Đến hẹn lại lên! Hội thi Olympic triết học và kinh tế chính trị lại diễn ra sôi nỗi giữa các khoa. Mục đích cuối cùng của hội thi là chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất đại diện cho toàn trường tham dự hội thi Olympic Mac – Lênin cấp toàn quốc.

Hội thi chia làm nhiều cụm thi đấu hằng đêm, tại hội trường A vào thời điểm này. Dù chỉ một buổi tối ở hội trường A, các bạn có thề thấy được không khí sôi nổi hào hứng của hội thi diễn ra như thế nào? Lúc 6 giờ 30 phút ngày 12/04/2007. Hội trường A thật nhộn nhịp với những đội cổ động viên hùng hồn đến từ các khoa. Đêm đó có 3 đội tham dự:

          Đội A: Khoa Mac-Lenin và văn hóa nghệ thuật.

          Đội B: khoa Nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên.

          Đội C: Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng tiểu học.

          Và quan trọng hơn là có sự góp mặt của ban giám khảo là các thầy cô đến từ khoa Mác-Lênin.

          Cuộc thi không những là một sân chơi bổ ích cho sinh viên mà nó còn là nơi thể hiện những cuộc đọ sức trí tuệ cũng như bản lĩnh của từng thành viên tham dự. Với các nội dung thi

1/ Trắc nghiệm trí thức chuyên sâu.

2/ Trả lời nhanh.

3/ Diễn đạt.

4/ Hùng biện.

          Mổi phần thi là mổi phân chúng em được củng cố, ôn luyện lại những kiến thức đã học trên lớp, những môn học mà đối với hầu hết sinh viên là khô khan, nặng nhọc và khiến cho nhiều sinh viên phải thi lại nhiều lần. Tổ chức ra cuộc thi đã khó, thế mà việc làm cho nó sinh động hơn thì lại càng khó khăn hơn. Vậy mới biết tâm huyết của các thầy cô trong ban tổ chức như thế nào ?

          Cuộc thi diễn ra thật nhanh chóng với những tiếng hò reo cổ vũ của các cổ động viên, thỉnh thoảng xen kẽ là phần văn nghệ, trả lời những câu hỏi giao lưu với khán giả. Với phần thi quan trọng nhất căng thẳng nhất cũng chính là phần thi cuối “hùng biện “. Nó thể hiện khả năng tư duy logic, cách diễn thuyết trước đám đông và quan trọng hơn là sự tích lũy kiến thức của mỗi người. Với nội dung nhằm giáo dục tuổi trẻ nên năng động, tích cực học tập, sáng tạo, cống hiến nhiều hơn như những lời ca vang “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc, cho quê hương?” Và cả những vấn đề bên lề như quan niệm của bạn về tình yêu chân chính, sự nhiệt tình trong tình yêu, mối quan hệ giữa tình yêu và sự nghiệp?

          Cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ cho nên nó đòi hỏi con người cần phải luôn học hỏi mở rộng kiến thức và kinh nghiệm sống của mình. Không đâu xa xôi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy cố gắng tích lũy kiến thức và tham gia các hoạt động của trường để sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ vững vàng hơn trong cuộc sống và sự nghiệp !

 

FAROSALOVE- khoa VHNT

FAROSALOVE- khoa VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.