TTO - Joe Barbera - đồng tác giả của loạt phim làm mê đắm bao thế hệ trẻ em và từng được bình chọn là phim hoạt hình được người lớn yêu thích nhất Tom và Jerry - vừa qua đời hôm qua, thọ 95 tuổi.

Với người bạn thâm niên Bill Hanna, Joe Barbera đã sáng tạo thành công loạt phim hoạt hình Tom và Jerry nổi tiếng khắp thế giới. Cuộc chiến vui nhộn giữa mèo và chuột của hai đồng tác giả đã đoạt bảy giải Oscar, nhiều hơn bất cứ loạt phim nào với những nhân vật tương tự.

Hai đồng tác giả đã họp thành nhóm sáng tác tại MGM thập niên 30, và từ đó giành một loạt thành công trong thập niên 60 với The Flintstones, The Jetsons, Gấu Yogi, Scooby-Doo và Huckleberry Hound cùng các bạn.

Hanna qua đời năm 2001, từng nói mình "chưa bao giờ là một nghệ sĩ giỏi nhưng bạn của tôi có thể nắm bắt được tâm trạng và phác thảo nhanh hơn bất cứ ai mà tôi biết". Barbera sinh ở Brooklyn, từng thử nghiệp giám đốc ngân hàng, nhưng chẳng bao lâu sau đã phát hiện ra niềm đam mê của mình ở các tạp chí hài rồi truyện hoạt hình.

TRẦN ĐỨC THÀNH (Theo AP)
Theo tuoitreonline

TRẦN ĐỨC THÀNH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.