Hàng năm, cứ vào khoảng trung tuần tháng 4 là các chú lợn từ nhiều quốc gia trên thế giới lại nô nức tụ họp tranh tài.

Olympic Lợn ở Maxcơva (Nga) năm 2006 được tổ chức với quy mô lớn và rầm rộ hơn cuộc thi diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) năm 2005. Tuy chỉ diễn ra trong hai ngày15 và 16/4 nhưng  đây thực sự là ngày hội không chỉ với những chú lợn tham gia thi đấu mà còn cả với hàng nghìn khán giả, bất kể người lớn hay trẻ em. Người dân Nga từ khắp nơi đổ về thủ đô để chứng kiến ngày đua tài của các chú ỉn. Những người yêu thích các chú lợn đặt cược vào mỗi cuộc thi đấu.

Tại Olympic lần này có 12 vận động viên 4 chân đến từ 7 quốc gia đua tài ở 3 môn: điền kinh, bơi lội và trò chơi bóng bằng mõm. Trước khi đến với Olympic, các chú lợn đều được tắm gội rất sạch sẽ và diện những bộ yếm rực rỡ màu sắc. Trước đó, chúng cũng được các chuyên gia hướng dẫn và luyện tập rất công phu. Từng vận động viên lợn được đeo một chiếc yếm xinh xắn có đánh số và mang tên gọi rất kêu: Mykola từ Ucraina, Nelson đại diện cho Nam Phi và chú lợn sinh ra ở Nga có tên gọi là Kostik Russich Schwein... Các vận động viên đồng loạt kêu eng éc một cách đầy phấn khích mỗi khi bước vào những địa điểm thi đấu.

Môn thi đấu đầu tiên là chạy cự ly ngắn. Để bắt đầu, quản trò ra lệnh cho các vận động viên đứng dậy khởi động chờ xuất phát. Khi cánh cửa lồng sắt được kéo lên đồng thời với âm thanh ra hiệu, các vận động viên lợn co giò chạy. Các chú lợn được huấn luyện viên vỗ về và chạy ngay phía sau để hướng chúng chạy đúng đường, đồng thời thực hiện đúng ý đồ chiến thuật về tăng tốc mà họ đề ra.

Tuy nhiên, các chú lợn có vẻ khoái lao vào nhau hơn là chạy và có con đã bị mắc chân vào những sợi dây thường dùng để phân làn đường chạy. Phần thưởng cho những "quán quân" là những viên cám, bánh bích quy nhồi kem và nước đặt sẵn ở đích đến và những tiếng reo hò, tán thưởng cuồng nhiệt của các cổ động viên. Sau khi thực hiện xong vòng đua thứ nhất, các "vận động viên" quay trở lại điểm xuất phát bằng lối đi dọc hai biên để tiếp tục so tài cao thấp ở những vòng đua tiếp theo. Theo các huấn luyện viên, lợn là loài vật rất thông minh, chúng đủ khả năng học hỏi. Trí thông minh của loài lợn chỉ thua đười ươi và cá heo. Người ta có thể huấn luyện cho lợn làm bất cứ điều gì.

Trong môn bóng lợn, có cách thức thi đấu kiểu như môn thể thao vua của con người, các cầu thủ lợn được chia thành hai đội, mỗi bên có 5 thành viên. Sân bóng là một chỗ bằng phẳng được quây lại, trong đó các cầu thủ 4 chân tranh cướp một trái bóng bôi đầy dầu cá. Có điều các chú không "đá" bằng chân mà dùng mõn hất bóng vào gôn. Môn lợn bơi là nội dung thi đấu mới được đưa vào trong Olympic lợn 2006. Các "kình lợn" khi được thả xuống đều hối hả khỏa nước để làm sao đến được đích nằm ở cuối chiếc bể bơi nhỏ trong thời gian nhanh nhất.

Alexei Sharshkov - Phó Chủ Tịch Liên Đoàn thể thao Lợn với hơn 100 thành viên cho biết, điểm kết thúc của các vận động viên ỉn không phải là trên bàn ăn của bất cứ người nào. Chúng sẽ không bị giết thịt mà tiếp tục làm nhiệm vụ sản sinh ra thế hệ mới với những con lợn ham mê thể thao. Ông nói "Ai lại nỡ ăn một vận động viên từng nổi danh thế giới"?

(Theo TGPN)

Theo netcenter 

Theo netcenter

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.