Thành công của cuộc thi My future vừa qua không chỉ khẳng định tiềm năng phát triển trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của trường Đại học An Giang, mà còn chứng minh được sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể sinh viên trường nói chung, sinh viên khối Ngoại ngữ nói riêng. Ba cô gái tài giỏi đến từ khoa Sư phạm, khối Ngoại ngữ chuyên ngành Anh văn đã đem lại niềm tự hào cho ngôi trường Đại học An Giang khi xuất sắc đạt danh hiệu quán quân.
Bây giờ, các bạn độc giả cùng với Enews gặp gỡ và làm quen với ba cô bạn xinh xắn và tài giỏi này nhé!

 e-News:Các bạn có thể giới thiệu một chút về mình cho độc giả của e-News biết được không?

 Tụi mình là: Nguyễn Thị Liên lớp DH8D, Dương Thị Minh Phương lớp DH7D1 và Đỗ Thị Ngọc Nhi lớp DH7D2.

e-News: Vượt qua vòng loại, các bạn đã chuẩn bị gì về mặt kiến thức và mặt tâm lý trước khi bước vào vòng thi chung kết?

Vì đây là lần đầu tiên cả đội tham dự cuộc thi này, nên cũng không nắm rõ lắm về cách thức thi. Tuy vậy, được thầy cô nhiệt tình hướng dẫn và chỉ dạy. Cụ thể là thầy cô giúp bọn mình luyện nói, luyện nghe, luyện từ vựng vào bất cứ thời gian rảnh nào. Bên cạnh đó, thầy cô cũng ủng hộ và cổ vũ cho bọn mình rất nhiều nên gần như không có khó khăn nào về mặt tâm lý cả. Ngoài ra, khi không có thầy cô kèm cặp, tụi mình cũng tranh thủ những giờ rảnh rỗi để trao đổi thêm, nhờ vậy mà kiến thức được tiếp thu rất nhanh chóng.

e-News: Trong ba phần thi, các bạn có gặp những yếu tố bất ngờ nào ngoài dự tính không?

Kể ra cũng có một kỉ niệm vui, đội mình bắt nhằm câu nghe một bài hát rồi tìm ra năm nghề nghiệp trong bài hát đó. Nói thật đây là tình huống mà bọn mình không hề nghĩ đến. Quả thật khi nghe bài hát bọn mình rất bối rối, cả ba chỉ biết nhìn nhau mà cười. Còn một chuyện cũng vui vui, kể cho Enews nghe luôn: “trong quá trình chuẩn bị phần thi cuối cùng, đội mình chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho phần trình chiếu Powerpoint. Nhưng khi chạy chương trình trước ngày thi chung kết một ngày, bộ phận kỹ thuật lại gặp trục trặc nên một phần trong bài thuyết trình của đội mình bị mất, thế là cả ngày hôm đó, ba người lại phải cặm cụi làm lại, cuối cùng thì cũng xong nhưng mệt phờ người”.

e-News: Trong phần thi cuối, các bạn đã giới thiệu về nghề hướng dẫn viên, trong tương lai các bạn có dự định sẽ đi theo ngành nghề này không?

Nhi: Hướng dẫn viên vẫn luôn là ước mơ của mình, nếu có cơ hội, mình chắc chắn sẽ trở thành hướng dẫn viên. Nhưng trước mắt, mình phải hoàn thành khoá luận tốt nghiệp cho thật tốt.

Phương: Tuy mình cũng thích ngành hướng dẫn, nhưng mình vẫn quyết định đi theo con đường đã chọn, làm tốt khoá luận tốt nghiệp, nếu có điều kiện mình sẽ học lên cao học.

Liên: Nghề hướng dẫn viên cũng là một nghề mà mình yêu thích, nếu có điều kiện, mình cũng muốn thử sức với ngành nghề này. Nhưng dù sao thì mình vẫn hài lòng với nghề nghiệp đã chọn.

e-News: Là những nhà vô địch, các bạn muốn gởi lời cảm ơn đến những ai?

Đội mình chân thành cảm ơn trường Đại học An Giang và Cơ Quan Giáo dục Quốc tế Úc (AEI Việt Nam) đã tổ chức cuộc thi này, cảm ơn tất cả các thầy cô hướng dẫn, bạn bè và gia đình đã cổ vũ và giúp đỡ rất nhiều cho chúng mình hoàn thành tốt cuộc thi.

e-News: Qua cuộc thi My Future, các bạn đã đúc kết được những kinh nghiệm gì?

Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích và thiết thực, nó giúp chúng mình rèn luyện được khả năng thuyết trình trước công chúng, bổ sung rất nhiều kiến thức mới, góp phần bồi dưỡng thêm những kỹ năng cho công việc giảng dạy sau này.

e-News: Các bạn có thể chia sẻ với Enews cảm xúc gì khi đứng trên bục vinh quang?

Khi nghe tên đội đoạt giải quán quân, đội mình hạnh phúc và vui sướng không gì diễn tả được, nước mắt cứ trào ra không ngăn lại nổi. Khi nhắc lại, bọn mình vẫn tưởng niềm vui chỉ mới hôm qua thôi.

e-News: Xin cảm ơn các bạn rất nhiều về buổi trò chuyện này, chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên những chặng đường tương lai.

Vân_7VN

Nguồn ảnh: eNews

Vân_7VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.