Vừa qua, Hội Sinh viên trường Đại học An Giang đã tổ chức Ngày hội sáng tạo 2021.

Hội thì nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học An Giang. Qua đó, đẩy mạnh tinh thần thực hiện phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các bạn đoàn viên, sinh viên.

Đến tham dự Ngày hội sáng tạo 2021, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thiên Thanh – UVBCH Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học; đồng chí Đặng thế Lực – UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang, đồng chí Trần Trung Quốc – UVBCH Tỉnh Đoàn, phó Bí thư Đoàn trường ĐHAG và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn khoa, Liên chi hội khoa đến tham dự.

Tham gia Hội thi có các đội đại diện 8 khoa trong toàn trường. Các đội trải quacác phần thi sau: Bảo vệ ý tưởng sáng tạo (phần thi cá nhân), Đua xe mô hình cải tiến và thiết kế, trưng bày sản phẩm kỹ thuật (phần thi đội, nhóm). Yêu cầu chung của cuộc thi là tất cả các ý tưởng, giải pháp sáng tạo kỹ thuật phải phục vụ học tập giảng dạy và ý nghĩa trong đời sống.

Các thí sinh trình bày ý tưởng dự thi của đội mình

Đại biểu tham dự ngày hội

Các đội trong phần thi Thiết kế và trưng bày sản phẩm kỹ thuật

 

Kết quả chung cuộc:

Ở phần thi Thiết kế và trưng bày sản phẩm kỹ thuật: giải Nhất là Đội nấm rơm (khoa Công nghệ thông tin), giải Nhì thuộc về đội Sáng và đua (khoa Công nghệ thông tin), giải Ba là Biệt đội môi trường (khoaKỹ thuật – Công nghệ - Môi trường).

Ở phần thi Đua xe (Sấm chớp và tốc độ): giải Nhất thuộc về khoa CNTT, giải Nhì là khoa Ngoại ngữ và giải Ba là khoa Nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên.

Mỗi giải bao gồm giấy khen và tiền thưởng. Ngoài ra, các bạn dự thi Bảo vệ ý tưởng sáng tạo đạt từ 15/20 điển sẽ được cấp giấy chứng nhận từ cuộc thi.

Cũng tại ngày hộii, Hội sinh viên Trường Đại học An Giang cho ra mắt “Không gian sáng tạo” tại tầng 3 của Thư viện của trường. Tại đây, các bạn sinh viên được giới thiệu về ý nghĩa và vai trò thiết thực của không gian sáng tạo trẻ trong cuộc sống. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia lắp ráp các mô hình thiết bị cảm biến tự động và một số trò chơi liên quan đến mạch cảm biến.

Ngày hội sáng tạo năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút nhiều sinh viên tham gia vui chơi, học tập, sáng tạo. Qua đó khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, trau dồi thêm các kỹ năng tư duy sáng tạo cho các bạn sinh viên toàn trường.

Chăm chút cho sản phẩm dự thi

Các đội đạt giải chụp ảnh lưu niệm trong ngày hội

Hội sinh viên Trường Đại học An Giang ra mắt “Không gian sáng tạo” tại tầng 3 của Thư viện của trường

Các đội thảo luận ý tưởng sáng tạo tại Không gian

Cẩm Nhi - DH19VN2 (Ảnh: Bá Tòng - DH20TH1)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.