×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2179 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2179 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Vừa qua, Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên tưng bừng tổ chức Hội trại Truyền thống hằng năm. Hội trại diễn ra trong hai ngày, bắt đầu vào thứ bảy 18/11/2006 và kết thúc vào chủ nhật 19/11/2006.          Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên tính đến nay đã tròn 05 năm tuổi. Tháng 02/ 2001, UBND Tỉnh An Giang ký quyết định thành lập Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học An Giang. Đến tháng 4/2001, Khoa chính thức đi vào hoạt động. Khoá đào tạo đầu tiên của Khoa là 04 lớp ĐH2 của hai ngành học: Phát triển nông thôn và Công nghệ thực phẩm với 191 sinh viên. Đến năm tiếp theo, Khoa có thêm ngành học mới là Công nghệ sinh học với hai lớp ĐH3SH1 và ĐH3SH2. Hai năm sau, ngành học Nuôi trồng thuỷ sản ra đời với khoá đào tạo đầu tiên là ĐH5TS. Năm vừa qua, Trường Trung học Nông nghiệp ở Châu Phú chính thức trở thành cơ sở II của Khoa. Đến nay Cơ sở I Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên có tất cả 860 sinh viên đến từ 22 lớp của 05 ngành học, trong đó Trồng Trọt là ngành mới của năm 2006, với khoá đào tạo đầu tiên là ĐH7TT.Từ ngày thành lập, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học,..... cũng như các hoạt động Đoàn thể,..... đưa Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên ngày càng trưởng thành, xứng đáng trở thành một đơn vị mạnh về nhiều mặt của Trường.

 

          Khoảng trung tuần tháng Mười âm lịch hằng năm được chọn là ngày Truyền thống của Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, đó là ngày toàn Khoa tưng bừng tổ chức Hội trại truyền thống để kỷ niệm thành lập Khoa, chào đón tân sinh viên, cũng là dịp cho cựu sinh viên về họp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.....

 

          Cũng theo thông lệ đó, năm nay Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên một lần nữa tưng bừng mở Hội trại Truyền thống, qua đó cũng nhằm góp phần chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

          Hội trại Truyền thống năm nay của Khoa được tổ chức qui mô với tất cả 23 trại tham gia, trong đó 01 trại chỉ huy và 22 trại từ 22 lớp của Khoa. Đúng 10h30phút ngày 18/11/2006, tất cả các lớp bắt đầu dựng trại.14h30phút, Ban giám khảo tiến hành chấm trại lần I. Việc chấm chọn trở nên khó khăn cho Ban giám khảo. Bởi lẽ các trại tham gia đều thể hiện được bản lĩnh trong kỹ năng dựng trại: khéo léo, chắc chắn, thoáng mát, sạch, đẹp.... Những cái tên trại mang đầy nét đặc trưng của từng ngành học, những mơ ước, khát vọng tương lai, những điều nhắn gửi, những niềm tin về đất nước, con người Việt Nam...... là tất cả những gì sinh viên nông nghiệp mang đến hội trại: như Vườn công nghệ, Sống, Chân trời mới, Việt Food, Food Safety, Điểm hẹn, Nắng mới........

Sau phần chấm trại, là đến lúc các lớp thử sức cùng nhau. Hội thi cắm hoa mang lại những chậu hoa tươi thắm, rực rỡ... chan chứa tất cả lòng biết ơn cùng những tình cảm yêu thương, quí trọng,..là những gì mà sinh viên nông nghiệp kính dâng đến tất cả thầy cô trong dịp mừng Tết nhà giáo Việt Nam. Các cuộc tranh tài hào hứng, hấp dẫn ở các trò chơi dân gian như  Kéo co nam - nữ, Nhảy bao bố tiếp sức nam- nữ, Ăn củ sắn, Đội bong bóng, Đạp bong bóng đã tạo nên một bầu không khí hết sức sôi động, nhộn nhịp...cho hội trại.

 

          Đúng 18h30phút, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên tập trung tại sân khấu trung tâm để cùng tham dự Hội nghị học tốt mà Ban Tổ chức đã khéo léo lồng vào chương trình Hội trại, tạo nên nét mới cho Hội trại năm nay. Khoa còn vinh hạnh tiếp đón Thầy Đoàn Hữu Lực - Phó Hiệu trưởng cùng đến dự. Sau khi nghe phát biểu chỉ đạo của thầy Phó hiệu trưởng và Ban chủ nhiệm Khoa, là báo cáo Tham luận về phương pháp học tập hiệu quả qua phần trình bày của thầy Bình - giảng viên Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Tham luận về kinh nghiệm học tốt của bạn Nguyễn Nhật Thanh - Lớp trưởng ĐH5PN - một tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn. Sau khi nghe tham luận, tất cả sinh viên đều háo hức nêu lên những thắc mắc và tiếp nhận ý kiến giải trình từ các thầy cô, tạo nên sự thành công cho hội nghị. Hội nghị học tốt khép lại sau gần hai tiếng làm việc, nhưng sự thành công của hội nghị hứa hẹn một năm mới thành công hơn cho tất cả sinh viên của Khoa.

