×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6584 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6584 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Với cặp mắt kính khá dầy và vẻ bề ngoài hiền lành, dáng người thon nhỏ thì khó ai có thể đoán được ẩn chứa bên trong là một sự năng động hoạt bát của một tuổi trẻ đang rực lửa. Và một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó lại là một cô nữ sinh ở tuổi đôi mươi, nhưng không phải vì thế mà Thư chịu thua bất kỳ một “đấng mày râu” nào đâu nhé!

Nguyễn Ngọc Anh Thư- sinh viên lớp Công nghệ sinh học DH6SH là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Nông Nghiệp –TNTN năm 2009. Với một kết quả học tập đáng nể, học kì 1 năm học 2008-2009 Thư đã xuất sắc đạt kết quả trung bình các môn là 9,32 và là một trong những thành viên hạng “top ten” trong ngành Công nghệ sinh học. Thấy vậy, nhưng không phải lúc nào thư cũng vùi đầu vào sách vở. Vì Thư vốn nhận định bản thân mình là “một cô gái yêu thích hoạt động và ham chơi”, Thư bảo: “Thư sẽ cảm thấy thật là khó chịu nếu như một ngày nào đó không cho Thư tham gia các hoạt động Đoàn thể”.

Quả đúng như, dẫu biết học tập luôn là vấn đề cốt yếu trên giảng đường Đại Học nhưng đối với riêng bản thân Thư thì hoạt động Đoàn lại là một niềm vui lớn. Hầu hết các thời gian rảnh trong hè, Thư đều dành cho các hoạt động Đoàn: Thư tham gia liên tiếp 3 năm liền chương trình Tiếp Sức Mùa Thi. Thư cho biết: “ Tiếp Sức Mùa Thi tuy cũng có nhiều khó khăn, chẳng hạn như vấn đề thời tiết làm ảnh hưởng không ít đến quá trình hoạt động, nhưng suy nghĩ lại, được giúp các bạn thí sinh trong “cuộc chiến” vượt qua ngưỡng cửa để bước vào đại học thì sẽ thấy những khó khăn ấy chẳng là gì cả!” Cứ thế, Thư tự động viên mình và không ngừng cố gắng. Thư đã được khen thưởng “Tiếp Sức Mùa Thi” xuất sắc cấp tỉnh 3 năm liền, đối với Thư đó như là một lời khích lệ cho những cố gắng của bản thân giúp Thư ngày càng tự tin và năng động hơn nữa.

Ở lớp, Thư chỉ là một Ủy Viên BCH Chi Đoàn những Thư luôn cố gắng hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được giao, đặc biệt Thư hỗ trợ cho bí thư và lớp trưởng hết mình nhằm thúc đẩy lớp ngày càng tiến bộ. Đôi lúc Thư cũng cảm thấy hơi nản vì những cố gắng của mình vẫn chưa thực sự đem lại kết quả tốt hoặc chưa được các bạn đón tiếp. Nhưng Thư cũng tự nhủ rằng rằng nếu bản thân chưa đủ cố gắng thì không có quyền đòi hỏi yêu cầu gì ở người khác cả. Chính vì thế, hầu như tất cả các phong trào do lớp, khoa hay trường phát động Thư đều tham gia.

Nhỏ nhắn và cận thị nhưng bù lại Thư nhanh nhẹn và hoạt bát, đây cũng chính là lý do có thể giải thích được vì sao Thư đã “ẵm” được giải III môn đẩy tạ nữ và nhảy cao nữ cấp khoa năm 2007-2008. Và cũng chính là lý do thúc đẩy Thư tham gia đội cổ động của Khoa. Không chỉ vậy, gánh trên đôi vai be bé của mình, Thư còn là thành viên trong BLL huyện An Phú và là cây viết "chắc và khoẻ" của e-News.

Đối với Thư, hoạt động Đoàn là một niềm đam mê nhưng những hoạt động thật sự tiếp cận với xã hội như :Hiến máu nhân đạo, quyên góp vì người nghèo, trẻ em, người già neo đơn… luôn được Thư cho là những “nghĩa vụ” mà mình cần làm. Một kỉ niệm vui được Thư kể lại trong lần hiến máu nhân đạo đầu tiên, Thư rất muốn được hiến máu nhưng Thư cũng rất sợ bị “tròn” lên ( vì Thư nghe nói hiến máu là sẽ thay máu và dễ bị mập lên, nhất là đối với con gái). Nhưng sau lần hiến máu đó, Thư lại cảm thấy tự tin hơn, yêu đời hơn vì Thư đã “ chắc mẫn” trong lòng : có lẽ một ai đó đã được mình giúp đỡ!

Thư là thế, một cô nữ sinh thật năng động và nhiệt tình. Tuy vậy, thâm sâu trong suy nghĩ của Thư vẫn luôn ắp ủ không ít hoài bão. Thư biết “học tập và hoạt động phong trào phải luôn đi kèm với nhau vì có như vậy chúng ta mới có nhiều trải nghiệm và thật sự trưởng thành”. Và Thư cũng không ngừng cố gắng phấn đấu học thật tốt, vì cũng là một thành viên của Ban cán sự nên Thư không muốn lời nói, lời hướng dẫn của mình không còn giá trị trước các bạn cùng trang lứa. Quả thật, Thư đã tự cố gắng “trang bị” cho bản thân một đức tính khéo léo trong cuộc sống.

Sự khéo léo của Thư không phải là Thư có thể “vác” hết lên lưng tất cả các công việc từ học tập đến hoạt động Đoàn, mà sự khéo léo ấy là cách Thư sắp xếp cho mình một thời khóa biểu thật hợp lý. Thư tranh thủ thời gian tham gia các hoạt động Đoàn và vẫn tranh thủ tham gia công tác nghiên cứu khoa học, ngoài ra, các giờ giải lao là giờ để Thư tranh thủ “dạo” quanh góc chợ chuẩn bị cho bữa cơm cùng các anh chị em trong nhà trọ.

Một con người có thể làm được bao nhiêu công việc? Riêng đối với Thư, cô chỉ mỉm cười và trả lời” tùy thuộc vào sự cố gắng của mỗi cá nhân”.

Phấn đấu hết mình nhưng ở Thư chỉ là một ước mơ nhỏ nhoi, sau khi tốt nghiệp Thư hy vọng có được một công ăn việc làm ổn định vì việc đầu tiên mà Thư muốn làm hơn hết thảy đó là được chăm sóc cha mẹ, những người đã vất vả nhiều trong suốt khoảng thời gian Thư sải chân trên giảng đường đại học.

 Đối với Thư, một sinh viên ưu tú, nỗ lực trong học tập và cố gắng trong hoạt động vì tất cả cũng chỉ là những minh chứng cho quan điểm sống riêng của bản thân Thư: “Hãy cố gắng sống thật tốt để ngày mai không phải ngoảnh lại và hối tiếc”.

Một sinh viên An Giang của một thế hệ mới đã và đang cố gắng không ngừng, chính vì vậy tất cả các sinh viên An Giang xin đừng ngừng lại sự cố gắng!

 

Bài và ảnh:  Nguyễn Tiến Đức –DH7SH2

{gallery}sigplus_gallery/gallery_6584{/gallery}

Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Đức –DH7SH2

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.