Nếu ai đó hỏi nó có bao giờ gặp được một người bạn thân chưa. Lúc đó nó sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: “Dĩ nhiên là có rồi. Đó là một người bạn rất tuyệt vời ! Một nhỏ bạn luôn được mọi người yêu mến.”

Không phải tự nhiên mà nó quý nhỏ đến vậy. Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó hết. Số là có một buổi tối nọ, nó bị sốt cao cần phải vào bệnh viện gấp nhưng lại ở nhà trọ  nên không biết nhờ ai giúp. Trong lúc khó khăn đó, nó liền nhớ đến nhỏ và ngay lập tức nhỏ đã liên hệ với các bạn khác trong lớp để đưa nó đi điều trị. Đó là lần đầu tiên nó có ấn tượng tốt đẹp về nhỏ.

Trong suốt khoảng thời gian nó nằm viện, ngày nào nhỏ cũng vào chăm sóc chu đáo bất chấp những giờ học vất vả trên lớp. Kể từ đó nó luôn xem nhỏ là một người bạn không thể thiếu, một người ân mà nó sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

Sau lần ấy nhỏ dường như đã kiệt sức. Sức khỏe không còn tốt như trước nữa. Nét mặt xanh xao của nhỏ làm nó vừa cảm thấy đau trong lòng vừa cảm thấy thương cho một người bạn mới nhưng quan tâm đến nó như ruột thịt vậy. Tấm lòng của nhỏ đã chinh phục được một thằng con trai luôn không có thiện cảm với con gái như nó.

Lại một lần khác, nó bị căn bệnh “viêm màng túi” hoành hành phải nhịn đói từ sáng cho đến chiều. Đến lúc không còn chịu đựng được nữa, nó đã nhờ đến sự giúp đỡ của nhỏ. Không để nó phải đợi lâu, nhỏ xuất hiện như vị cứu tinh cùng với hộp cơm trên tay giúp nó vượt qua khó khăn trước mắt.

Tấm lòng của nhỏ đã khiến nó phải suy nghĩ rất nhiều. Lần nào nhỏ cũng xuất hiện đúng lúc để giúp đỡ nó. Nếu không có nhỏ thì chưa chắc nó khỏi bệnh và cũng chưa chắc vượt qua được một ngày cuối tuần mệt mỏi vì đói đó. Nhỏ đúng là người bạn mà nó đang  cố tìm kiếm.

Thế rồi ngày tháng cũng trôi qua thật nhanh. Mới đó mà nó và nhỏ đã trở thành đôi bạn rất thân. Có chuyện gì khó khăn cũng cùng nhau giải quyết. Nỗi lo của người này cũng là nỗi lo của người kia. Nó sẽ không bao giờ vui khi biết nhỏ đang buồn. Nhỏ cũng không bao giờ yên tâm khi biết bệnh của nó trở lại. Chính tình cảm sâu đậm của nhỏ đã mách bảo với nó điều đó.

Nhỏ là người bạn duy nhất từ trước cho đến bây giờ quan tâm và lo lắng cho nó như thế. Có lẽ đó cũng là người bạn tốt nhất trong đời của nó. Chính điều đó đã nhắc nhở với nó rằng: “Hãy luôn tôn trọng và giữ gìn tình bạn ấy cho dù có xảy ra bất cứ chuyện gì. Một người bạn thân thật sự không phải dễ tìm được đâu.”

Nhưng vào một ngày nọ, nhỏ phải về quê thăm mẹ; anh hai và thằng cháu trai “siêu quậy”. Vắng nhỏ chỉ có mấy ngày mà nó thấy nhớ ghê. Giống như đã nhiều năm không gặp vậy.

Trong lúc ấy, chuông “dế” bỗng reo lên và nó có linh cảm là tin nhắn của nhỏ. Khi mở máy lên thì quả đúng là mẫu tin nhắn được gửi đến từ nhỏ bạn thân rồi. Vừa mừng thầm trong bụng vừa đọc dòng tin nhắn mà nó đã chờ đợi mòn mỏi suốt những ngày qua: “Hết bệnh rồi chưa? Đang ở quê hay ở Long Xuyên? Mấy ngày nay có đi dạy kèm hông?”.

Đọc xong tin nhắn tự nhiên tâm trạng thấy vui vui. Không chỉ đọc một lần mà nó đã đọc hai lần, ba lần…bảy lần…rồi đến những mười hai lần cơ. Nó vẫn còn muốn đọc nữa bởi vì chưa thấy chán nhưng có điều là nó đã thuộc lào dòng chữ ấy rồi nên không đọc nữa.

Nó liền hồi âm để nhỏ không phải lo lắng quá nhiều. Tiếp sau đó là một tin nhắn nữa của nhỏ: “Đang có chuyện buồn và khó xử quá! Chắc ở quê tới tựu trường mới lên Long Xuyên luôn. Cố gắng giữ gìn sức khỏe đó nghen.”

Lần này nó chỉ đọc tin nhắn một lần rồi xóa đi bởi vì càng đọc càng cảm thấy buồn. Nhỏ gặp chuyện mà không giúp được gì hết, cũng không thể chia sẻ với nhỏ. Với lại còn tới gần một tháng nữa mới được gặp lại nhỏ. Khoảng thời gian đó là quá dài và chắc chắn rằng nó sẽ rất buồn vì vắng nhỏ.

Tuy trong khoảng thời gian tới không thường xuyên được đi ăn vặt và tán gẫu với nhỏ nữa nhưng nó cũng sẽ rất vui vì đã tìm được một người bạn thật sự - nhỏ bạn thân mà nó hằng mơ ước.

Cảm ơn nhỏ đã mang lại cho nó ngọn lửa ấm áp của tình bạn và niềm tin yêu vào cuộc sống muôn màu muôn vẻ nhưng cũng đầy sóng gió này. Nó sẽ gìn giữ tình bạn cao đẹp của nhỏ như tài sản quý nhất trong đời.

THÀNH BÌNH AN - 7VN1

THÀNH BÌNH AN - 7VN1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.