Kính tặng thầy Chinh (Giảng viên Ngành Ngữ Văn, Khoa Sư Phạm) cùng TT. DH7C2


Tiếng nhỏ Trang cất lên rõ mồn một "Hôm nay là sinh nhật thầy Chinh. Các bạn chú ý, khi nào thầy bước vô lớp chúng ta sẽ hát bài Happy Birthday" tặng thầy nghe các bạn".

Cả lớp tôi nhốn nháo lên. Mỗi bạn nhẩm trong miệng mình bài hát ấy để hát mừng sinh nhật thầy. Và tất cả lặng im đợi chờ giây phút trọng đại ấy. Đây là một dịp để chúng tôi tỏ lòng kính trọng, đền đáp công ơn thầy đã dạy dỗ, dịu dắt chúng tôi trên mái trường đại học. Chúng tôi rất biết ơn thầy đã nhiệt tình giảng dạy cho chúng tôi những kiến thức quý báu làm hành trang trên con đường đời để nối tiếp sự nghiệp cao cả của thầy. Đó là truyền đạt kiến thức, truyền đạt kinh nghiệm cũng như cách đối nhân xử thế ở đời. Nói sao hết tấm lòng cao cả, công ơn của thầy. Và cũng không sao biểu đạt hết tình cảm chân thành của những đứa con DH7C2 dành cho người thầy kính yêu. Người mà sẽ dìu dắt chúng tôi rất nhiều trên mái trường đại học.

"Happy Birthday to you. Happy birthday to you..." dàn đồng ca cất lên khi thầy vừa bước chân vào lớp. Dàn hợp xướng không chuyên ấy là tất cả tình cảm chân thành của chúng con dành cho thầy. Thay mặt 45 thành viên của lớp DH7C2, bạn Trang lên tặng hoa cho thầy. Mùi hương của đóa hoa là hương lòng của lớp tặng thầy kính yêu. Và kèm theo đó là lời chúc sức khỏe, chúc hạnh phúc, chúc thầy luôn luôn trẻ, chúc thầy luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường "trồng người cao quý của mình".

Nhìn nụ cười thanh trong điểm trên môi thầy chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp thêm vào "trang nhật kí cuộc đời của thầy một ngày vui, ngày hạnh phúc". Thầy nói thầy rất vui khi nhận được tình cảm chân thành của chúng tôi. Thầy ơi đó là những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim của chúng con. Và nó không là gì cả so với công lao, tình cảm trời biển mà thầy đã dành cho chúng con.

Chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì được nghe thầy hát tặng những bài hát mà thầy yêu thích (nhất là chúng tôi là người đầu tiên được nghe thầy hát bài hát đó) nhân dịp sinh nhật của thầy. Từng lời ca của thầy chứa đựng cả một trái tim dào dạt trước cuộc đời, một tấm lòng cao cả vì đàn em thân yêu.

Đáp lại tình cảm của thầy và cũng là thay lời 45 trái tim nói lên tình cảm, lòng kính trọng của mình. Thầy ơi! nói sao hết trái tim yêu thương của thầy và tấm lòng kính yêu thầy của chúng em. Thầy vừa là thầy vừa là người cha tinh thần của chúng con. Xin mượn bài viết ngắn ngủi này, Thay lời tập thể DH7C2 con xin gởi đến thầy lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chúc thầy mỗi ngày là một mùa xuân, mỗi phút giây là một niềm hạnh phúc. Chúng con xin hứa sẽ gắng công học tập đền đáp xứng đáng công ơn dạy dỗ của thầy.

 Thầy ơi! Chúng con yêu thầy nhiều lắm.

 

HÀN TỐ MINH

 

HÀN TỐ MINH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.