×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6651 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6651 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em tại Tri Tôn, vùng đất còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng anh Thiện luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để luôn là một sinh viên hai tốt: học tập và công tác đoàn. Vậy để trở thành một sinh viên hai tốt vấn đề đó có khó không? Để trả lời câu hỏi này tôi đã có một buổi nói chuyện thú vị với anh Nguyễn Văn Thiện, sinh viên lớp DH6KT2, đây là một trong những sinh viên đồng thời làm tốt cả hai việc đó của khoa KT - QTKD.

Với khoa Kinh tế không ai không biết đến anh Thiện và đây cũng là cái tên thân thiết mà các bạn thường nhắc đến. Ban đầu anh định thi vào ngành Sư phạm Lý nhưng vì một vài lý do nên anh đã đăng ký vào ngành Kế toán doanh nghiệp. Không chính vì thế mà anh không say mê ngành này mà ngược lại khi đã học một thời gian anh cảm thấy rất thích thú và rất phù hợp với bản thân. Khi được hỏi đến chuyên môn anh mỉm cười đáp: “Kế toán thực sự là một môn rất hay. Làm việc thường xuyên với số liệu và phân tích chúng giúp cho anh có một tầm nhìn tốt. “Khi nhìn vào một con số, anh biết được ý nghĩa của nó và biết ngay liệu có sai sót không với những số liệu đó.”Yêu thích những con số, trung thực, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp" là những điều anh luôn tâm niệm khi làm kế toán.

Hiện nay, anh Thiện đang là Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Trường và kiêm Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa. Trong học tập anh cũng đã đạt được thành tích khá cao – điểm chuyên đề thực tập tốt nghiệp 8,2. Để đạt được thành tích này có lẽ anh đã học hành rất chăm chỉ. Nhưng có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi anh Thiện trả lời rằng anh cũng đi chơi rất nhiều, ngoài ra anh còn tham gia tích cực các hoạt động và phong trào của Đoàn khoa, trường như: Olympic Mac – Lênin, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, đội cờ đỏ, các hội diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động thể thao…

Khi tôi hỏi anh để trở thành một sinh viên hai tốt việc đó có khó không thì anh đã vui vẻ trả lời: “Chỉ cần mình cố gắng học tập, có niềm đam mê với công việc Đoàn, năng nổ học hỏi tham gia các chương trình ngoại khoá là được. Tham gia các hoạt động không cần phải có thành tích mà chỉ cần năng nổ, nhiệt tình, làm với tất cả cái TÂM của mình…. Điều tâm huyết của anh trong công tác đoàn là làm sao cho sinh viên chúng ta có một tác phong công nghiệp để phù hợp với xu hướng và sự phát triển chung của đất nước hiện nay và trong tương lai”.

Tuy đơn giản vậy nhưng việc cân bằng thời gian giữa học tập và việc tham gia các hoạt động rất khó. Đối với anh Thiện thì để có thể làm được như thế thì chỉ cần mình có một kế hoạch rõ ràng và hơn thế nữa cũng cần có sự đam mê trong công việc.

Quả thật nếu có sự đam mê thì bất cứ khó khăn gì cũng có thể vượt qua. Không những thế khi nói chuyện với anh Thiện  tôi còn học hỏi được nhiều điều. Khi tham gia các hoạt động của khoa, trường bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích. Theo anh Thiện, nếu tham gia các hoạt động của Đoàn các bạn sẽ năng động, dạn dĩ và hoạt bát hơn, còn nếu tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ đội, nhóm thì bạn sẽ biết cách làm việc có tổ chức, tự chủ hơn trong công việc… Hơn thế, khi tham gia các hoạt động thì các bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ, đối với sinh viên Kinh Tế thì các mối quan hệ trong xã hội là rất quan trọng. Các hoạt động ấy không chỉ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình, tích góp những kinh nghiệm quý báu mà nó còn có ích cho tương lai của chúng ta sau này. Vậy tại sao chúng ta lại không nhiệt tình tham gia vào các hoạt động bổ ích của trường, khoa để chứng tỏ mình là một sinh viên giỏi, năng động và sáng tạo?

Với những nỗ lực đó anh đã từng được trường tăng học bổng khuyến khích học tập và học bổng của ông bà Dương Quang Thiện. Còn về công tác đoàn anh cũng đạt được một số thành tích như: Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phòng trào Thanh niên năm học 2006 – 2007 do BCH Đoàn Trường. Và đặc biệt, trong chiến dịch mùa hè tình nguyện cùng với khoa anh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen: “Đạt thành tích tiêu biểu trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện tỉnh An Giang năm 2008”.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp tới đây anh đặt mục tiêu sẽ đạt thành tích cuối cùng là loại khá, nên từ khi làm xong chuyên đề thực tập tốt nghiệp anh đã bắt đầu ngày vào việc học bài thi, bên cạnh đó anh luôn vào Thư viện trường tìm tòi các đề thi năm trước, tra cứu tài liệu cả trên internet, thường xuyên trao đổi với giáo viên bộ môn mỗi khi gặp khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp anh sẽ tìm một công việc ở Long Xuyên để tạo điều kiện tiếp tục học thêm anh văn, tin học để có thể trao dồi thêm kiến thức hằng ngày và có thể tìm cơ hội học thêm bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công việc.

Hy vọng sau này sẽ có nhiều bạn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập – cũng như tham gia và đạt thành tích tốt trong các hoạt động do Đoàn Trường, khoa tổ chức. Từ đó tạo ra một lớp sinh viên ưu tú đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao của đất nước.

 

Bài và ảnh:  Văn Linh - ĐH8KT

{gallery}sigplus_gallery/gallery_6651{/gallery}

Bài và ảnh: Văn Linh - ĐH8KT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.