Mùa hè là thời điểm “gia đình lớn” ĐHAG của nó náo nức ra quân các hoạt động tình nguyện. Nó có dịp nhớ lại công tác Tiếp sức mùa thi hè năm ngoái. “Đội quân” anh là một trong những nhóm làm việc hăng hái nhất.

Anh với các bạn của anh khẩn trương như đoàn quân ra trận. Trước ngày lên đường, tất cả đã hòa chung bài hát hùng hồn của tuổi trẻ đầy lòng nhiệt huyết. Tú cất lên giọng hát trầm hùng:

- Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng…

Bích cũng cao hứng phụ hoạ như muốn thổi thêm sự quyết tâm vào lòng của từng thành viên:

- Đoàn ta chen vai nề chi chông gai, lên đàng…

Dứt bài, tất cả bắt tay quyết tâm như một lới hứa hoàn thanh nhiệm vụ.

Mùa hè đến là anh cùng các bạn chuẩn bị cho những công tác tình nguyện mà sôi động nhất là Tiếp sức mùa thi. Thí sinh từ khắp nơi đổ về khiến mấy ngày nay đường phố Long Xuyên càng thêm nhộn nhịp. Dáng anh gầy gò lách qua, lượn lại nhanh như tia chớp giữa dòng người ồ ạt đến từ mọi nơi. Nào là hướng dẫn thủ tục giấy tờ, nào là tìm nhà trọ hay tìm đường vào KTX… Biết bao nhiêu là công việc mà anh phải chạy đôn chạy đáo để thực hiện tốt vai trò. Đôi lúc hơi mệt, anh cúi mặt xuống cổ thổi phù một hơi mạnh vào ngực cho mát, sau đó giũ áo vài cái cho khô giọt mồ hôi ướt mem.

Anh nhìn bao quát nhóm bạn đang làm việc cũng toát mồ hôi như anh. Bích thì đang chú tâm hướng dẫn các thí sinh tìm nhà trọ, gió ban trưa không đủ làm khô hai bên má bệt ướt mồ hôi. Thỉnh thoảng nhỏ dùng tập hồ sơ phe phẩy như quạt. Mỗi khi xong một việc là nhỏ háy mắt nhìn anh, anh cũng đáp lại bằng cái hỉnh mũi cười vui vẻ.

Còn Trí, Hữu thì suốt ngày “cưỡi” xe máy đưa thí sinh đến những chỗ trọ gần điểm thi. Mặt mày lấm lem mồ hôi nhưng lúc nào trên môi cũng tươi nụ cười. Mệt nhọc không là gì đối với các “chiến sĩ” tình nguyện.

Gần 11h trưa, người cần giúp đỡ cũng thưa dần. An “hậu cần” cười thật tươi cầm bọc cơm đã được phân thành từng phần ăn, hô lớn:

- Thu đội các bạn ơi, tới giờ ăn cơm rồi!

Nhóm anh thu đội đến điểm ăn cơm. Trên vầng trán mềm và đôi lưng gầy của anh còn đọng giọt mồ hôi. Rồi anh lại nghĩ đến công việc chiều nay, mọi người đang chờ sự điều động của anh. Anh lại mĩm cười, miệng hát nho nhỏ:

- Mùa hè xanh xôn xao nâng bước ta về… Trong tim ta ơi Mùa hè xanh thiết tha, vang câu ca trên những chặng đường xa…

MINH NHỰT- 7D1

MINH NHỰT- 7D1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.