câu chuyện, lướt facebook để biết cuộc sống xung quanh mình đang diễn ra những gì. Sau cùng là ngồi nhâm nhi ly trà sữa trên tay rồi nghe một vài bản nhạc mà mình yêu thích... Vậy mà lòng cảm thấy bình yên và tĩnh lặng để kết thúc một ngày không phiền hà, không mệt mỏi.

Ảnh minh họa. Nguồn: nld.com.vn

   Trong khoảnh khắc đó tôi chợt nhận ra rằng yêu thương chính mình mới là điều quan trọng nhất, bởi chỉ có yêu thương mình chúng ta mới biết bảm thân chúng ta đang muốn gì. Khi chúng ta biết mình đang muốn gì mình sẽ chủ động tìm đến, lúc đó bạn sẽ không cảm thấy cô đơn nữa. Đừng cố ép bản thân phải bên cạnh một người mà khi bên họ lòng bạn vẫn cô đơn để rồi làm tổn thương cả hai. Thật ra cô đơn không tồi tệ như chúng ta nghĩ, nó giúp cho mình nhận ra một số chân lí của cuộc sống mà chỉ khi nào trải qua cảm giác của sự cô đơn bạn mới thấu hiểu được giá trị của nó là như thế nào.

    Thế giới này rất rộng lớn lắm nên cô đơn là điều không thể tránh khỏi và buộc chúng ta phải đối mặt với nó để sống tốt hơn. Nó mang đến những trải nghiệm trao cho ta sự trưởng thành, có cơ hội  nhìn nhận lại các mối quan hệ xung quanh mình. Với tôi, một người dành cho ta quá nhiều sự quan tâm cũng không thể làm trái tim chúng ta rung động bằng sự xuất hiện đúng lúc của một người bạn đang cần. Nhưng nếu như ta bỏ lỡ sự chân thành của một người đến một lúc nào đó chúng ta cô đơn, tìm đến họ thì không chắc họ sẽ đến bên bạn thêm một lần nữa.

   Mọi thứ đến với chúng ta suy cho cùng vẫn là nằm ở sự lựa chọn. Bạn chọn cô đơn thì bạn sẽ cô đơn. Còn nếu bạn chọn ngày hôm nay bạn sẽ cười thật tươi, thật vui vẻ để làm việc, tham gia các hoạt động cùng mọi người thì bạn sẽ biết ngày hôm đó bạn phải chủ động đi tìm cho mình những người bạn đồng hành.

Xuân Thảo - DH21NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.