Chevening là chương trình học bổng danh tiếng của Bộ Ngoại giao Anh có mục tiêu tạo điều kiện cho các cán bộ có tiềm năng từ khắp mọi miền trên thế giới mong muốn được học tập ở bậc sau đại học tại Vương quốc Anh.

Tại Việt Nam, chương trình học bổng Chevening hướng tới các công dân Việt Nam trẻ tuổi có thành tích học tập tốt (tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc, Giỏi hoặc Khá), trình độ tiếng Anh giỏi (điểm IELTS thấp nhất là 6.5 hoặc TOEFL 600), có mong muốn được đào sau đại học tại một trường đại học hoặc học viện của Vương quốc Anh nhằm tiếp thu những kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà.

Chương trình bao gồm học bổng dành cho các khóa học Thạc sĩ (kéo dài 1 năm) và các khóa học ngắn hạn (ít nhất 3 tháng). Những khóa học phù hợp với các mục tiêu đối ngoại toàn cầu của Chính phủ Anh sẽ được ưu tiên. (Thông tin chi tiết về các mục tiêu này được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Anh: www.fco.gov.uk/en/fco-in-action/strategy)

Thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ là ngày 27/11/2008.

Quý Thầy/cô quan tâm có thể xem thông tin chi tiết về chương trình học bổng và mẫu đơn xin học bổng tại trang web của Hội đồng Anh và Đại sứ quán Anh:

www.britishcouncil.org/vietnam 

www.uk-vietnam.org 

Hoặc liên hệ Hội đồng Anh tại Hà Nội qua số diện thoại 04 843 6780, tại Thành phố Hồ Chí Minh 08 823 2862.

 

Theo Trường Đại học Trà Vinh

Theo Trường Đại học Trà Vinh

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.