Cùng lúc với mùa thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng năm 2007 đang diễn ra sôi nổi trong cả nước nói chung và An Giang nói riêng, đội tiếp sức mùa thi của trường Đại Học An Giang cũng bắt đầu “khăn gối” ra quân.

Năm nay, “đội” có đến 131 thành viên, được chia thành 16 nhóm, bao gồm: 1 nhóm thường trực (làm nhiệm vụ điều hành, chỉ đạo toàn bộ chiến dịch); 1 nhóm “đóng chốt” tại bến phà An Hòa; 2 nhóm “đặt trụ sở” ở bến xe (bến xe Bình Khánh và Long Xuyên); 1 nhóm phụ trách khu vực kí túc xá và 11 nhóm còn lại trực suốt tại các điểm thi (khu A – khu B trường Đại Học An Giang, trường THPT Long Xuyên, THPT Thoại Ngọc Hầu, THPT Nguyễn Trãi, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Mỹ Thới, TH Kinh Tế - Kĩ Thuật An Giang, THCS Hùng Vương, Tiểu học Châu Văn Liêm và tiểu học Nguyễn Du).

Ngoài sinh viên đại học An Giang, công tác tiếp sức mùa thi năm nay cũng nhận được sự hỗ trợ về nhân sự, về cơ sở vật chất từ 6 phường Đoàn trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Đó là các phường Đoàn: Mỹ Xuyên, Mỹ Long, Mỹ Phước, Mỹ Bình, Mỹ Thới, Đông Xuyên;  cùng sự phối hợp của 11 sinh viên đến từ đại học Cần Thơ.

Công việc đầu tiên của các chiến sĩ tình nguyện sau khi được tập huấn là khảo sát các quán ăn, nhà trọ xung quanh “địa bàn” mà nhóm đăng ký. Chỉ trong đợt khảo sát đầu tiên, danh sách 190 nhà trọ (với sức chứa khoảng 2500 người) và hơn 52 quán ăn đã đi vào “sổ theo dõi” của ban thường trực. Cứ như thế, các con số tăng liên tục cho đến ngày “toàn lực lượng ra quân”.

Thời khắc đã điểm, đúng 6 gời 30 ngày 29/6/2007, đội TSMT ra quân với khí thế thật sôi nổi. Những màu áo xanh quen thuộc chật ních trước khu Hiệu bộ trường đại học An Giang rồi từ từ phân tỏa ra khắp thành phố Long Xuyên. Những băng – rôn, khẩu hiệu xuất hiện hàng loạt tại các điểm thi và các khu vực tư vấn như tiếp thêm khí thế hừng hực cho các chiến sĩ thanh niên.

Với sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo, các nhóm TSMT năm 2007 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những phụ huynh và thí sinh đến dự thi tại An Giang. Qua hoạt động tích cực của đội, hầu hết thí sinh đều có chỗ ở ổn định, được tư vấn về điều kiện đi lại, ăn uống, sinh hoạt, về thủ tục dự thi một cách cặn kẽ… Đặc biệt, việc giữ hành lý cho thí sinh trong những buổi thi đã góp phần đáng kể giúp kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tại An Giang diễn ra tốt đẹp, được dư luận đánh giá rất cao...

          Sau một “mùa tiếp sức” dầy vất vả và cũng đầy thành tích, lúc 14 giờ ngày 10/07/2007 tại dãy I, đội TSMT đại học An Giang cùng “ngồi lại bên nhau” để tồng kết, rút kinh nghiệm cho toàn đợt. Đến dự buổi Tồng kết có thầy Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí Thư Đoàn Trường cùng 16 nhóm TSMT. Thầy Nguyễn Thanh Hải thay mặt chi Đoàn – chi Hội sinh viên trường Đại học An Giang tuyên dương tinh thần và kết quả mà toàn đội đã đạt được trong kỳ tuyển sinh năm nay. Mặc dù còn một số hạn chế chủ quan và khách quan nhưng nhìn chung hoạt động TSMT năm 2007 của sinh viên An Giang đã thành công tốt đẹp. Cũng trong buổi tồng kết hoạt động, các “nhóm viên” cũng mạnh dạn trao đổi ý kiến nhằm thực hiện hiệu quả hơn công tác tư vấn tiếp sức mùa thi những năm tiếp theo…

          Kết thúc buổi họp tổng kết cũng là kết thúc một mùa tình nguyện đầy kỷ niệm. Các nhóm chia tay “đội hình” của mình để tiếp tục những công việc cá nhân. Chia tay những người đã “đồng cam cộng khổ” gần 2 tuần lễ hỏi ai mà không “ngậm ngùi”. Nhưng với các chiến sĩ tình nguyện, “ngậm ngùi” rất ít mà “hãnh diện” thì nhiều bởi các bạn đã có những ngày hè vô cùng ý nghĩa!

 
Tin và ảnh: Đỗ Thắm

 

Đỗ Thắm

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.