Ông Stephan Bognar, Giám đốc điều hành quỹ Maddox Jolie-Pitt (MJP), xác nhận với VnExpress rằng, ông đã cùng Chủ tịch của quỹ - Angelina Jolie - tới Việt Nam hồi cuối tuần trước. Họ gặp gỡ đại diện của tổ chức Hợp tác tài chính quốc tế tài trợ cho dự án tại các nước tiểu vùng sông Mekong (IFC-MPSDF).

Trong cuộc họp, hai bên thảo luận về các mối quan tâm chung như trồng rừng và nhiên liệu sinh học. Stephan Bognar cho biết, đây là chuyến đi thứ hai của Angelina và ông tới Việt Nam với tư cách đại diện của quỹ này. Ông không đề cập đến vấn đề "bà Smith" nhận con nuôi.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Angelina Jolie và Brad Pitt đang rất muốn có thêm con nuôi. Theo luật pháp VN, nếu "ông bà Smith" vẫn kiên quyết không chịu cưới nhau, họ sẽ không thể cùng đứng tên đỡ đầu một đứa trẻ người Việt. Trong trường hợp này, chỉ một trong hai người có thể nhận nuôi nếu đủ điều kiện.

Việt Nam và Mỹ đã ký hiệp định về xin con nuôi, do đó bất cứ cá nhân hoặc cặp vợ chồng người Mỹ nào cũng phải tuân theo trình tự chặt chẽ. Họ sẽ phải hoàn thành một bộ hồ sơ gồm nhiều giấy tờ theo luật định của Mỹ và Việt Nam, nộp cho Đại sứ quán VN tại Mỹ. Hồ sơ sẽ được dịch ra tiếng Việt, rồi thông qua một tổ chức con nuôi quốc tế nộp cho Cục Con nuôi quốc tế (Bộ Tư pháp VN). Bộ sẽ hướng dẫn Sở Tư pháp, nơi đứa trẻ sinh sống, yêu cầu cơ sở nuôi dưỡng lập hồ sơ đứa trẻ. Cục Con nuôi duyệt cả hai bộ hồ sơ rồi chuyển cho Chủ tịch UBND tỉnh sở tại ký quyết định. Sau đó, lễ giao nhận con mới được tiến hành. Nếu cha mẹ nuôi muốn xin visa cho đứa con này để xuất cảnh, họ sẽ phải tới Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Khanh, Cục phó Cục Con nuôi quốc tế, một lần nữa khẳng định, Cục chưa nhận được hồ sơ xin con nuôi của Angelina Jolie, kể cả nếu nữ minh tinh Hollywood đã xúc tiến việc này từ chuyến thăm TP HCM lần trước (tháng 11/2006). "Người càng nổi tiếng càng mất nhiều thời gian, bởi sẽ có nhiều người nhìn vào nên làm phải thật đúng thủ tục. Như trường hợp một ông đại sứ Pháp trước đây, hay ca sĩ Johnny Hallyday cũng phải mất ít nhất 3 tháng mới nhận được con nuôi", ông Khanh cho biết.

Sở Tư pháp TP HCM cũng cho biết, đến nay, họ chưa nhận được trường hợp nào có liên quan đến Angelina Jolie hoặc Brad Pitt chuyển từ trên Bộ xuống.

Gắn bó từ năm 2004, nhưng Brangelina không có ý định kết hôn, dù thông tin họ dự định tổ chức lễ cưới xuất hiện nhiều lần trên mạng Internet. Angie khẳng định, mối quan tâm hàng đầu của cô là các con. Cô nhận lời yêu Brad Pitt vì anh rất yêu trẻ và là một người cha tốt.

V.H. - N.H

Theo vnexpress 

Theo vnexpress

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.