(VietNamNet)- Nhạc sĩ Phạm Duy đã giới thiệu 4 ca khúc mới nhất trong chùm ca khúc Hương ca.

Tình yêu quê hương, yêu cảnh đẹp, yêu những người xung quanh là một trong những mảng sáng tác quan trọng của nhạc sĩ Phạm Duy. Trong đêm nhạc Tình hoài hương vừa diễn ra tại TP.HCM, Phạm Duy đã giới thiệu nhiều bài hát nặng nghĩa ân tình. Ông nhắc đi nhắc lại rằng bài hát Tình hoài hương năm xưa, có lẽ nên gọi là Tình hồi hương cho hợp cảnh.

Trong những chương trình tác giả - tác phẩm, nhạc sĩ Phạm Duy thường xuất hiện trong vai trò vừa dẫn chương trình, vừa kể chuyện. Với những câu chuyện nho nhỏ, ông tạo nên không khí vừa xa xưa, vừa vui vẻ bằng giọng nói gợi cảm, lúc trầm lúc bổng lúc hơi tếu.

Ca sĩ Đức Tuấn mở đầu chương trình với bài Nương chiều và cuối chương trình bài Tình hoài hương. Đức Tuấn xuất hiện nhiều nhất trong chương trình  và mỗi bài mang lại những dấu ấn riêng. Trong dịp qua bến phà sông Hậu, nhạc sĩ Phạm Duy tình cờ có sự lưu luyến với em bé bán vé số và được tặng chiếc kẹp tóc nhỏ xinh. Từ sự xúc động đó, ông đã sáng tác bài hát Chiếc kẹp tóc thơm tho tnhư một câu chuyện kể. Và Đức Tuấn đã chuyển tải câu chuyện có thật bằng một giọng hát trầm bổng, sang trọng.

Soạn: HA 1012901 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đức Tuấn bay bổng với Nương chiều

Soạn: HA 1012903 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ánh Tuyết hát Đố ai

Soạn: HA 1012907 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Quang Linh hát Vợ chồng quê

Nhạc sĩ Phạm Duy giới thiệu 4 bài trong chùm Hương ca ông vừa sáng tác. Gồm: Trăm năm bến cũ (Duy Quang hát), Vô thường (Ngọc Tuyền), Chiếc kẹp tóc thơm tho (Đức Tuấn) và Hương rừng (nhóm AC&M).

Soạn: HA 1012909 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nhạc sĩ Phạm Duy trong bộ bà ba mộc mạc

Soạn: HA 1012913 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nguyên Thảo vút cao Nghìn trùng xa cách

Trong rất nhiều tình khúc đã trở thành bất tử của mình, nhạc sĩ Phạm Duy vui vẻ giới thiệu bài Chỉ chừng đó thôi là bài hát tình cuối cùng. Ca sĩ Duy Quang đã thể hiện trong sự chứa chan tình cảm với sáng tác này.

Soạn: HA 1012915 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thu Minh với Thuyền viễn xứ

Soạn: HA 1012917 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cha và con trên sân khấu

Trong chương trình có những bài hát đã làm xao xuyến biết bao thế hệ người nghe như Tiếng sáo thiên thai, Tiếng đàn tôi, Nghìn trùng xa cách... Ca sĩ Thái Hiền nhẹ nhàng và trung thành với cách hát mềm mại, mộc mạc trong Nghìn trùng xa cách. Thu Minh đĩnh đạc với phong độ khoẻ mạnh trong bài Tiếng sáo thiên thai. Còn ca sĩ Nguyên Thảo hát khá đẹp bài Nghìn trùng xa cách bằng một giọng hát biết chỗ nào cần phóng năng lượng, chỗ nào cần thu lại.

Soạn: HA 1012919 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thái Hiền

Soạn: HA 1012921 gửi đến 996 để nhận ảnh này

AC&M

M.C-C.Ann

Theo vietnamnet 

Theo vietnamnet

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.