Hằng năm cứ vào ngày cận Tết Trung Thu là lòng tôi lại lâng lâng một niềm vui khó tả. Cái háo hức khi thấy các cửa hàng bày bán lồng đèn đủ màu sắc kích cỡ, bánh Trung Thu thơm lừng, ánh mắt tôi reo vui thèm thuồng như ngày thơ ấy. Hôm nay đúng ngày Tết nhi đồng, sinh viên chúng tôi cũng vui “ké” Trung Thu.

Lớp 7D1 chúng tôi đầy đủ 35 đứa, vỏn vẹn có 5 “công tử’, còn lại là “tiểu thư”. Bọn con trai chúng tôi lúc nào cũng tự hào mình là “hàng hiếm”.Tuy vậy chúng tôi luôn xông xáo gánh tất cả mọi việc cho nữ.

Nè, các bạn thấy chưa? Vẽ hình trang Trí là do Dương Anh Dũng xông pha một mình ra trận đấy, hình có gam màu pha trộn bằng phấn nhưng trông chẳng khác nào một bức tranh tuyệt mĩ của danh họa lẫy lừng. Nói phô trương tí cho xôm tụ vậy thôi, chứ anh chàng họa sĩ nghiệp dư này hay mắc cỡ lắm và luôn từ chối lời khen.

Tuy là con trai nhưng các bạn cũng khéo tay đáo để, xếp hình và lồng đèn gần như chuyên nghiệp. Thật ra khen cho nở mũi vậy thôi, chứ làm gì qua nổi những ngón tay mềm mại cắt tỉa, vun vén từng cánh hoa xinh xinh của các bạn nữ. Ôi chao! Còn đèn ngôi sao các bạn nữ đã công phu vuốt ve trao chuốt từ trang giấy bình thường, trong phút chốc biến thành những ngôi sao sáng ngời năm cánh xinh đẹp lộng lẫy.

Thật ấm cúng như một gia đình lớn, một người cha đáng kính là thầy chủ nhiệm của chúng tôi đã cùng chia sẻ niềm vui với các đứa con thân thương, thầy hòa cùng bọn trẻ, tình phụ tử của thầy trong giây phút này thật quý giá. Chúng tôi cứ tíu tít nói cười vui vẻ.

Chúng tôi cũng thắp sáng lồng đèn Trung thu, những miếng bánh Trung Thu thơm phức được các bạn chia sẻ cho nhau cái mùi vị ngọt lịm mà một năm duy nhất chỉ được thưởng thức một lần vào dịp này, vì vậy chúng tôi ăn nhiệt tình. Ai chậm tay thì mất phần. Tất cả mọi người đều thấy nao lên một niềm vui khó tả, hớn hở vui cười như thời thơ ấu,

Bọn sinh viên chúng tôi ca vang, múa hát như trẻ thơ đón Tết TrungThu, lời hát từ rất xa xưa đã đi vào lòng người.....

“Tết Trung Thu em đốt đèn đi chơi

“Em đốt đèn đi khắp phố phường

“Đèn ngôi sao với đèn ông trăng

Em múa ca vui đón chị Hằng

Tùng chen chen cắc tùng chen chen.... 

MINH NHỰT

MINH NHỰT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.