Vừa qua, hoà vào không khí náo nức vui tết trung thu của thiếu nhi, niềm vui khai giảng và những ngày đầu làm quen với môi trường mới của tân sinh viên khoá 9, ban chấp hành Đoàn khoa KT-CNMT đã tổ chức một buổi giao lưu gặp gỡ chào đón tân sinh viên ngành Tin học trong một không khí thật sôi nổi hào hứng, một không gian ấm áp, đầy ắp tình thân.

Buổi giao lưu diễn ra trước trung thu một ngày, nhưng cái không khí của trung thu thì dường đã rõ lắm rồi. Mưa làm giảng đường L2 ướt sũng và mấy khoảng sân bị nước ngập đến thềm. Gần 6h30 tối, trời còn mưa lất phất, tin áp thấp nhiệt đới mấy ngày qua đủ để mấy nhóc biết được trung thu năm nay có lẽ không thấy được vầng trăng vàng tròn vạnh rồi. Nhưng nhìn lại quang cảnh L2 thì biết, ấy chỉ là những mối lo trẻ con. Bằng chứng là bọn con trai 9TH vẫn tranh thủ ăn...chiều ngoài cửa, thỉnh thoảng hay liếc nhìn vào xem anh chị đã đốt đèn xong chưa. Hix, còn các anh chị khoá 6,7 thì đã vào cuộc từ rất sớm. Trên tấm bảng to rộng, mấy cái lồng đèn ông sao nho nhỏ lung linh, lung linh...

Công tác chuẩn bị

Nhận được chỉ đạo của BCH Đoàn khoa, từ rất sớm, các bí thư lớp trưởng các lớp đã có một buổi ngồi lại với nhau để bàn kế hoạch chuẩn bị cho buổi tiếp đón. Mọi kinh phí đều do mỗi lớp tự đứng ra thực hiện, và phân công các công việc cụ thể cho từng chi đoàn. Với tư cách là anh chị đi trước, ít nhiều cũng có nhiều kinh nghiệm và hơn hết là trưởng thành hơn các em, khi cụ thể hoá kế hoạch và nhận nhiệm vụ, ai nấy cũng nổ lực hết sức để hoàn thành. Phần chuẩn bị lồng đèn, MC và nhân sự thuộc về 7TH1, Phần chuẩn bị quà cho các tiết mục, dán băng rôn biểu ngữ và thiết kế trình tự các trò chơi thuộc về 7TH2, đặt ra tiêu chí là vui hết cỡ, học hết mình, chi đoàn 7TH2 mong muốn mỗi bạn tham gia đều có quà và do đó, một lần nữa BCH đã thể hiện được khả năng tính toán khoa học của mình. Lồng đèn, bánh trái, quà cho các đội chơi, quà cho phần chơi phụ, được xem là hoành tráng nhất từ trước đến nay.

5h kém ngày 12 tháng 9, từ giảng đường H nhìn ra, mưa vẫn từng giọt dài đổ xuống không ngớt. Huy (phó thường dân của lớp) cứ dặn đi dặn lại Bí thư thông báo kỹ càng ngày giờ họp mặt, còn Thuận qua bàn với lớp trưởng mấy việc chuẩn bị linh tinh cần thiết khác. Rã nhóm, con đường về Kí Túc Xá vẫn lất phất mưa...

 Tại L2

Đúng 6h30, cơn mưa buổi chiều mang dư âm lành lạnh vào giảng đường, nhưng ai cũng có mặt rất đúng giờ. Sự hiện diện của rất nhiều sinh viên trên 5 lớp Tin học các khoá làm không khí của giảng đường ấm áp lên hẳn. Trân trọng nhất là sự hiện diện của các thầy cô trong khoa, thầy Nguyễn Thái Dư-phó Bí thư Đoàn,thầy Nguyễn Minh Tâm-chủ nhiệm khoa, thầy Huỳnh Phước Hải, cô Minh Vy, thầy Trần Văn Tèo.. các thầy cô như trẻ lắm, sinh viên lắm, khi cùng nhau hát những bài hát tập thể vui tươi, cùng tham gia các trò chơi cổ động sôi nổi và hào hứng.

