Trưa ngày 19/01/2007, tại nhà sinh hoạt nội trú Ký túc xá (KTX), các bạn sinh viên huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang học tại Đại học An Giang đã có buổi họp mặt và tiếp xúc với đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục huyện. Chú Ngô Quốc Thắng - Phó P.Giáo dục, chú Nguyễn Văn Dân - Phó Chủ tich Hội khuyến học và tất cả các bạn sinh viên huyện Giồng Riềng học tại Đại học An Giang.

Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng có tất cả 31 bạn, trực thuộc Ban liên lạc sinh viên tỉnh Kiên Giang tại Đại học An Giang, do bạn Nguyễn Thị Triều Tiên (4C1) làm chi hội trưởng. Trong buổi họp mặt các bạn được nghe các chú thông báo về tình kinh tế, xã hội, giáo dục tại huyện nhà trong thời gian gần đây. Đồng thời các chú cũng hỏi thăm về điều kiện sống, tình hình sức khỏe, học tập của các bạn và qua đó động viên các bạn cố gắng khắc phục những khó khăn trước mắt mà phấn đấu học tập đạt kết quả cao.Qua báo cáo, lãnh đạo huyện rất mừng về thành tích học tập của các bạn có tiến bộ hơn năm trước rất nhiều.

 Đặc biệt các chú quan tâm đến những bạn năm cuối sắp ra trường, về vấn đề việc làm (đối với sinh viên ngoài Sư phạm) cũng như nơi trường nhận công tác (đối với sinh viên sư phạm). Sau khi ra trường, sinh viên của Huyện cần liên lạc về Huyện để tiện viêc sắp xếp nơi công tác. Trường hợp các bạn có công việc làm phù hợp nhưng là ngoài huỵên Giồng Riềng, lãnh đạo huỵên vẫn tôn trọng quyết định của các bạn.

Hiện giờ trong huyện có tất cả 5 trường THPT, năm tới sẽ có thêm một trường nữa các bạn sinh viên Sư phạm nên liên hệ trước nơi trường mình dự định về nếu trường đó có chỉ tiêu, huyện sẽ sắp xếp và tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn công tác, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ra trường mà thất nghiệp...

 Chú Nguyễn Văn Dân cũng thông qua "Quyết định của Hội khuyến học huyện Giồng Riềng về việc cấp 4 suất học bổng cho sinh nghèo vượt khó học giỏi". Mỗi suất là 400.000 đồng, 4 bạn được nhận học bổng là: 

  1. Phạm Thị Cầm (5C2)
  2. Ngô Thị Hồng Gấm (4CT)
  3. Trần Quốc Giang (4D1)
  4. Nguyễn Thị Mỹ Huyền (5D1)

 Tặng giấy khen của UBND Huyện cho 5 bạn hoạt động tích cực trong các phong trào của Ban liên lạc, cũng như có thành tích đóng góp cho Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng, đó là các bạn:

 1.Nguyễn Thị Triều Tiên

2.Trần Quốc Giang

3.Phan Việt Phường Em

4.Lê Thị Kim Quyên

5. Trần Thị Kim Hoàng

Hội khuyến học huyện cũng quyết định tặng cho Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng học tại Đại học An Giang 1.000.000 đồng để các bạn có quỹ hoạt động các phong trào, cũng như kịp thời hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội sinh viên Huyện Giồng Riềng cũng quyết định hỗ trợ cho 5 bạn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi bạn là 100.000 đồng, số còn lại làm quỹ để hoạt động sắp tới.

 Các chú cũng trao đổi về một số ý kiến thắc mắc của các bạn như yêu cầu huyện nên xây KTX, hỗ trợ hơn nữa cho các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống...Cụ thể như bạn Hồng Gấm khi làm luận văn tốt nghiệp về đề tài "Đảng bộ Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang lãnh đạo phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc từ năm 1986 đến nay" gặp một số khó khăn về số liệu cũng như điều kiện nghiên cứu...Mong có sự giúp đở của huyện. Các chú hứa sẽ cung cấp số liệu và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn khi về liên hệ làm đề tài.

Còn việc hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn huyện sẽ xem xét và sẽ nâng mức hỗ trợ lên, các bạn cũng phải thông cảm vì Hội khuyến học của huyện mới được thành lập còn phải hỗ trợ cho các bạn sinh viên học ở Cần Thơ và các em học sinh khó khăn trong huyện, còn việc xây dựng KTX huyện sẽ bàn với tỉnh xây dựng chung một KTX của tỉnh tại trường Đại học An Giang...

  Bài và ảnh: Trần Sang

 

Trần Sang

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.