TY là gì?
Tình yêu, một khái niệm khó mà được định nghĩa một cách chính xác và đầy đủ. Tuy nhiên, có thể hình dung rằng TY (TY) sẽ bao hàm nhiều ý nghĩa như: TY dành cho quê hương đất nước, TY gia đình, TY cha mẹ, TY nghề… hay như TY đôi lứa, TY này đã tốn không ít giấy mực của các thi sĩ.

 “Yêu là chết ở trong lòng một ít

Mà mấy khi yêu thì chắc được yêu”

 Nhà thơ Xuân Diệu đã có những trăn trở như thế về TY. Hay như nhà thơ Hàn Mạc Tử cũng đã buồn rằng:

“Người đi một nửa hồn tôi mất

Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ”

Có không ít người gặp đau khổ trong TY, nhưng ngược lại thì cũng có nhiều người cảm thấy lâng lâng hạnh phúc khi tìm thấy một nửa thật sự của mình. Có người vì quá đau khổ trong tình cảm đã thốt lên rằng: “TY là một hố sâu thăm thẳm giết người không bản án”. Nhưng khi đang ngất ngây trong hạnh phúc thì người ta sẽ cho rằng TY là một thiên đường chỉ có tồn tại chàng và nàng, thời gian như ngừng trôi, trái đất như ngừng quay chỉ để bản nhạc TY cất cao tiếng hát êm đềm và thơ mộng. Ở khía cạnh khác, chuyện TY cũng giống như việc người đầu bếp cầm hai lọ muối và đường trong tay nhưng khi cho quá nhiều muối thì món “súp TY” sẽ mặn lè, nếu nhiều đường quá thì vị ngọt đậm trở nên…ngán! Khi đã yêu nhau, nam cũng như nữ cần phải là những đầu bếp giỏi. Không cần tài ba giống như ông Yan Can Cook mà chỉ cần biết nêm nếm sao cho hương vị TY đạt độ ngọt ngon trong sự hòa hợp cao.

Những cảm xúc “hỉ, nộ, ái, ố”…đều là những cung bậc riêng tạo nên cái chất thi vị của TY. Trong tình cảm bạn không nên xem thường những khoảnh khắc đó.

TY, là nhịp nối giữa hai con tim, là bản nhạc hay làm say đắm hai tâm hồn, là chất men say nồng giúp con người trải nghiệm và đúc kết nhiều giá trị sống. TY chân chính giúp ta biết nhận ra nhược điểm để hoàn thiện bản thân. Một chàng trai yêu một cô gái sẽ sẵn sàng từ bỏ nhiều thú vui của gã độc thân để lao vào cuộc đua trong chặng đường chinh phục trái tim nàng. Nếu chàng là người chểnh mảng và có nhiều thói xấu nhưng khi có bạn gái rồi thì chàng có thể sẽ thay đổi 1800 như cai hút thuốc, không rượu chè bê tha, không còn la cà quán xá nữa mà biết chăm lo sự nghiệp, bản thân và quan tâm đến người yêu nhiều hơn. Nàng là cô tiểu thư đài các thì khi có bạn trai rồi cũng sẽ theo mẹ vào bếp học nấu vài món để đãi chàng, sẽ học cách trang hoàng nhà cửa, học cách đi đứng và các phép tắc xã giao để trở thành một cô bạn gái thật đáng yêu trong mắt chàng. Thế đấy bạn ơi! TY sẽ là một “liều doping” giúp con người thay đổi tích cực.

“Yêu là khổ, không yêu là lỗ”. Chính vì thế mà không ít người thà chịu khổ chứ nhất định không chịu lỗ. Hãy sống, hãy lao động và học tập nhưng cũng xin các bạn trẻ hãy dành thời gian để…yêu nữa. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm ra lời giải thích cho riêng mình về câu hỏi: TY là gì?

Công thức TY!

“Thành công là một hành trình chứ không phải một điểm đến”. Và để đạt được thành công trong chặng đường tìm kiếm một nửa cho riêng mình thì mỗi người cũng phải chuẩn bị “tác chiến” thật kỹ lưỡng. Bạn cần phải trang bị nhiều kỹ năng cứng + mềm, nếu được thì hãy tìm cho mình một quân sư là những người từng trải trong chuyện tình cảm để giúp bạn “tháo” những khúc mắc và sự cố trên đường đến đích. Hoặc chí ít là phải nắm được công thức TY để mà vận dụng linh hoạt trong  hành trình “từ trái tim đến trái tim”. Xin mời tất cả các bạn đã, đang và sẽ yêu tham khảo hai công thức TY trên báo Tuổi Trẻ của hai tác giả Phan Mạnh Tân và Trần Thu Trang.

 Công thức 1: Dành cho bạn trai

ĐT2 (đẹp trai×đủ tiền) + GL2(ga lăng×gan lì) + CT (cá tính) = TC (tình cảm)

Công thức 2: Dành cho hai phe tóc ngắn và tóc dài

Nàng(a+b+c+d…)×Chàng(yêu + phù hợp) = đẹp đôi.

Trong đó: a là ngoại hình phù hợp

               b là đầu tư mạnh tay

               c là quyết định đúng đắn

               d là may mắn + khôn khéo       

Ở hai công thức đều có mẫu số chung là ngoại hình phải ưa nhìn, còn các biến số khác đề cập tích cách và cả yếu tố tài chính. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống sẽ phát sinh một vài biến số không mong đợi khiến ta gặp nhiều rắc rối trong việc giải phương trình TY. Ví dụ, chàng đẹp trai, phong độ nhưng đa tình, bay bướm; chàng rất chung thủy nhưng lại nghèo và xấu trai.

Giả định rằng bạn sẽ tìm được chàng trai hoàn hảo đạt được tất cả các tiêu chí mà bạn đề ra thì liệu bạn có đủ niềm tin rằng mình cũng hoàn hảo để sánh đôi cùng chàng hay không. Có câu: Nồi nào vung nấy; Mã tầm mã, Ngưu tầm ngưu. Theo đó thì để có được bạn trai hoàn hảo thì bạn gái cũng phải là người hoàn hảo. Vậy bạn phải mất bao lâu để trở thành người hoàn hảo? 10 năm, 20 năm…hay lâu hơn nữa! Nhưng e rằng tới thời điểm đó là quá trễ để bắt đầu một TY. Không có gì là tuyệt đối cả và con người cũng không có ai hoàn hảo hết. Chính vì thế mà vấn đề ở đây không phải là tìm người yêu hoàn hảo nhất mà phải là tìm một người yêu phù hợp với mình nhất.

Tóm lại để tìm một TY cho mình thì cả nam lẫn nữ trước tiên cần phải hoàn thiện bản thân mình và phát triển sự nghiệp để tạo một “lực hấp dẫn” với đối phương. Kế đến cần phải tìm ra người hợp với mình, một người thật sự yêu mình và có thể cùng mình vượt qua tất cả sóng gió cuộc đời để con thuyền TY có thể cập bến bờ hạnh phúc. Cần lưu ý rằng, trong cuộc đời này sẽ có rất nhiều cái một nửa na ná với một nửa mà bạn đang tìm kiếm. Chính vì thế khi bạn đau khổ trong tình cảm như chia tay người yêu thì hãy tự nhủ với bản thân rằng một nửa thật sự của mình đang ở đâu đó, hãy vứt nỗi buồn sang một bên để đón nhận những niềm vui mới. Hạnh phúc không phải tự nhiên có được mà do ta vun trồng chăm bón và trân trọng.

 

                   CÁT THIÊN – DH6TP

 

CÁT THIÊN – DH6TP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.