Trong cuộc sống mõi người đều có những hoài bão, những ước mơ bay cao, bay xa. Nhưng bên cạnh đó có người chỉ ước mơ một điều giản dị: ước gì mình không phải tốn thời gian khi di chuyển (như giáo viên và sinh viên trong khu tập thể và KTX đại học An Giang) từ khu A sang khu B hay ngược lại, mình sẽ tiết kiệm được thời gian biết mấy. Có gì đâu chỉ tốn khoảng 5 đến 10 phút thôi mà. Nhưng thời gian đó mình có thể xem lại bài, sẽ làm được những chuyện không nhỏ đâu.

Và giờ đây mơ ước của các bạn đã thành sự thật rồi đấy, con đường lưu thông từ khu A sang khu B đã được láng nhựa bằng phẳng với hai cổng rào hai bên đóng, mở cửa theo giờ giấc, hai cổng rào được sơn màu xanh da trời sáng rực. Một chốt bảo vệ đàng hoàng ngay cạnh cổng để các chú bảo vệ có thể quan sát mọi người ra vào. Nhìn cảnh quan chẳng những đẹp, tươm tất! mà cổng mới còn mang lại nhiều lợi ích và sự an tâm cho giảng viên sinh viên trong quá trình làm việc học tập cũng như nội trú trong trường.

           Nều như trước đây khi các bạn ở trong ký túc xá muốn đi học thì nhất thiết phải đi ra cổng chính khu B trên một con đường nhưng đúng ra là một lối đi lầy lội khi trời mưa và bụi bặm, ổ gà khi trời nắng, sau đó mới đi vào cổng chính khu A. Khi

trời mưa thì giầy dép và ống quần của mọi người đều lắm lem sình bùn. Giờ thì sinh viên không còn ngại trời mưa phải đi “trên con đường đau khổ” đã tốn bao giấy mực vì kêu gào nữa và cả giảng viên cũng cảm thấy văn minh hơn khi đến lớp và đến văn phòng trên con đường sạch sẽ.

 Đối với những sinh viên bận rộn họ có thể tận dụng giờ ra chơi để đến thư viện mượn sách mà không trễ giờ vào tiết học mới. Riêng tôi cũng từng chịu cảnh lớp học không ổn định, hai tiết đầu học ở dãy N thì 3 tiết sau phải học ở dãy G, H theo thông báo của giảng viên. Và cổng trường cũng tiện cho sinh hoạt của sinh viên vì lớp học và khu Hiệu bộ, văn phòng làm việc và KTX cũng trong khuôn viên trường đại học. Họ có thể mua đồ dùng sinh hoạt cá nhân cũng như thức ăn, uống ở gần đó mà không phải đi xa hơn lúc trước. Sinh viên Nguyễn Thanh Phú ở ký túc xá Tân Châu cho biết “ Mõi lần mình muốn mua gì gấp phải chạy nhanh đi mua, vì đối với mình thời gian là vàng là bạc, rút ngắn thời gian sinh hoạt cá nhân thì rất cần thiết ”. Cổng trường mới rút ngắn khoảng cách cho mọi người là vậy.

 Đặt biệt hơn cổng trường đã đảm bảo sự an toàn cho ký túc xá của trường, chiếc cổng thứ hai của khu B cũng đã được đóng lại, sinh viên Lý Thị Mai Phụng ở ký túc xá An Phú cho biết: “ Trước kia mình ở ký túc xá Tỉnh, đồ đạt bị mất cấp thường xuyên xảy ra, mất quần áo hay mất tiền bạc, có bạn hoảng quá đòi lục soát khắp phòng làm mất đoàn kết nội bộ, nhưng bạn ấy không nghĩ rằng cổng trường thoải mái thì người lạ có thể trà trộn vào làm sinh viên của trường. Bây giờ nhờ có sự quản lý chặt chẽ của chỉ một chốt bảo vệ, ai ra vào cũng phải có thẻ của kí túc xá cấp, giờ thì mình cảm thấy an tâm hơn, không lo lắng và chuyên tâm học hơn.”

  `        Tuy nhiên con đường lưu thông đó lại cắt ngang con đường giao thông của những người dân bên hẻm trong. Có người không để ý chạy xe với tốc độ nhanh gây nguy hiểm cho sinh viên. Khó khăn sẽ được khắc phục nếu khi qua đường các bạn nhớ cẩn thận nhé!

           Nhờ sự hỗ trợ của Tỉnh mà bộ mặt cơ sở vật chất của trường Đại Học An Giang ngày càng thay da đổi thịt. Cổng trường mới đã đáp ứng được những nguyện vọng cấp thiết của sinh viên và giảng viên của trường, giúp họ giảm bớt khoảng cách về thời gian, không gian hơn đề học tập nghiên cứu cũng như cống hiến và quan trọng hơn là nhìn vào thấy rõ sự văn minh cho một trường đại học tọa lạc. Hy vọng rằng sắp tới đây sẽ có những thay đổi mới hơn nữa để xây dựng mái trường An Giang thật đẹp, hiện đại và khoa học.  


 FAROSALOVE

 Ảnh:HM

FAROSALOVE

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.