(PL)- Chiều hôm qua (17-2), theo cập nhật trên trang web của tổ chức NewopenWorld, vịnh Hạ Long đang xếp ở vị trí thứ ba.

Hiện tại, cả ba di sản đề cử của Việt Nam đều ở tốp 10 trong số 77 kỳ quan được bầu chọn nhiều nhất. Sau vịnh Hạ Long, động Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) được xếp thứ sáu và đỉnh Phanxipang (Lào Cai) được xếp thứ chín. Đây cũng là những vị trí cao nhất mà các di sản của Việt Nam đạt được kể từ khi tổ chức NewopenWorld phát động đề cử vào tháng 7 năm ngoái. Hai vị trí đầu tiên hiện đang thuộc về bãi biển Cox Bazar (Bangladesh) và rừng đước Sundarbans (biên giới Bangladesh và Ấn Độ).

Trong ngày 16-2, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng lên mạng bầu chọn cho Việt Nam. Trong tuần lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia Mekong-Cần Thơ 2008 tại Cần Thơ (21 đến 26-2), việc bầu chọn cho ba di sản của Việt Nam là một trong 50 hoạt động văn hóa-du lịch tại đây. Trong tháng 3 tới, Thành đoàn TP.HCM cũng lấy việc phát động bầu chọn làm hoạt động trọng tâm của thanh niên thành phố.

QUỲNH TRANG

Theo phapluatTPHCM 

QUỲNH TRANG

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.