Ngày 02-01-2007 khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ - Môi Trường đã tổ chức một buổi giao lưu với cựu sinh viên các khóa DH2TH và DH3TH tại phòng chuyên đề 3 khu A - Đại học An Giang với mục đích lắng nghe kinh nghiệm của các cựu sinh viên, nắm bắt thông tin về thị trường tuyển dụng lao động, các kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc...

Hai khách mời chính của buổi giao lưu là anh Nguyễn Anh Duy cựu sinh viên lớp DH2TH1 hiện đang làm việc tại công ty Dirox tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và anh Phan Thanh Trúc hiện công tác tại sở Bưu Chính Viễn Thông An Giang. Rất nhiều thầy cô trong Bộ Môn Tin Học và sinh viên tin học các khóa đã đến tham dự.

Mở đầu cho buổi giao lưu anh Nguyễn Anh Duy đã báo cáo sơ lược về công ty đang công tác và một số nội dung:

Giới thiệu về công ty Dirox và các công nghệ đang được sử dụng tại công ty như Web 2.0 Ajax ,Net, Java, Mobile Services & Applications, LAMP : Linux, Apache, MySQL, PHP ...

Cách triển khai và tiến hành các dự án được thực hiện ra sao ở các công ty phần mềm lớn. Nhu cầu nhân lực các công ty nước ngoài đang cần.

Về phương pháp làm việc nhóm làm sao đạt hiệu quả tối đa với dân tin học, theo anh Duy chỉ ngắn gọn ở chỗ chịu học và chịu hỏi bởi các đồng nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ cho mình. Đây là những điều hết sức bổ ích cho các sinh viên khi ra trường cũng như các sinh viên đang còn học.

Anh Duy cũng thông báo: công ty Dirox đã nhận sinh viên khóa IV ngành tin học thực tập tại công ty với mức lương 100 USD/ tháng, sinh viên có nhu cầu thực tập tại công ty Dirox phải vượt qua bài Test của công ty. Các bạn cũng có thể làm việc lâu dài cho công ty nếu thực tập tốt. Nhiều hình thức làm việc online và nhiều việc làm hấp dẫn khác cũng được giới thiệu cho các bạn sinh viên.

Trong phần giao lưu với anh Phan Thanh Trúc nhân viên sở bưu chính viễn thông An Giang, các sinh viên được nghe rất nhiều nội dung về:

Các dự án công nghệ thông tin mà sở Bưu chính đang thực hiện.

Thông báo về việc sở bưu chính nhận sinh viên tin học khóa IV ra thực tập tại sở Bưu Chính ... Và rất nhiều bạn sinh viên đã tham gia thực tập trong các dự án mà Sở bưu chính đang thực hiện. Rất nhiều kinh nghiệm khi đi xin việc cũng như làm việc trong các ban ngành nhà nước như cách thức giao thiệp, cách tổ chức một công việc trong cơ quan... cũng đã được chia sẻ.

Sau phần trình bày của 2 diễn giả rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến các lĩnh vực đào tạo nghề, tuyển dụng việc làm, hướng nghiệp cho sinh viên... và các kỹ năng, kinh nghiệm khi lập nghiệp.

Buổi giao lưu mang lại rất nhiều lợi ích cho các sinh viên về kinh nghiệm xin việc, làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giúp sinh viên ý thức được trình độ của như năng lực của bản thân để cố gắng học hỏi, đáp ứng đỏi hỏi của thị trường lao động khi nước ta đã là thành viên của WTO.

Được biết, hoạt động giao lưu cựu sinh viên sẽ được Đoàn khoa và Liên chi ội sinh viên khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ - Môi Trường tổ chức định kỳ hằng năm để tạo mối liên hệ gắn bó với cựu sinh viên một thành thần không thể thiếu trong quá trình phát triển của khoa nói riêng và của trường nói chung.

Huỳnh Phước Hải

Ảnh: Hồng Vân 

Huỳnh Phước Hải

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.