Học bổng “Nâng cánh ước mơ” do công ty Dược Hậu Giang tài trợ cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường ĐH An Giang đến nay là năm thứ tư. Toàn trường có 12 sinh viên khoá 2003 - 2007 được nhận học bổng này trong suốt bốn năm học (1triệu đồng/1sinh viên/1năm). Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn ngay sau khi kết thúc chương trình trao học bổng vào tối ngày 16 tháng 4 vừa qua.

Phỏng vấn nhanh hai sinh viên được nhận học bổng

Mai Hữu Hiền – Sinh viên ngành Công nghệ sinh học, khoa Nông nghiệp tâm sự: “Được tin đậu đại học em rất vui nhưng song song với niềm vui đó là một nỗi lo lắng về vấn đề tài chính”. Hoàn cảnh kinh tế gia đình khiến Hiền không dám ước mơ được bước vào giảng đường đại học. Cuối cùng, 4 em nhỏ của Hiền đều tình nguyện nghỉ học để ba mẹ tập trung mọi khả năng của mình lo cho Hiền ăn học, tới đâu hay tới đó. Chính vì hoàn cảnh khó khăn, ngay khi còn là sinh viên năm nhất, Hiền đã làm gia sư để mong có thêm thu nhập, phụ giúp gia đình và trang trải cho việc học. Trong thời gian rảnh rỗi, Hiền đến các phòng máy nhận đánh văn bản để kiếm thêm tiền. “Tuy nhiên, những khoản tiền kiếm được vẫn không đủ để em an tâm cho việc học của mình. May mắn là em đã nhận được nhiều học bổng của nhiều tổ chức TTXH như: báo Tuổi Trẻ, công ty Dược Hậu Giang đã giúp em bớt đi phần nào lo lắng về vấn đề học phí và tập trung học tập”

Cũng giống như Hiền, bạn Nguyễn Thị Tú Trinh – Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, khoa Nông nghiệp cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Nghe tin đậu đại học, Trinh cũng vui mừng khôn xiết vì mọi nỗ lực học tập của mình đã thành công. Trinh đã có tên trong bảng danh sách sinh viên đậu đại học. Nụ cười vui mừng, phấn khởi còn chưa dứt trên môi thì lòng Trinh chùn xuống với nỗi lo làm sao trang trãi việc học và sinh hoạt xa nhà trong suốt 4 năm đi học. Cũng năm Trinh vào đại học, gia đình gặp chuyện không may. Em gái Trinh bệnh nặng nên mọi tiền của trong gia đình đều tập trung lo lắng, chạy chửa cho em. Nhờ có bạn bè động viên, Trinh quyết tâm đi học dù chỉ vài tháng cũng được. Trinh thật sự vui mừng khi biết mình có tên trong 12 bạn sinh viên được nhận học bổng do công ty Dược Hậu Giang tài trợ.

 

Tuy sống và học tập trong điều kiện khó khăn thế nhưng Hiền và Trinh đều ấp ủ trong mình những ước mơ thật đẹp. Tú Trinh mong rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, Trinh có một việc làm ổn định, đúng ngành mình học để phát huy hết những kiến thức đã học trên ghế nhà trường. Trinh mong sau này mình có thể giúp bà con nông dân biết cách bảo quản nông sản của mình lâu hơn để sản phẩm không bị rớt giá và bà con có thu nhập cao hơn. Còn Hữu Hiền thì mong sau này, nếu mình thành đạt, lo lắng được cho gia đình Hiền sẽ tham gia vào các tổ chức từ thiện xã hội để được giúp đỡ những bạn sinh viên nghèo vượt qua khó khăn để được học tập như chính Hiền hôm nay.

 

 Phỏng vấn nhanh MC Thanh Bạch

Ngay khi kết thúc chương trình, MC Thanh Bạch đã bị các bạn sinh viên “bắt cóc làm người mẫu” để “chụp hình”. Mặc dù mệt nhưng anh Bạch rất sẵn lòng vì “các bạn sinh viên trường ĐHAG dành cho anh Bạch một tình cảm rất ưu ái” – anh Bạch nói nhỏ. Được biết đây là lần thứ ba anh Bạch về trường ĐHAG trong vai trò MC cho chương trình học bổng “Nâng cánh ước mơ” của công ty Dược Hậu Giang. Mặc dù bận rộn với lịch quay dày đặc, nhưng nghe về An Giang là anh Bạch cố gắng thu xếp liền. anh Bạch tâm sự: “Trước khi xuống An Giang, anh Bạch phải chạy chương trình Hội ngộ bất ngờ của đài HTV7. Và ngay sau khi kết thúc chương trình ở trường ĐHAG, anh bay ngay ra Đà Nẵng để tham gia cuộc gặp gỡ và giao lưu cùng với sinh viên các trường đại học ở Đà Nẵng. Xong, anh lại chạy ngay ra Huế để tiếp tục gặp gỡ sinh viên ở thành phố mộng mơ này”.  

Khi hỏi “anh Bạch thấy sinh viên An Giang như thế nào?” anh Bạch cười và trả lời ngay: “các bạn ở đây rất trẻ trung, năng động. Chỉ cần xem các bạn tham gia phần trò chơi dành cho khán giả lúc đầu chương trình là biết liền. Không những thế, các bạn còn theo dõi chương trình cho đến phút chót và còn ở lại chụp hình nữa chứ. Đây là nguồn khích lệ to lớn cho những người làm chương trình như tụi anh”.

 Bài, ảnh: Ngọc Phương 

Ngọc Phương

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.