          Và đúng 20h15phút, thầy Trương Bá Thảo - Phó Chủ nhiệm Khoa châm đuốc lửa trại, chính thức khai mạc Hội trại Truyền thống Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên 2006. Ngọn lửa bùng sáng, các bạn sinh viên tay trong tay, rộn ràng quanh ánh lửa, cùng vang ca những khúc hát vui tươi, rộn ràng sức trẻ..... Các trò chơi vận động nhanh chóng được diễn ra bởi các quản trò khéo léo. Một lần nữa, Hội trại Truyền thống Khoa Nông nghiệp  - Tài nguyên thiên nhiên lại tưng bừng, sôi nổi. Lửa trại rừng rực cháy như sáng lên một niềm tin, hứa hẹn những thành công mới của Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên.

 

          Sau khi chấm điểm trại lần II , là đến hội thi mà có lẽ là nhận được nhiều mong đợi nhất - Hội thi thời trang "Nét đẹp sinh viên" và "Thời trang ấn tượng". Mở màn là phần thi "Nét đẹp sinh viên". Ở phần thi này, mỗi lớp cử một nam, một nữ tham gia ở hai nội dung: Trang phục truyền thống và Trang phục tự chọn. Tuy chỉ với 22 đôi thi diễn, nhưng đã tạo nên một bầu không khí thật sự của một hội thi thời trang. Các đôi thí sinh nghiệp dư thi diễn  hết sức duyên dáng trong trang phục truyền thống dân tộc, cùng với một phong cách thật dễ thương, trẻ trung thật sinh viên trong những bộ trang phục tự chọn, trông cũng thật là chuyên nghiệp! Và  hội thi thực sự nhộn nhịp hẳn lên khi đến với phần thi "Thời trang ấn tượng". Từ những vật liệu hết sức đơn giản và quen thuộc: bọc nilong, dây nilong, bao bố, lá dừa, lá chuối, giấy.....qua bàn tay thiết kế độc đáo và sáng tạo của những nhà thiết kế sinh viên, mang thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, bài trừ tệ nạn, tận dụng phế phẩm,...cùng với sự trình diễn cũng hết sức ấn tượng, hài hước của các người mẫu sinh viên, thật sự đã đem lại một hội thi ấn tượng, vui nhộn, đúng chất "Thời trang ấn tượng". Thế mới thấy, sinh viên nông nghiệp thật lắm tài!

 

          Sau hội thi thời trang, là thời gian các lớp tự sinh hoạt, giao lưu. Các gánh hàng rong cây nhà lá vườn kiểu sinh viên được bày ra, chào mời nhau cùng thưởng thức. Có lớp thì kéo nhau ra nhảy sạp, có lớp lại quây quần bên lửa trại vừa nướng khoai, vừa sinh hoạt, hoặc trại này giao lưu trại kia, kết nghĩa, thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm......Thế nên đã hơn 1 giờ sáng rồi mà không khí hội trại vẫn thật náo nhiệt.

 

          Đúng 7h sáng chủ nhật 19/11/2006, Ban tổ chức tiến hành chấm trại lần III. Sau đó là hai trò chơi dân gian cuối cùng: Chuyền chanh bằng muỗng và Nấu cơm Quang Trung. Tuy đã trải qua một ngày, một đêm mệt mỏi, nhưng đến hai trò chơi cuối này, cũng lại không kém phần sôi nổi, nhất là thi Nấu cơm Quang Trung.

 

          Cuối cùng, sau phần Tổng kết - phát thưởng, Hội trại Truyền thống Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên đã khép lại trong sự thành công tốt đẹp. Thế là, sau khi có được một sân chơi ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh,......thầy và trò nông nghiệp trở lại với công tác học giảng dạy, học tập, tiếp tục phấn đấu cho những thành công mới. Tin rằng, Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên sẽ ngày càng lớn mạnh với nhiều thành công hơn.

 

Bài và ảnh: Minh Trang cung cấp

 

{gallery}sigplus_gallery/gallery_2179{/gallery}

Minh Trang

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.