Vòng quay của trái bóng Euro đã chính thức đi vào quỹ đạo và đang ở chặng đường cuối cùng đầy hấp dẫn và kịch tính. Nhưng dường như cứ một ngày trôi qua thì sức hút của môn thể thao vua càng chiếm lĩnh phần lớn thời gian của số đông sinh viên hâm mộ.

Trong giai đoạn nóng bỏng như thế này, hễ đi đến đâu cũng nghe các bạn sinh viên kháo nhau toàn chuyện Euro. Dường như những thông tin về tỉ số của mỗi trận đấu đều được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Trong suốt nửa tháng nay, bóng đá Châu Âu đã trở thành một vấn đề bàn luận sôi nổi và hấp dẫn.

Thế nhưng, đằng sau sức hút kỳ lạ của mùa bóng Euro năm nay lại là một bi kịch cho tất cả sinh viên thi lại “lỡ” say mê cuồng nhiệt “hành trình” chinh phục quả bóng tròn. Một thằng bạn của tôi không hề ngạc nhiên khi biết tin thi lại môn Kinh tế chính trị, nó lạnh lùng đáp lại tôi một câu gọn lỏn nhưng mang đầy đủ thông tin: “Kệ, coi Euro xong rồi tính”…. Nhiều sinh viên biết tin thi lại, vẫn ung dung thức trắng đêm theo dõi không bỏ sót trận nào. Có nhiều bạn còn hùng hồn tuyên bố mấy câu thật “sốc”: “Rớt thì thi lại, được thi tới mấy lần chứ bộ, chẳng lẽ xui hoài, còn Euro 4 năm mới có, hỏng coi thì uổng lắm!!!”. Cứ tưởng Euro chỉ ảnh hưởng mạnh đến kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới, nào ngờ việc thi lại của lớp sinh viên năm nhất cũng bị chi phối mạnh mẽ không kém.

Dù không khí mùa bóng Châu Âu có sôi động và hấp dẫn đến đâu thì việc học cũng phải được đặt lên hàng đầu thôi. Mãi lăn theo trái bóng tròn từ 1h45 sáng đến gần 4h sáng, đây là khoảng thời gian giấc ngủ sâu nhất và tốt nhất. Vì thiếu ngủ nên sẽ phải ngủ bù đến tận trưa, khi thức dậy thì tinh thần mơ màng, sức khoẻ bị hao hụt, đầu óc thiếu tập trung, việc học hành cũng kém hiệu quả.

Chẳng biết qua mùa Euro này, có bao nhiêu “fan” phải ngậm ngùi học lại năm sau. Song, dù biết rõ mặt trái của “tinh thần thể thao”, nhưng không ít sinh viên khó lòng từ bỏ: “Coi trực tiếp mới thú vị chứ!”. Thế mới biết môn thể thao vua có sức hút dữ dội như thế nào. Thật tiếc cho các bạn !!!

LTV - ĐH7VN1

LTV - ĐH7VN1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.