(VietNamNet)- Trong ngày sinh nhật 63 tuổi, nghệ sĩ Hồng Nga đã trọn vẹn niềm vui với người hâm mộ và có những phú giây thăng hoa trong nghệ thuật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đêm 16/1/2008 mở màn cho live show 48 năm Nụ cười và nước mắt của nghệ sĩ Hồng Nga. Bất chấp cơn mưa trái mùa đổ xuống thành phố vào trước giờ diễn, khán giả vẫn kéo đến sân khấu rất đông. Nghệ sĩ Hồng Nga lập nên những kỷ lục cho riêng mình: lần đầu tiên tại một sân khấu bình dân, giá vé vào cửa lên đến đến 300.000đ/vé, giá hạng bét cũng 100.000đ/vé.

Với Bảo Quốc
Với NSƯT Bảo Quốc

Mở màn chương trình, cô bé Hồng Nga lứa tuổi 15-16 của 48 năm trước lần đầu tiên bước lên sân khấu bằng tiết mục "ca ngoài màn". Nghĩa là chỉ được hát trước khi tuồng chính diễn. Bé Hồng Nga đã hát bài Đêm đông bằng giọng hát buồn, xao xuyến được giữ nguyên vẹn đến ngày hôm nay. Ngay sau đó, nghệ sĩ Hồng Nga đã vận động tấm lòng yêu mến của khán giả dành cho mình vào việc chăm sóc con em nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền bán vé đã được chị trao trao tặng ngay tại sân khấu.

tc
Với Đàm Vĩnh Hưng trong tân cổ Quê Hương

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng góp mặt trong chương trình với màn tân cổ Quê hương. Đàm Vĩnh Hưng đóng vai người con đi xa về và nghệ sĩ Hồng Nga vào rất ngọt vai người mẹ luôn mong chờ con. Với vóc dáng lùn và mập, nghệ sĩ Hồng Nga thường nhận những vai bà mẹ. Chị đã làm mẹ đến 4 thế hệ nghệ sĩ, từ Út Trà Ôn, Lê Thuỷ đến các diễn viên trẻ sau này. Vì vậy trong giới ai cũng gọi chị bằng má Nga.

Quyến Linh
Live show có 4 MC: NSƯT Bảo Quốc, nhà báo Thanh Hiệp, Quyến Linh và Anh Vũ

Trích đoạn Cô gái Đồ Long là phần diễn xuất thần của nghệ sĩ Hồng Nga và Thanh Sang. Nghệ sĩ Thanh Sang nổi tiếng trong nhiều vai kép đẹp và anh cũng nổi tiếng không kém với vai kép già Tạ Tốn trong trích đoạn này. Nghệ sĩ Hồng Nga đã khóc mùi mẫn tiếc thương đại ca Trương Vô Kỵ.

tc
Khóc mùi mẫn trong trích đoạn Cô gái Đồ Long

Trong sự nghiệp ca hát của nghệ sĩ Hồng Nga, sẽ rất thiếu xót nếu nhắc đến chị mà không nhắc đến vai bà mẹ Tô Ánh Nguyệt trong vở cải lương Tô Ánh Nguyệt. Trong live show, một lần nữa, nghệ sĩ Hồng Nga đã hoá thân một cách xuất sắc vào vai bà mẹ chịu nhiều đau khổ, suốt đời vì chồng vì con.

tc
Với NSND Diệp Lang trong trích đoạn Tô Ánh Nguyệt

Tham gia live show 48 năm Nụ cười và nước mắt của nghệ sĩ Hồng Nga còn có những trích đoạn Niềm đau vô tận biểu diễn với Vũ Linh, Thoại Mỹ; trích đoạn hài Tình cờ gặp nhau diễn với Hoài Linh, Tấn Beo; trích đoạn Mẹ yêu diễn với Hoài Linh, Bảo Quốc, Việt Anh, Hoàng Sơn, Thuý Nga, Bảo Châu... Live show tiếp tục diễn ra vào đêm 17 và 24/1/2008.

Bài và ảnh: C.Ann
Theo vietnamnet

C.Ann

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.