Lê Kim Ngọc, UV BCH chi đoàn lớp Công nghệ thực phẩm 1 khóa 6 (DH6TP1) khoa Nông nghiệp TNTN. Lần đầu tiếp xúc, người đối diện sẽ ấn tượng với một cô gái dáng người vừa tầm và rất nhanh nhẹ, được các bạn trong lớp đánh giá là người có óc sáng tạo. Ngọc đã tham gia cuộc thi “ANGIMEX – Nâng bước tài năng” tổ chức vào đầu năm học 2008 - 2009. Nhóm của Ngọc đã vượt qua73 nhóm và khiêm tốn đạt giải khuyến khích. Kim Ngọc cũng là người đạt điểm báo cáo luận văn khá cao trong ngành 8,8.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tri Tôn, Kim Ngọc đã sớm có ý thức  học hành chăm chỉ. Đậu đại học như tiếp thêm ý chí và nghị lực để Ngọc có thể hoàn thành ước mơ của mình. Đại học An Giang, bốn chữ ấy giờ nghe thật thân quen với Ngọc. Ngọc đã nói thật say sưa về những kỷ niệm thời sinh viên của bạn với thầy cô, bạn bè dưới mái trường này.

Được theo học ngành CNTP Đại học An Giang quả là một điều thú vị đối với Ngọc. Đây là một ngành học có rất nhiều  ứng dụng trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm Mồi ngành học đều có những điểm khó khăn riêng. Với ngành CNTP, Ngọc cũng như các bạn phải luôn suy nghĩ để chế biến ra các sản phẩm mới, ngon, bổ dưỡng, đáp ứng yêu cầu ẩm thực của con người trong xã hội ngày nay. Đó cũng là một thử thách cho sinh viên ngành.

Bằng những kiến thức đã học Kim Ngọc đã mạnh dạn tham gia vào cuộc thi “Nâng bước tài năng - ANGIMEX” chủ đề “Kinh doanh thực phẩm sạch”. Kim Ngọc cùng ba bạn sinh viên Kinh tế hợp tác thành nhóm thực hiện sản phẩm “Phở gấc sa tế bò”. Đây là loại thực phẩm sạch và đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Sản phẩm này có sự kết hợp giữa thịt trái gấc trộn với gạo, xay nhuyễn để làm thành bánh phở. Đó là một sản phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chia sẻ về kết quả cuộc thi này Kim Ngọc cười rất vui vẻ: tham gia cuộc thi vì muốn thử sức và vận dụng lý thuyết đã học để làm thành một sản phẩm hoàn hảo. Lúc tham gia nhóm không nghĩ sẽ lọt vào vòng chung kết. Nhưng không ngờ sự cố gắng của cả nhóm đã mang về giải thưởng. Bây giờ nghĩ lại những ngày đó thực sự rất vui. Có lẽ đó là một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình.

Hoàn thành khóa luận với một đề tài khá mới mẻ “Jelly gấc – khóm”  Kim ngọc nhận được sự giá cao của thầy cô với số điểm 8,8. Theo Ngọc để có thể làm tốt đề tài ngoài kiến thức cần phải có những kỹ năng và lòng ham mê nghiên cứu khoa học. Các thử thách đó làm cho Ngọc quyết tâm hơn, tự tin hơn và trưởng thành hơn trong công việc.

Luôn hòa đồng nên được các bạn trong lớp yêu mến đặt cho một cái nickname rất dễ thương “Bói”. Với tính cách năng động, sự nhiệt tình Kim Ngọc đã dẫn dắt tập thể lớp mang về nhiều giải thưởng cao trong các phong trào Đoàn, Hội như văn nghệ, thể dục thể thao. Lớp Ngọc đạt giải B văn nghệ tiết mục tập thể, giải nhất bóng đá nữ trong năm học này (2008-2009).

Bằng những nỗ lực, cố gắng của bản thân, hy vọng Kim Ngọc sẽ sớm đạt được những gì mà bạn mơ ước sau khi ra trường. Chúc cho Kim Ngọc thành công.

 

Thi Thảo – DH8H

 

Thi Thảo – DH8H

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.