×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6668 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_6668 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Là một sinh viên ngành Hóa lại có năng khiếu về ca hát và dẫn chương trình, Nguyễn Thiên Thanh sinh viên lớp ĐH6H khoa Sư phạm ĐHAG, có dáng người nhỏ nhắn, được biết đến với vai trò MC trong nhiều chương trình giao lưu của trường. Năm vừa qua, Thiên Thanh cũng đã đạt được giải nhất trong cuộc thi “Báo cáo viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh An Giang”. Thiên Thanh đã dành cho e-News một buổi trò chuyện cởi mở.

eN: Mặc dù học Hóa nhưng chị lại rất có năng khiếu về ca hát, đặc biệt là dẫn chương trình. Vậy chị sẽ chọn lĩnh vực nào, MC hay dạy học, để đi theo?

Thiên Thanh: Từ nhỏ mình đã rất thích ca hát. Khi học ở Phổ thông được tham gia vào công tác Đoàn, mình cũng có điều kiện phát huy năng khiếu làm MC cho các chương trình văn nghệ ở trường. Mình rất thích công việc này vì nó tạo cho mình sự tự tin, niềm vui khi mang lại nụ cười cho khán giả. Còn việc học Hóa, đó không phải là ngành mà mình thích nhất. Mình thích được mặc áo Blouse khám chữa bệnh cho mọi người hơn. Mình mong rằng trong tương lai mình có thể thực hiện được ước mơ này.

eN: Làm MC cho khá nhiều chương trình trong trường. Chương trình nào để lại cho chị nhiều ấn tượng  sâu sắc nhất?

Thiên Thanh: Mình thường phụ trách các chương trình về văn nghệ, giao lưu,…Chương trình gây ấn tượng sâu sắc nhất đó là chương trình trao học bổng. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Giá trị các suất học bổng tuy không nhiều nhưng nó rất có ý nghĩa đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi học xa nhà. Sau khi nhận được học bổng các bạn có thể trang trải  một phần nào đó chi phí ăn học. Mình nhận thấy được niềm vui  thực sự hiện rõ trên khuôn mặt các sinh viên được nhận học bổng. Điều đó làm cho mình cảm thấy vui lây đồng thời qua các chương trình này cũng tạo cho mình một niềm tin vào tương lai. Mình hy vọng các bạn sinh viên này sẽ thành công và quay trở lại trường giúp đỡ cho các sinh viên đàn em.

eN: Khi đứng trên sân khấu ắt hẳn chị sẽ được nhiều người biết đến. Vậy chị có thích cái cảm giác được nhiều người biết đến hay không?

Thiên Thanh: Khi đứng trên sấn khấu dẫn một chương trình, mình luôn cố gắng làm sao cho chương trình thành công nhất. Được nhiều người biết đến hay không điều đó mình cũng không quan trọng lắm. Điều mình cảm thấy vui nhất là đem mang lại niềm vui, nụ cười, sự thư giãn cho các bạn sinh viên sau những ngày học tập căng thẳng và mệt mỏi.

eN: Khi phải dẫn một chương trình có tính chất quan trong như lễ Khai giảng năm học chẳng hạn, chị có cảm thấy run hay gặp khó khăn gì không?

Thiên Thanh: Cũng có chứ! Phần lớn mình thường bị áp lực về tâm lý. Đối với các chương trình quan trọng đòi hỏi phải có sự đầu tư và chuẩn bị thật chu đáo. Vì thế mình phải cố gắng rất nhiều để tránh xảy ra bất cứ một sai sót nhỏ nào. Qua các chương trình như thế này tạo cho mình sự học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc.

eN: Với giải nhất trong cuộc thi Báo cáo viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do tỉnh An Giang tổ chức, chị suy nghĩ gì qua cuộc thi này?

Thiên Thanh: Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích đối với mọi người. Năm mình thi cũng là năm đầu tiên cuộc thi này được Tỉnh tổ chức. Đến nay cuộc thi này đang được nhân rộng ra tại các địa phương trong tỉnh. Mình tham gia cuộc thi này một cách tình cờ và không nghì rằng mình có thể đạt giải cao như vậy. Khi tham gia thi mình đã cố gắng hết sức mình để có thể kể một câu chuyện về Bác thật hay và dễ đi vào lòng người. Mình học hỏi được rất nhiều điều về tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại. Chỉ khi tiếp xúc và tìm hiểu về Bác ta mới thấy được và học hỏi được những đức tính quý báu của người. Những đức tính đó dù rất giản dị nhưng lại vô cùng cần thiết với mọi người. Tham gia cuộc thi này điều mà mình nhận được không chỉ ở giải thưởng mà cao hơn đó là những điều mà đã học tập được ở Người.

eN: Cũng là một sinh viên Sư phạm tích cực tham gia vào cuộc thi thiết kế giáo án điện tử, một phương pháp áp dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy. Theo chị cuộc thi này tác dụng như thế nào đối với sinh viên Sư phạm?

Thiên Thanh: Mình nghĩ đây cũng là một cuộc thi vô cùng bổ ích đối với sinh viên Sư phạm. Tham gia vào cuộc thi này sinh viên học hỏi được rất nhiều điều. Cuộc thi tạo cho sinh viên những kỹ năng Sư phạm cần thiết về giảng dạy qua sử dụng CNTT. Để tạo nên từng trang giáo án hay đòi hỏi phải đầu tư rất lớn về thời gian va sự hiểu biết về Tin học. Đồng thời phải cần có sự tỉ mỉ, công phu tạo nên nội dung bài học thật phong phú, sinh động để thu hút học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Để thiết kế được một giáo án điện tử thành công sinh viên phải tự trau dồi kiến thức tin học của mình. Nói chung cuộc thi này có tác dụng rất lớn đối với sinh viên Sư phạm, giúp các bạn theo được phương pháp giảng dạy hiện đại  để trở thành một giáo viên giỏi sau khi ra trường. Mình cũng hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng cuộc thi này hơn nữa.

eN: Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện này. Chúc cho Thiên Thanh luôn thành công với những gì chị đang theo đuổi và thực hiện được trong tương lai.

    

Vũ Thị Thơm – DH8H

{gallery}sigplus_gallery/gallery_6668{/gallery}

Vũ Thị Thơm – DH8H

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.