(VnMedia) - Nhân chuyến thăm một số nước châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ văn hóa thể thao và du lịch có tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Anh”, mà tâm điểm của nó là chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 và Triển lãm tranh mang tên Hội nhập Đông Tây.

Duyên dáng Việt Nam là một thương hiệu nổi tiếng của Báo thanh niên, được đánh giá là một trong những chương trình văn nghệ lớn của showbiz Việt. Đã qua 19 lần tổ chức, Duyên dáng Việt Nam thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng trong và ngoài nước. Chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 lần này không đơn thuần chỉ là một sô ca nhạc, mà nó còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Chương trình lần này sẽ mang đến cho khán giả tại Vương Quốc Anh và kiều bào Việt Nam tại đây một không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đó là các màn trình diễn nhạc cụ dân tộc như đàn đá của nghệ sỹ Đỗ Lộc, đàn tranh của nghệ sỹ Hải Phượng. Các tiết mục văn nghệ đậm chất dân gian như Dạ cổ hoài lang (ca sỹ hải ngoại Hương Lan trình bày), Đá trông chồng (Thanh Lam hát), nhóm Mặt trời mới với bài Những cô gái quan họ, Quang Linh với Đêm hoa đăng… bên cạnh màn thời trang áo dài của nhà thiết kế Võ Việt Chung. Phần thứ hai sẽ giới thiệu đến công chúng Anh quốc một góc của nhạc nhẹ Việt Nam đương đại.

Các nghệ sỹ tham gia đều hết sức nhiệt tình và hồ hởi, họ sẵn sàng bỏ những số với cát xê cao “ngất trời” để tham gia Duyên dáng Việt Nam 20 bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Hàng loạt các “sao” sẽ góp mặt như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Quang Dũng, Phạm Anh Khoa, Hồ Ngọc Hà… bên cạnh các hoa hậu, người mẫu hàng đầu Việt Nam như: Hoa hậu Ngọc Khánh, hoa hậu Mai Phương Thúy, á hậu Ngọc Bích, người mẫu Xuân Lan, Thanh Hằng, Châu Ánh Minh, Tống Bạch Thủy, Vũ Thu Phương, Ngọc Quyên, Bằng Lăng…

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của ban nhạc người Anh Teatro và 2 nghệ sĩ violon Rebecca Knight và Dominica Anna Rosiek. Bên cạnh đó, khách mời còn có 3 cô gái trẻ tài năng đang sinh sống tại Vương quốc Anh và Thuỵ Sĩ: nghệ sĩ dương cầm Bích Trà - giải nhất cuộc thi Piano Amy Brant tại Birmingham 2001, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Hoa hậu người Việt tại Anh Teressa Sam.

Những ngày văn hoá Việt Nam tại Vương quốc Anh còn có cuộc triển lãm tranh mang tên Hội nhập Đông Tây diễn ra từ ngày 5- 14/3, tại phòng triển lãm của Trường Đại học Limkokwing, London. Đây là những tác phẩm của các họa sỹ khá nổi tiếng Bùi Hữu Hùng, Phạm Luận, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phạm An Hải và Nguyễn Tấn Cường. Cuộc triển lãm này không chỉ giới thiệu một góc nhìn khá rộng của hội họa Việt Nam đương đại mà nó còn là sự phản ánh trung thực sự hội nhập giữa hai nền văn hóa Đông Tây trong các tác phẩm.

 

Theo vnMedia 

Theo vnMedia

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.