 1,2,3 quá vui

Mở đầu là phần giới thiệu tưng bừng lí do buổi họp mặt và các thầy cô thân yêu của khoa. Với giọng hát hùng hồn, lớp trưởng Trí khuấy động cả giảng đường bằng mấy bài hát họp mặt cực kỳ sôi nổi. Chương trình có hẳn hòi một đạo diễn ánh sáng, đó là bạn Lý, đơn vị 8TH, tuy có đôi chổ hơi so le so với bối cảnh, nhưng chính những điều đó làm cho không khí buổi tiệc vui hết cỡ. Phần hài kịch, cả giảng đường lại được dịp cười vỡ bụng với những tiểu tiết rất hài và khả năng diễn xuất hết sức có duyên của các sinh viên khoá 8, vở Căn bệnh thế kỷ tuy đã diễn nhiều lần trên sân khấu và đạt được nhiều giải cao nhưng khi diễn lại vẫn đầy ắp yếu tố bất ngờ. Và dường như đó cũng là đặc điểm chung của sinh viên TH: thông minh, và rất đa tài.

Sôi động nhất là phần trò chơi, phải nói là rất nhiều trò chơi được các bạn dàn dựng và chuẩn bị khá công phu. Thắng thua được phân định rất rõ rệt bằng những màn thưởng phạt cười ra nước mắt. Các trò chơi hào hứng nhất có thể kể là: Nốt nhạc vui, Đếm sao, Bắn súng, Chuông reo,... tập thể TH dường như hoà làm một, những cái nắm tay đầy thân thiện như cũng nói hết sự đoàn kết yêu thương trong một cộng đồng TH vững mạnh keo sơn!

Buổi họp mặt cũng là dịp phát hiện ra các giọng hát khiêm tốn mà tuyệt vời. Bài hát nào cũng được lăng-xê hết cỡ, Thuỳ, Trí, Bạch Huy, Mai, cả Quốc Bình và Trinh nữa, ai cũng hát hay và hát hết mình. Hì, vậy thì ai dám nói dân tin học mù nghệ thuật nào?!?

8h45, nhiệt độ hạ, ai nấy cũng thấm mệt, nhưng càng mệt càng vui. Thầy Hải ở lại lâu nhất, cho đến cuối chương trình, nhìn ông thầy trẻ quên cả mình chạy lo rồi chỉ bảo cho mấy nhóc biết tổ chức, dẫn dắt và nối mạch chương trình, tự nhiên ai cũng cảm thấy thương thầy ghê, chính nhờ thầy mà buổi tối được trọn vẹn ý nghĩa của nó. Cả giảng đường say sưa nghe thầy hát, bài hát về sinh viên có những ca từ mộc mạc mà nghe ấm áp lòng.

Tiết mục cuối cùng là phần trao giải thưởng cho các bạn được xem là "đẹp trai và đẹp gái" nhất đêm họp mặt. Ai cũng giành là người xinh nhất, dễ thương và thân thiện nhất, các MC hết sức phân vân. Cuối cùng, giải thưởng "đẹp trai và đẹp gái nhất" được trao cho: Toàn bộ các sinh viên ngành Tin học thân yêu, vì chẳng ai có khả năng đánh giá được mức độ cool và kute của sinh viên TH đâu. Cứ một lần tiếp xúc đi thì biết.(hì hì)

 Kết

Sự kết hợp làm việc cho một chương trình chung của đại gia đình Tin học mang một ý nghĩa rất thực tế. Qua buổi họp mặt, điều tuyệt vời nhất mà mỗi người nhận được cho mình chính là những mối quan hệ mới tốt đẹp, những cái bắt tay hữu nghị và trên hết đó là sự đoàn kết của những người trẻ cùng chung chí hướng, điều này là cơ sở rất tốt để gây dựng lại câu lạc bộ Tin học, một sân chơi bổ ích thiết thực và khoa học mà những người yêu mến ngành học này ai cũng mong đợi, nhất là sinh viên.

Mỗi năm, "tập đoàn" TH chỉ gặp nhau duy nhất một lần, đó là mỗi dịp tết Trung thu trăng ngà lấp lánh sáng. Rồi lớp kế tiếp lớp, kế thừa nhau, tiếp nối nhau cùng phát triển. Chúng ta có thể khác nhau về cách sống, động lực học và cách học, nhưng chúng ta giống nhau về mơ ước, niềm say mê để theo đuổi và một hành trình để đi. Có thể hy vọng, chúng ta sẽ còn dài những ngày ngồi lại bên nhau, giống như ngày hôm nay mà chúng ta đã đi qua.

Về, mưa ướt cả áo, mấy giọt mưa như bảo rằng thời sinh viên dù gian truân cũng nhiều, nhưng thật vui và thật đẹp, vì nó được đặt ở tuổi trẻ, tuổi nhiệt huyết nhất. Trung thu năm nay không có trăng, nhưng chính tình bạn, tình thầy trò đã làm nên một trung thu kỳ diệu nhất.

 

Hồng Ngọc Diệu An - DH7TH2

 

Hồng Ngọc Diệu An - DH7TH2

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.