Có người đã nói với tôi: “Em hãy nhìn ra cơn mưa ngoài trời và dang tay cố hứng lấy thật nhiều những hạt mưa. Và, những hạt mưa nào em bỏ sót chính là tình yêu anh dành cho em”.

Tôi biết, anh không phải là người thích lãng mạn cũng chẳng ưa những vầng thơ quá mượt mà, bóng bẩy nhưng vì tôi anh đã gửi một mail thật dài, đầy ắp những lời yêu thương. Tôi thật sự rất cảm động!

Hai con người xa lạ, gặp nhau, quen nhau và trở thành bạn thân. Tôi và anh chung một con đường về, cùng là sinh viên năm 3, thích dạo phố và hát ca vu vơ những lúc buồn. Tuy, mỗi đứa một lối sống, một hoàn cảnh nhưng khi được trò chuyện cùng nhau cảm giác ấm áp như những người thân thuộc lại đến rất gần.

Đã không ít lần giận hờn vì bất đồng quan điểm, dần dà rồi hiểu nhau, thông cảm hơn. Những lúc vui hay lúc buồn anh là người đầu tiên tôi nghĩ đến. Rồi bỗng có lúc thấy thương thương nhớ nhớ, rồi bỗng có lúc cười vu vơ một mình. Vắng nhau ngày cuối tuần thấy sao quá lạc lõng!

Khái niệm tình yêu hiện lên trong tôi, dường như tôi đã yêu. Không biết nữa, chắc tại thân nhau quá nên xa là nhớ thôi, chuyện thường ấy mà. Không có gì đâu, bạn thân thôi! Tôi vẫn hay an ủi mình vậy đó, có lẽ tôi vẫn chưa sẵn sàng để yêu một người. Vì… ba mẹ đã để lại cho tôi những ấn tượng không hay về tình yêu, từ điển của riêng tôi định nghĩa: “Tình yêu là đau khổ và ích kỷ”. Vẫn mong xa anh trong những ngày nghỉ tết cảm giác nhớ thương sẽ không còn nữa.

Khi tình yêu thật sự tìm đến thì không dành chỗ cho lý trí lên tiếng. Nghỉ Tết mỗi đứa một nơi, thấy nhớ anh vô hạn. Những ngày không khí se lạnh có khi rất lạnh nhớ lại những khi được ở cạnh nhau thì cảm giác về một mùa xuân ấm áp lại vây kín. Có lẽ, những ngày xa cách cộng thêm không khí của những ngày xuân sắp về đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn, bày tỏ những nổi niềm sâu thẳm trong lòng. Tôi không tự lừa dối mình một cách ngốc nghếch vậy nữa: “Tôi yêu anh” – đó là sự thật, không biết bắt đầu từ lúc nào và lý do tại sao? Tim tôi niềm tin tràn về mỗi lúc một nhiều, tôi tin vào tình yêu ấy - mối tình được xây trên nền một tình bạn thân thiết, rất vững chắc và nếu có những chuyện ngoài ý muốn xảy ra đi chăng nữa thì tình bạn thân thiết kia cũng rất khó lung lay.

Tết sum vầy bên gia đình, tết họp mặt cùng bè bạn, tết được tiền lì xì và tết được yêu anh – một tình yêu chân thành, nồng ấm. Mùa xuân năm nay là trọn vẹn và ấm áp nhất của riêng tôi, dù không được ở gần anh như những ngày đi học nhưng trong tôi lúc nào anh cũng rất gần, rất gần.

Cám ơn mùa xuân, cám ơn cuộc đời và tất cả đã cho tôi gặp được anh – một người con trai tốt – người luôn sẵn sàng chia sẻ cùng tôi những phiền muộn, khó khăn trong cuộc sống. Trong mắt anh, tôi là một cô gái tốt, mặc dù biết mình không được như những gì anh khen ngợi nhưng tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện mình. Vì anh, vì tương lai và vì những điều tốt đẹp đang chờ tôi phía trước.

Nắng buông nhẹ, gió khẽ lay, ngày mới lại bắt đầu. Tôi và anh vẫn tiếp tục cho cuộc hành trình đi tìm tương lai của mình. Vẫn mong tình bạn, tình yêu đó sẽ là mãi mãi…

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Nhã Trúc - DH7VN1

 

Nhã Trúc - DH7VN1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.